Là phụ nữ, đừng sợ nỗi cô đơn!

Ngày 12/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Là phụ nữ, phải học cách sống với cô đơn! Vì nỗi cô đơn có thể ập đến bất cứ lúc nào và trái tim lúc nào cũng có thể rỉ máu.

Phải học cách cứng rắn để nỗi cô đơn ấy dù có hiện hữu cũng chỉ giống như một người bạn, kết thân với mình.

Đàn ông và phụ nữ khác nhau bởi trái tim đàn ông cứng rắn hơn phụ nữ. Họ cũng không dễ bị tổn thương chỉ bởi một hành động nhỏ. Phụ nữ sinh ra để yếm mềm.

Đàn bà khi yêu, chỉ một lời nói của người đàn ông mình yêu cũng khiến mình vui, mình buồn theo đó. Chỉ cần là một lời ngọt ngào, phụ nữ sẽ xúc động và yêu đến quên mình. Nhưng cũng chỉ cần một câu xúc phạm, một sự manh nha phản bội, đàn bà sẽ tổn thương lâu dài.

Đàn ông không như phụ nữ, họ sẵn sàng có thể làm việc một mình, đối diện một mình với cuộc sống, họ có thể bươn chải, có thể có những hành trình đơn độc cho tới tận khi họ gần 40. Lấy vợ ở tuổi 40 cũng không phải là khó. Nhưng với phụ nữ thì khác. Một mình họ, cũng có thể hành trình đơn độc, cũng có thể một mình đối diện với tất cả nhưng, họ sẽ cảm thấy cực kì cô đơn, cảm thấy cực kì tổn thương, đau khổ và thường tiêu cực...

la phu nu, dung so noi co don! - 1

Đàn ông và phụ nữ khác nhau bởi trái tim đàn ông cứng rắn hơn phụ nữ. Họ cũng không dễ bị tổn thương chỉ bởi một hành động nhỏ. Phụ nữ sinh ra để yếm mềm. (ảnh minh họa)

Vậy nên, là phụ nữ, phải học cách sống với cô đơn, coi cô đơn làm bạn. Hôm nay đây bạn yêu một người cũng đừng tuyệt đối nghĩ rằng, đó sẽ là người đàn ông gắn bó với mình cả đời. Tình cảm con người, đâu ai nói trước được ngày mai. Ngày kia, họ sẽ bỏ ta đi, chạy theo tình nhân mới. Khi ấy, đàn bà mà yêu hết lòng sẽ bị tổn thương, nỗi cô đơn bủa vây. Càng đau khổ hơn khi thấy chàng đi bên cạnh người con gái khác.

Rồi khi, bạn không còn ai bên cạnh, khi bạn ở tuổi ‘ế chồng’ mà vẫn chưa tìm được người đàn ông nào để yêu thương, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi nỗi cô đơn vô cùng. Chỉ là, đừng né tránh nó, hãy học cách đối diện với nỗi sợ hãi đó, hãy tin rằng, một ngày kia, tình yêu thương sẽ lại đến.

Bạn bè của bạn có thể sẽ không còn ai, vì họ bận với gia đình, bận con cái. Bạn sẽ lại là người cô đơn, là người chỉ một mình ngồi ở những quán cà phê quen, ngồi ở những nói hẹn hò và nhớ về kỉ niệm xưa.

Khi đàn bà lấy chồng, cũng không ai dám đảm bảo, một ngày nào đó, sẽ không phải nếm trải cảnh cô đơn. Có những người bất hạnh mà gia đình không hạnh phúc, phải làm mẹ đơn thân. Ngay cả khi bạn có một mái ấm, nỗi cô đơn vẫn hiện hữu bên bạn. Đó là một chút khoảng lặng mà con người ta cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé giữa bao người, giữa thế giới mênh mông.

Thế nên, phụ nữ phải làm bạn với nỗi cô đơn. Là phụ nữ, đừng sợ nỗi cô đơn, hãy coi nỗi cô đơn là bạn, là người đồng hành. Vì trên bước đường này, không biết một ngày nào đó ta sẽ lại hội ngộ cô đơn. Học quen dần với nó để cảm thấy cuộc sống này dễ sống hơn, dễ vượt qua hơn trước mọi khó khăn và thử thách.

Theo Bạch Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế
Tin hay đừng bỏ lỡ