Không biết lương chồng, tôi vẫn hạnh phúc đó thôi

Ngày 15/08/2013 11:42 AM (GMT+7)

Tôi lấy chồng 3 năm, hai vợ chồng đều có công việc ổn định. Thu nhập cũng khá, dù là tôi cũng chẳng biết chồng có bao nhiêu tiền một tháng.

Nhiều chị em than phiền về việc không biết lương của chồng bao nhiêu, mấy năm làm vợ chồng không được chồng đưa cho một xu. Và đó chính là nguyên nhân dẫn tới hạnh phúc gia đình rạn nứt. Tôi thì lại không thấy đó là chuyện lớn. Bởi có phức tạp hay đơn giản là phụ thuộc vào bản thân mỗi người, vào suy nghĩ và hành động của chúng ta mà thôi.

Tôi lấy chồng 3 năm, hai vợ chồng đều có công việc ổn định. Hai vợ chồng tôi thu nhập cũng khá, dù là tôi cũng chẳng biết chồng có bao nhiêu tiền một tháng. Vì thú thực, lương của chồng thất thường, khi được khi chăng. Khi làm được nhiều thì thu nhập tốt, khi không thì lại chỉ bình bình. Nhưng hai vợ chồng có quy tắc riêng, mỗi tháng phải góp vào quỹ tiết kiệm một khoản quy định, dù là lương ít hay nhiều, hợp với thỏa thuận, để sau này còn có việc dùng tới. Còn thiếu hay thừa, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, cả hai cũng không bận lòng. Thống nhất, khi ai có việc gì lấy tiền tiết kiệm, phải thông báo cho người kia biết và nắm được.

Tôi và chồng mấy năm nay đều làm như thế. Riêng khoản chi tiêu trong nhà là do tôi phụ trách, tiền ăn tiền uống là tôi đảm nhận. Còn tiền điện nước là do chồng. Chúng tôi phân nhau rõ ràng như vậy cũng là một sự công bằng và sòng phẳng.

Không biết lương chồng, tôi vẫn hạnh phúc đó thôi - 1

Hai vợ chồng thống nhất quan điểm sống rõ ràng để hạnh phúc (ảnh minh họa)

Thật ra, tôi không đánh đồng các gia đình với nhau vì mỗi người mỗi cảnh. Nhưng đúng là, chuyện biết chồng bao nhiêu lương trong tháng cũng không hẳn là điều cần thiết. Sự gò bó về kinh tế hoặc kìm kẹp quá của người vợ sẽ khiến chồng cảm thấy không được thoải mái, mất tự do. Đàn ông có trăm thứ để tiêu pha, nhậu nhẹt, tụ tập bạn bè nhiều hơn phụ nữ khi đã có gia đình, thế nên, nên cho họ một khoảng rộng về kinh tế. Hoặc là, ví như bạn có biết lương chồng bao nhiêu nhưng liệu đó có phải là sự thật, hay chồng chỉ đưa ra một con số để bạn an tâm, còn vẫn giấu giếm những thứ khác nữa.

Thế nên, đừng tin rằng, khi chồng nói lương như thế thì đúng là như thế. Có khi biết được nhưng lại không phải là sự thật sự vậy. Vậy thử hỏi, biết lương chồng có thật sự quan trọng tới mức đó hay không?

Đừng vì những chuyện rất cỏn con như thế mà nghĩ rằng, chồng không tôn trọng mình hay coi đó là điều làm bạn xa lánh chồng con. Hãy cho đó là đơn giản thì không có gì phức tạp cả. Chỉ cần hai vợ chồng tôn trọng, yêu thương nhau và luôn dành một sự lo lắng quan tâm nhất định cho tổ ấm của mình. Đó mới là điều đáng quý. Đừng nghĩ chồng giữ khư khư tiền, hay không cho bạn biết mức lương thì chính là người chồng ích kỉ. Nếu thật sự nghi ngờ hành động của chồng, tại sao bạn không theo sát và tìm ra nguyên nhân hay chuyện chồng dùng tiền đó vào việc gì khác, nếu như có giấu giếm bạn?

Tôi lâu nay không quan trọng chuyện lương lậu của chồng, chỉ cần anh có trách nhiệm với gia đình, vợ con là được. Chúc các bạn cũng sáng suốt như vậy và sống thật vui vẻ, hạnh phúc!

TT tổng hợp

Mời bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn, cùng chủ đề của Eva tám tại đây:

4 năm không biết lương vợ bao nhiêu

Chê lương thấp, chồng không cho tôi đi làm

Vợ khinh vì lương có 4 triệu đồng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ