4 năm không biết lương vợ bao nhiêu

Ngày 13/04/2013 00:01 AM (GMT+7)

4 năm qua, chúng tôi đã có với nhau 1 con gái nhưng vợ vẫn chưa bao giờ hỏi tôi một đồng.

4 năm, tiền ai nấy tiêu

Trước khi lấy nhau, vợ chồng đều rõ ràng quan điểm, tiền ai người nấy tiêu. Ban đầu, tôi chính là người đặt ra quy định này vì tôi chúa sợ những người phụ nữ, người vợ khư khư giữ cái ví của ông chồng. Tôi cũng thảo luận với vợ rằng, hàng tháng tôi có dư bao nhiêu thì đưa, cũng không được đòi hỏi nhiều, vì vợ cũng đi làm, tôi cũng vậy. Nếu quá túng thiếu thì trao đổi thẳng thắn với nhau. Vợ không hài lòng lắm vì sợ như thế tình cảm vợ chồng không được gắn bó, nhưng cũng đành theo ý tôi.

4 năm qua, chúng tôi đã có với nhau 1 đứa con gái nhưng vợ vẫn chưa bao giờ hỏi tôi một đồng. Vợ đi làm cũng không quá vất vả nên tôi cũng không hỏi han nhiều. Đồ đạc trong nhà thì có khi tôi sắm, có khi vợ sắm với lý do là được thưởng. Còn tôi, lương tháng gần chục triệu, cứ tha hồ tiêu pha vì không phải lo lắng quá nhiều cho gia đình. Thi thoảng đưa cho vợ 1-2 triệu là cùng. Vợ có khi cầm có khi lại từ chối vì bảo còn tiền, tôi cứ tự ý chi tiêu.


Trước khi lấy nhau, vợ chồng đều rõ ràng quan điểm, tiền ai người nấy tiêu.
(ảnh minh họa)

Vợ tôi ngoài việc đi làm rồi về nhà cơm nước, lo cho con cái, ít khi đi đâu. Tôi cũng vì thế mà an tâm vì nghĩ rằng, tiền của vợ cũng không bị thất thoát vào những việc riêng nhiều. Nên đôi khi đưa tiền vợ không lấy tôi cũng không phải nghĩ ngợi gì. Thế là 4 năm qua cứ như thế, đồ đạc trong nhà tự giác, ai có tiền dư nhiều thì mua sắm. Hai vợ chồng sống cùng nhau cũng không thiếu thốn gì.

Giật mình lương vợ cao ngất ngưởng

Nhưng càng ngày tôi càng thấy vợ lạnh nhạt, chuyện đó có vẻ như không hợp lý vì bao năm qua không ai hỏi thu nhập của ai. Tôi cũng không biết lương vợ bao nhiêu, chỉ ước chừng tầm 6-7 triệu, còn tôi thì làm lâu nên cũng được hơn chục triệu, chắc là  cao hơn vợ chút ít. Chuyện này có vẻ như khiến tình cảm của hai vợ chồng xá cách. Tôi đã mạnh dạn nói với vợ để một quỹ chi tiêu chung. Có tiền lương thì bỏ vào đó, hai vợ chồng góp sức để mua sắm, còn tính chuyện sửa sang nhà cửa.

Có vẻ như nghe câu nói này của tôi vợ thấy mừng. Vợ đồng ý ngay vì vợ cũng hiểu, chuyện vợ chồng thân ai người ấy lo thật sự không thể gắn bó với nhau được.


Nhưng càng ngày tôi càng thấy vợ lạnh nhạt, chuyện đó có vẻ như không hợp lý vì bao năm qua không ai hỏi thu nhập của ai. (ảnh minh họa)

Và đó là tháng đầu tiên chúng tôi đưa lương chung vào một két. Tôi thật bất ngờ, sững sờ vô cùng vì lương của vợ quá cao. Vợ đưa tôi tập tiền và nói trong đó có 25 triệu. Vợ đã giữ lại 5 triệu để chi tiêu cho gia đình. Tôi bàng hoàng, trước giờ lương vợ cao như vậy sao. Vậy mà xưa nay tôi chỉ nghĩ vợ tầm gần chục triệu là đã quá cao rồi. Thì ra tôi đánh giá vợ hơi thấp. Tôi còn nghi ngờ không hiểu vợ có nói dối không hay kiếm tiền ở đâu nhưng đúng là, từ những tháng sau đó vợ đều làm vậy. Vợ còn đưa cho tôi cả bảng lương. Trước giờ tôi luôn nghĩ vợ chậm chậm như thế thì chắc chỉ làm việc lương lậu nhàng nhàng thôi, ai ngờ khi đi làm, vợ ‘lột xác’ hoàn toàn. Nhìn vào những thành tích được khen tặng tôi càng choáng hơn nữa. Vợ đã lên tới chức trưởng phòng marketing. Sự vô tâm của người chồng như tôi đã khiến vợ bị tổn thương như vậy suốt mấy năm qua. Tôi cứ tự đánh giá mình cao, cứ cho mình tài giỏi hơn vợ, nào ngờ…

Vợ cũng nói, số tiền trước đây vợ đã gửi bà ngoại. Nên có gì cần thì cứ hỏi được. Vợ cũng lo bố mẹ ốm đau nên để tiền sẵn cho bố mẹ tiêu pha, lo thuốc men. Vả lại vì tôi không bao giờ hỏi và cũng nói tiền ai người nấy tiêu nên vợ mới làm thế. Giờ thì tôi đã thật sự cảm thấy mình ích kỉ và vô tâm. Tôi còn sợ vợ giữ tiền của mình, thế mà không nghĩ rằng vợ còn tài giỏi hơn tôi rất nhiều. Hóa ra, tôi cũng chỉ là gã chồng thua kém vợ mình. Tôi tủi thân lắm và lại càng thương vợ nhiều hơn.

TB (Theo KP)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vợ giỏi hơn chồng

Video chọn lọc