Thu nhập 100 triệu/tháng vẫn không hạnh phúc

Ngày 10/08/2013 11:10 AM (GMT+7)

Chuyện là, quê tôi cách Hà Nội có 150km, vậy mà, mỗi lần muốn về quê, chồng đều đắn đo suy nghĩ quá nhiều. Chồng nói, đi lại nhiều quá tốn kém, rồi lại tiền cho chác người nhà vợ cũng tốn.

Viết ra những dòng này, tôi thật sự xót xa vô cùng. Bản thân cảm thấy buồn và chán nản vô cùng. Tôi đi lấy chồng sau khi học đại học ra trường và giờ đã được 2 năm rồi. Hiện tại, tôi đang có một cậu con trai nhỏ. Ngày lấy chồng, hai vợ chồng bươn trải mở công ty riêng, rồi dần dần may mắn làm ăn phát đạt. Giờ thu nhập của cả gia đình cũng được tầm 100 triệu/ tháng. Hai vợ chồng cố gắng làm ăn và đã gặt hái được thành quả. Chồng thì rất chiều vợ, yêu thương vợ con…

… Lẽ ra, đó phải là điều khiến tôi hạnh phúc, vui vẻ nhưng chẳng thể ngờ, cái tính ki bo, hà tiện của chồng đã ngấm vào máu. Dù là làm được nhiều tiền, hai vợ chồng có nhà cửa khang trang ở Hà Nội nhưng chồng chi li từng đồng, không bao giờ muốn mất một xu nào cho ai, đặc biệt là nhà vợ.

Chuyện là, quê tôi cách Hà Nội có 150km, vậy mà, mỗi lần muốn về quê, chồng đều đắn đo suy nghĩ quá nhiều. Chồng nói, đi lại nhiều quá tốn kém, rồi lại tiền cho chác người nhà vợ. Nghe tới đó mà tôi chạnh lòng. Nhưng các bạn biết không, mỗi lần về quê, dù hai con làm ăn phát đạt, thu nhập quá cao nhưng chồng chỉ cho bố mẹ tôi tầm 3 trăm đến 5 trăm là cùng. Còn có gặp ông bà thì lại chỉ cho 5 chục. Mang tiếng con đi làm ở thành phố, giàu có thế, mấy tháng mới về một lần mà chỉ cho bố mẹ được ngần ấy. Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản vô cùng.

Thu nhập 100 triệu/tháng vẫn không hạnh phúc - 1

Anh giữ khư khư tiền không cho ai dù một xu (ảnh minh họa)

Nhưng, về phía nhà chồng, anh cực kì coi trọng. Có ai đó ốm đau, bệnh tật hay cần giúp đỡ gì, anh lập tức đưa tiền cho, không hẹn ngày trả. Vậy mà, khi bố mẹ tôi xây căn nhà nhỏ, cần tới 10 triệu mà anh cũng không cho. Anh còn nói, để cho anh chị em của tôi lo lắng cho bố mẹ, mình không ở đó, không tranh giành đòi chác cái gì là đã quá tốt rồi, không hơi đâu mà lo cho mệt.

Công ty chung của hai vợ chồng thành lập nhưng chỉ có người nhà chồng được vào phép làm và trả lương. Còn người nhà vợ thì không. Chồng tỏ ra không tin tưởng những người họ hàng thân thích của tôi. Tôi cảm thấy phiền lòng vô cùng. Dù người nhà có mở miệng ra nhờ cậy thì chồng cũng nhất định không vì đó là người của nhà vợ. Tôi chẳng hiểu chồng đang nghĩ gì mà cư xử như vậy nữa. Có nhiều lần tôi tham gia, nói chuyện thẳng thắn nhưng nhất định chồng không nghe, anh nói đó là việc của anh, ai cũng phải sống tự lập được, mình có tự nhiên mà giàu lên đâu. Vậy mà anh không nghĩ tới những người họ hàng nhà anh cũng đang bấu víu vào cái gia đình này để nương nhờ đó chăng?

Đã thế, chồng lại còn gia trưởng. Mỗi lần tôi nói muốn về quê ngoại chơi là y như rằng anh lại bảo tôi có ý hướng ngoại, chỉ coi trọng nhà ngoại là không tốt. Lấy  chồng là phải theo nhà chồng. Tôi nghe mà chán ngấy cái luận điệu của anh. Có lẽ, bố mẹ anh đã dạy anh như vậy, vì tôi còn nghe được các cụ dặn con trai rằng, phải giữ của, giữ tiền không cho vợ mang về nhà ngoại hết.

Thu nhập 100 triệu/tháng vẫn không hạnh phúc - 2

Tôi chán nản vô cùng, tưởng cuộc sống vợ chồng giàu có sẽ hạnh phúc, sung sướng, nào ngờ chồng thật bủn xỉn. (Ảnh minh họa)

Một điều nữa khiến tôi rất không hài lòng rằng, dù làm ăn kinh doanh nhưng có tiền, chồng cũng không đi chùa chiền, cúng bái bao giờ cả. Chồng không bao giờ bố thí cho bất kì ai một xu nào, dù là tiền lẻ.

Đã nói với chồng quá nhiều lần nhưng anh có vẻ không hài lòng và gạt phắt đi, hoặc lảng tránh câu chuyện. Vì thương bố mẹ, nghĩ cho gia đình mình nên tôi đã lập quỹ đen, hàng tháng để ra mấy triệu, lén lút gửi về quê cho bố mẹ. Con gái được bố mẹ nuôi bao năm, đi lấy chồng, rồi lại là giàu có mà không bao giờ cho bố mẹ được một xu thì ông bà nghĩ ngợi làm sao.

Tôi cảm thấy mình là người bất hiếu. Từ lúc yêu đã biết chồng là người ki bo rồi nhưng không ngờ anh lại sống thiếu tình như vậy. Tôi chán nản vô cùng, tưởng cuộc sống vợ chồng giàu có sẽ hạnh phúc, sung sướng, nào ngờ chồng thật bủn xỉn. Liệu việc tôi lập quỹ đen có phải là sai và lừa dối chồng không, nhưng tôi thương bố mẹ vô cùng.

Yến Yến

Mời các bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn tại Eva tám:

Ác mộng lấy phải chồng nghèo

Chạnh lòng vì lấy chồng nghèo

Chê chồng nghèo vợ bỏ theo trai

Theo Yến Yến (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng