Không phải thành công hay giàu có, 2 điều này mới thực sự là viên mãn nhất trên đời

Bảo Anh. - Ngày 12/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

Không có sức khỏe thì thịnh vượng và giàu có cũng vô ích. Không có tâm hồn bình yên thì hạnh phúc chỉ là thứ xa vời. Bình yên và hạnh phúc chính là cuộc sống viên mãn nhất trong đời.

Nhiều người đến với cuộc đời này mang suy nghĩ rằng, bản thân phải có một cuộc sống thật sôi nổi. Trên con đường này, dường như nếu không lập được thành tích nào đó thì sẽ rất đáng tiếc vì mỗi người chỉ sống một lần. Kết quả là có người dùng hết sức lực và vùng vẫy trong tuyệt vọng, có người dù đủ đầy vẫn luôn khao khát một điều gì đó mình chưa có.

Trong thế giới phức tạp này, có một số người bị dục vọng làm cho mù quáng, nhanh chóng quên mất mục đích xuất phát; lại càng có nhiều người đánh mất chính mình mà quên mất ý định ban đầu.

Không phải thành công hay giàu có, 2 điều này mới thực sự là viên mãn nhất trên đời - 1

Wang Guozhen đã viết trong "Sự quyến rũ của người bình thường" rằng:

"Tôi sẽ không khinh thường những người bình thường, vì tôi là một trong những người bình thường. Trái tim tôi in dấu những ước muốn của người bình thường và đôi mắt tôi in dấu niềm vui nỗi buồn của người bình thường. Điều tôi đang tìm kiếm cũng chính là câu trả lời mà mọi người đang tìm kiếm."

Cuộc sống vốn dĩ khó lường và khó nắm bắt. Vô thường là cuộc sống hằng ngày và cuộc sống bình thường cũng là lẽ thường tình. Ngay cả khi bạn có xuất phát điểm bình thường và không đạt được thành tựu gì đáng kể, điều đó vẫn không ngăn cản bạn sống một cuộc sống tốt đẹp. Hãy để mọi thứ trôi qua và chúng ta là những người tự do!

Không phải thành công hay giàu có, 2 điều này mới thực sự là viên mãn nhất trên đời - 1

Sinh ra, lớn lên, học tập, làm việc, kết hôn, sinh con rồi lặng lẽ ra đi là cuộc sống của hầu hết mọi người. Nhiều người không thể sống tốt vì bị dục vọng dày vò, luôn muốn đấu tranh chống lại những điều bình thường, không muốn sống một cuộc sống bình thường trong những năm tháng bình thường.

Có người luôn quan niệm hạnh phúc là phải có xe sang, có nhà rộng. Nhưng hạnh phúc thực sự là được ngủ trên giường của mình, độc lập về cả tinh thần và tài chính.

Cuộc sống là một sự rèn luyện. Đôi khi, việc bạn đang vướng mắc thực ra không phải vấn đề gì to tát. Trên đời này, không ai có thể làm bạn tổn thương nếu bạn không cho phép.

Những hối tiếc và lời tự trách móc đó, những sự do dự và bối rối ngày này qua ngày khác có thể khiến con người ta mất phương hướng, không thể tiến về phía trước.

Cái gọi là trưởng thành có nghĩa là nuốt chửng một số bất bình, không ngừng nâng cao tầm nhìn và cấu trúc của bản thân. Học tập chăm chỉ, đi theo con đường của riêng mình và không ngừng phát triển, cải thiện.

Không phải thành công hay giàu có, 2 điều này mới thực sự là viên mãn nhất trên đời - 3

Cuộc sống cần những vẻ đẹp và sự bất ngờ dù là nhỏ bé, Mỗi người đều phải học cách tự chữa lành vết thương. Trên đời này không có sự đồng cảm tuyệt đối. Nhiều khi chúng ta phải tự mình tiêu hóa những cảm xúc tiêu cực, không ngừng tiến về phía trước với tiền đề là yêu cuộc sống này.

Thời gian thay đổi, con người thay đổi. Chúng ta đến thế giới với đôi bàn tay trắng và cũng sẽ như vậy khi rời đi, không thể mang theo dù là tiền bạc hay chức vị. Không có sức khỏe thì thịnh vượng và giàu có cũng vô ích. Không có tâm hồn bình yên thì hạnh phúc chỉ là thứ xa vời.

Nếu không gánh nổi thì hãy để nó đi; nếu không đủ khả năng thì hãy buông bỏ; nếu không thể tìm ra thì đừng nghĩ về nó nữa. Đừng nhìn lại, đừng lo lắng, hãy buông bỏ những ám ảnh và được mất trong lòng, dễ dàng tiến về phía trước.

Bây giờ, chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, không bệnh tật hay tai họa, có cha mẹ còn sống, có bạn bè và người thân bên cạnh, có con cái quây quần, thỉnh thoảng ăn một bữa no nê, thỉnh thoảng ngủ một giấc tự nhiên cho đến khi tỉnh dậy, như vậy đã rất đáng ngưỡng mộ rồi.

Mong rằng bạn trân trọng những người trước mặt, trân trọng cuộc sống hiện tại, chăm sóc tốt cơ thể của mình, không để được mất trong đời khiến mình vướng bận, học cách biết ơn và hài lòng. Miễn là bạn bình yên và hạnh phúc, đó chính là điều viên mãn nhất trong đời.

Sống ở đời, biết chậm lại mới là khôn ngoan
Chỉ khi cho phép bản thân sống chậm lại thì những điều tốt đẹp mới từ từ xảy ra.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Cuộc sống rất đơn giản. Chỉ cần giảm bớt những điều phức tạp, thừa thãi và giữ lại những phần đáng để bạn quan tâm, bạn sẽ mở ra cuộc sống...

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống