Không ghen không phải đàn bà

Ngày 01/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Đàn bà hay ghen, ghen là đặc tính của họ. Thế nên, nếu đàn ông thấy đàn bà hay ghen, đừng vội phán xét.

Người ta bảo, không ghen không phải đàn bà. Nếu họ cứ dửng dưng, mạnh mẽ, thì há họ là đàn ông?

Đàn bà vốn yếu mềm, trái tim non nớt và đầy bao dung, độ lượng. Họ sống nội tâm, chung thủy, yêu là yêu hết lòng, hi sinh tất cả vì người mình yêu. Phụ nữ chúng ta là vậy, đôi khi biết yêu là khổ mà vẫn yêu. Đôi khi biết cưới là buồn mà vẫn cưới. Vì chỉ cần là được sống với người mình yêu đã là tất cả, mọi khó khăn phía sau không là gì.

Đàn bà ghen vì yêu. Nên nếu được vợ ghen, đàn ông nên cảm thấy tự hào. Tất nhiên, chỉ là ghen có mức độ, ghen hờn ghen giận, ghen yêu.

Tôi có một bà chị, rất yêu chồng. Chị ấy thường rất hay ghen tuông vô cớ. Nếu chồng đi đâu, không về nhà đúng hẹn, chị ấy gọi điện hỏi hết người này, đến người kia, gọi cho bạn bè của chồng để hỏi tại sao. Chị cũng buồn vì chồng không gọi cho mình. Nhưng chồng bực tức, khó chịu vì không hiểu tại sao vợ mình lại ghen bóng ghen gió.

Thế là, vợ chồng cãi nhau vì lý do, vợ không biết chiều chồng, không biết tâm lý với chồng, lúc nào cũng thích kiểm soát chồng. Hai người giận nhau bao nhiêu ngày. Chị vợ vì quá yêu chồng nên không chịu được áp lực đó, đâm ra khó ở và sút cân, gầy rộc đi trông thấy. Chồng thấy vậy xót vợ, thương vợ, lại xin lỗi vợ.

Không ghen không phải đàn bà - 1

Đôi khi, sự ngúng nguẩy, nhõng nhẽo chồng cũng là một cách khiến mình được chồng yêu, chồng chiều. (ảnh minh họa)

Chị ghen không phải vì nghi ngờ chồng. Giá như anh gọi cho chị một cuộc điện thoại, nói anh đi đâu, mấy giờ về thì chị yên tâm. Đằng này, anh cứ đi không nói gì, chị chẳng buồn, chẳng giận rồi suy nghĩ lung tung. Nếu đàn ông đã ngoại tình, đàn bà có kiểm soát cũng khó. Muốn nghi ngờ cũng khó, đâu phải ai cũng dễ phát hiện ra chồng ngoại tình. Họ ghen vì họ yêu, vì họ cảm thấy mình không được yêu, không được coi là nhất. Ghen với thời gian, ghen với công việc, với đồng nghiệp, chứ chưa hẳn ghen với bồ.

Tôi thân là đàn bà, chồng tôi thân mật với ai, dù là không có ý tứ gì, tôi cũng khó chịu ra mặt. Vì tôi không thích chồng mình nhìn người khác với ánh nhìn ngưỡng mộ. Đôi khi là sự thán phục hay ca ngợi vì họ xinh, họ đẹp hơn vợ mình. Vậy là tôi cũng ghen, ghen vì khó chịu vì thấy chồng không coi trọng mình.

Đôi khi, sự ngúng nguẩy, nhõng nhẽo chồng cũng là một cách khiến mình được chồng yêu, chồng chiều. Họ không ghen cũng phải làm như mình ghen để mong được chồng dỗ dành, xin lỗi, rồi cưng nựng. Thế mới là đàn bà. Vì sao người ta đặt cho họ cái tên ‘phái yếu’. Bởi họ yếu mềm, họ dịu dàng, họ xinh đẹp đến lạ lùng trong mắt người họ yêu.

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng ghen vừa phải, ghen đúng lúc mới là cách tốt nhất để khiến tình cảm vợ chồng được hâm nóng. Ghen tuông một cách thái quá, bệnh hoạn sẽ là con dao hai lưỡi, giết chết tình cảm vợ chồng, khiến vợ và chồng không còn được như trước nữa. Vì từ ghen sinh hiểu lầm, sinh hoài nghi, sinh khó chịu và hằn học, rồi lâu dần sẽ giết chết tình cảm đôi bên.

Đàn bà dù có ghen cũng nên nhớ tạo khoảng trời riêng cho chồng, không kiểm soát quá đà dễ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, bị vợ chi phối.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông