Khổ sở vì vợ thích làm ca sĩ

Ngày 18/10/2013 21:59 PM (GMT+7)

Không hiểu ai đồ độc vợ cái mộng làm người nổi tiếng mà suốt ngày vợ về là bảo với tôi rằng, 'em thích vào showbiz'.

Ở đó, người ta sẽ được nổi tiếng, sáng giá, ai cũng biết đến tên tuổi của mình. Vợ đặc biệt ưa thích các chương trình ca nhạc như: Bài hát yêu thích, the voice, idol… Nói chung, chỉ cần là âm nhạc thì vợ mê tít. Vậy mà ngày yêu nhau, tôi không hề hay biết vợ thích hát. Cứ đi chơi là bảo vợ cầm míc lên hát một bài thì còn lâu nhé. Chỉ khi nào có tí men rượu vào thì mới… liều. Nhưng lúc liều thì chẳng biết hay hay là dở, thật hay là hư.

Khi lấy nhau về, đi làm lương lậu ít. Vợ bảo, nếu như mình có điều kiện đi luyện thanh thêm tí nữa, nhất định mình sẽ làm ca sĩ. Mấy thí sinh thi the voice thì vợ ngưỡng mộ, khen hết lời. Rồi tới bài gì vợ cũng vỗ tay, bảo: “Bài này em cũng hát được như thế. Anh tin không?”.

Tôi thì có bao giờ tin, vì chưa một lần vợ hát cho tôi nghe. Tôi bảo vợ hát thử, vợ bảo phải giấu giọng nên nhất định không chịu hát. Cuộc thi idol thì vợ bảo, cuộc thì ấy vợ có thể tham gia được, vì ban đầu chưa cần hát tiếng anh, tiếng Việt thì vợ chấp hết. Nên, cứ hôm nào có chương trình ấy là vợ lại xem, rồi ngồi chê bẻ, chê bai là cô này hát không hay bằng mình. Tôi lúc ấy chỉ có ngồi mà bĩu môi  thườn thượt. Tôi không hiểu vợ suy nghĩ thế nào mà lại nói vậy. Người ta hát hay như thế mà chê.

Khổ sở vì vợ thích làm ca sĩ - 1

Tôi thì có bao giờ tin, vì chưa một lần vợ hát cho tôi nghe. Tôi bảo vợ hát thử, vợ bảo phải giấu giọng nên nhất định không chịu hát. (ảnh minh họa)

Có hôm tôi đi làm về không để ý, thấy vợ luyện thanh trong phòng, tôi vào nghe trộm. Trời ơi, tưởng thế nào, cái bài hát ấy vợ hát làm hỏng cả. Người ta hát thì rõ hay, vợ không luyến láy được mà đòi đi thi. Đi hát karaoke hay ho tí thì đã tưởng mình biết hát, thú thực, vợ còn lâu mới hát được.

Nói nói vậy thì vợ bảo tôi xúc phạm, không tin tưởng vợ nên cái năm ấy, vợ quyết định dấn thân vào showbiz bằng việc đi thi idol. Vợ bảo, chỉ cần lọt vào top 15-10 là đã ngon rồi, không còn phải lo lắng tương lai không hành nghề được. Nhưng khổ nỗi, sau phòng thử giọng, tôi thấy vợ mặt ỉu xìu, ‘out’ ngay từ vòng gửi xe. Thế mà vợ mạnh mồm, nói rằng, hát thì dễ không. Thôi nhưng mà tôi cũng mừng cho vợ, vì ít ra, vợ không được làm người nổi tiếng nhưng cũng được gặp mấy vị giám khảo nổi tiếng mà vợ thần tượng. Coi như cũng bõ cái công đi thi.

Vợ quyết định phục thì bằng việc luyện thanh, đi học lớp thanh nhạc, thi tiếp sang năm sau. Nào ngờ, đến cả thời gian dài tập tành, tích lũy kinh nghiệm, thế mà vợ vẫn không thể qua nổi vòng thử giọng. Lúc này, tôi nói mãi vợ mới chịu thôi. Vợ bảo, “mình phải làm người nổi tiếng vì có như thế mới kiếm được nhiều tiền, hoặc được mời đóng phim, quá thích”. Tôi nghe mà phát ngán luôn.

Khổ sở vì vợ thích làm ca sĩ - 2

Tôi van xin vợ từ bỏ ước mơ, cứ làm bà vợ đảm đang, chu đáo với chồng còn là tôi vui lắm rồi. (ảnh minh họa)

Một lần, tôi bảo vợ thử thu âm vào điện thoại xem tôi nghe thế nào mà đã đòi đi thi. Vợ vừa cất giọng lên, tôi bật cười khanh khách. Tôi bảo, cái này có thể được nổi tiếng, vì sẽ cho vào top những clip hài hước nhất cuộc thi idol.  Sợ quá, vợ hát như thế mà đòi đi thi, đến người không có khả năng cảm thụ âm nhạc như tôi còn hãi hùng chứ đừng nói là ban giám khảo.

Sau khi nhận được những lời chê bai khá khéo léo của tôi, cuối cùng vợ tôi đã thôi hi vọng. Nhưng đúng là ‘tránh vỏ dưa, gặp bỏ dừa’, vợ bảo, sang năm nhất định tập đi thi next top model, chương trình toàn mấy cô chân dài. Nghĩ hoảng quá, vợ cao được 1m67, cũng là chiều cao thuộc hàng được nhưng để làm người mẫu thì chưa thể. Nhìn vợ khuềnh khoàng, phát ngán, đi còn còng lưng chứ nói gì chuyện làm người mẫu.

Tôi van xin vợ từ bỏ ước mơ, cứ làm bà vợ đảm đang, chu đáo với chồng còn là tôi vui lắm rồi. Vợ đã hiểu gì về showbiz, đã biết gì về thế giới người nổi tiếng mà ước muốn cao sang? Cứ sống an nhàn cho thiên hạ nhờ.

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng