Đừng tỏ ra mạnh mẽ nếu em là người cô đơn

Ngày 19/01/2015 21:49 PM (GMT+7)

Bấy lâu nay, em sống trong vỏ bọc, khi gặp anh, em luôn tự cho mình là người con gái mạnh mẽ. Em lúc nào cũng cười rất tươi khi bên anh.

Anh hiểu, cảm xúc của người con gái cô đơn khi chúng bạn có người yêu, có gia đình đàng hoàng hết là gì. Anh cũng hiểu, nỗi khổ tâm của một cô gái đến tuổi lấy chồng mà chưa có một mảnh tình vắt vai. Anh đã từng yêu, cũng đã từng tiếp xúc với nhiều phụ nữ và anh càng biết, tâm trạng của họ thế nào khi người ta tay trong tay vui vẻ cùng nhau, còn mình vẫn độc thân, một mình.

Bấy lâu nay, em sống trong vỏ bọc, khi gặp anh, em luôn tự cho mình là người con gái mạnh mẽ. Em lúc nào cũng cười rất tươi khi bên anh. Khi anh hỏi em, 'định bao giờ cô mới cho tôi ăn cỗ', em cười ngượng 'anh lo gì, em của anh thì thiếu gì người yêu'. Anh biết, lúc ấy, em đang buồn... Khi anh hỏi em, 'thế không dắt anh nào đi cùng à?', em lại cười tủm tỉm 'có anh nào thì em dắt cho anh xem ngay. Chỉ là đông quá, em chưa chọn được ai như ý'.

Anh biết, em chẳng có tiêu chí gì xa xôi, cũng không đòi hỏi chuyện người đàn ông của em phải thế này, thế kia. Trong lòng em luôn chỉ muốn tìm cho mình một người yêu em chân thành, khiến em hạnh phúc. Em luôn muốn có được bờ vai vững chắc để em dựa vào, phải không em?

Đừng tỏ ra mạnh mẽ nếu em là người cô đơn - 1

Anh biết, em chẳng có tiêu chí gì xa xôi, cũng không đòi hỏi chuyện người đàn ông của em phải thế này, thế kia. (Ảnh minh họa)

Nỗi đau mối tình đầu đã khiến em chai sạn trái tim, em còn không dám tin rằng sẽ tìm được người đàn ông tốt, yêu thương em chân thành. Lúc nào em cũng sợ, nếu em lại yêu ai say đắm, người ta cũng lại phản bội em thì em sẽ sống sao đây? Tình yêu mà em, rủi ro cũng nhiều, may mắn cũng nhiều. Nếu như người ta phản bội em là vì người ta đã cạn tình, không còn yêu em nữa, thì việc gì em phải níu giữ, phải đau khổ làm gì. Đừng chỉ nghĩ trên đời này có một người đàn ông để em yêu, xung quanh em vẫn còn nhiều người tốt, phải mở rộng trái tim mình em ạ. Khi em chưa gặp, chưa tiếp xúc với họ, làm sao em biết họ chân tình, tốt bụng và thật lòng với em?

Anh là người hiểu hơn ai hết nỗi đau em phải trải qua. Chính anh đã chứng kiến từng ngày em yêu người ta, ngày em hạnh phúc cười rạng rỡ khoe với anh về việc em có người yêu và được anh ta chiều chuộng thế nào. Nhưng cũng chính anh là người cùng em khi em buồn, chứng kiến những giọt nước mắt em rơi khi bị phụ tình. Em đã tự làm khổ mình vì quá yêu một người. Em đã khiến mình bị giam cầm trong cái gọi là tình yêu để rồi giờ đây, em đau khổ gặm nhấm từng ngày tháng đã là quá khứ. Con người ta ai mà chẳng có nỗi đau, nỗi buồn trong cuộc đời hả em? Nhưng rồi sẽ qua hết, thời gian sẽ xóa đi hết nếu như em thật sự cảm thấy yêu thương một ai đó. Chỉ là lúc này, em chẳng bằng lòng ai. Nếu như em chọn một người, em sẽ thấy cuộc sống này còn quá nhiều điều thú vị mà em chưa từng trải qua.

Lúc nào enh cũng nói với anh rằng vội gì, yêu làm gì, từ từ rồi tính nhưng anh biết, em khát khao cháy bỏng có một người đàn ông chân thành với em biết bao nhiêu. Chỉ là em sợ, không dám đối diện với sự thật này. Bạn bè em có nơi có chốn hết rồi. Anh tiếc cho một cô gái hiền lành, nhu mì, xinh đẹp như em. Anh chỉ buồn vì em cứ cố gắng tỏ ra mình không cần ai cả, việc gì cũng tự làm, cũng không cần sự giúp đỡ của anh rồi đêm về lại khóc nức nở trong chăn vì nỗi cô đơn vây kín. Anh thương em nhiều lắm em có biết không?

Đừng tỏ ra mạnh mẽ nếu em là người cô đơn - 2

Lúc nào enh cũng nói với anh rằng vội gì, yêu làm gì, từ từ rồi tính nhưng anh biết, em khát khao cháy bỏng có một người đàn ông chân thành với em biết bao nhiêu. (Ảnh minh họa)

Nếu muốn khóc, em hãy khóc to lên, hãy khiến con tim mình thanh thản và khiến em được vui vẻ, hạnh phúc em nhé! Nếu muốn khóc, em hãy dựa vào vai anh mà khóc, anh tình nguyện làm điểm tựa cho em. Đừng sống trong vỏ bọc em ạ, hãy mở rộng lòng mình.

Anh hận rằng, tại sao không thể khiến em nhìn ra, anh là người đàn ông yêu em chân thành đến nhường nào. Suốt thời gian em yêu rồi chia tay, anh luôn bên cạnh em. Và ngay lúc em đau khổ nhất, anh cũng đồng hành cùng em, chỉ là anh muốn em hiểu, lúc nào bên em cũng có anh. Hãy tin tưởng một người được không em? Hãy tin tưởng rằng, anh luôn sẵn lòng vì em, hi sinh vì em, anh sẽ là người đàn ông mang lại cho em tình yêu, hạnh phúc. Em có biết không, anh đã yêu em từ rất lâu rồi nhưng chỉ sợ nói ra lại đánh mất đi một người con gái anh quan tâm. Anh chỉ sợ, em sẽ vì sự mạnh mẽ giả dối kia mà từ chối anh. Vì anh quá hiểu em, quá biết về em, nên em sẽ không sẵn lòng đón nhận anh đúng không? Em sợ rằng, ở bên anh, em luôn thấy mình yếu mềm và bị quá khứ ám ảnh.

Không đâu em, mình sẽ gạt tất cả sang bên, sẽ là người yêu hết lòng em nhé. Anh sẽ mang cho em niềm tin, tình yêu, hạnh phúc. Anh sẽ cho em có được cả cuộc đời này nhé em! Hãy dựa vào anh khi em buồn, hãy để cho anh được làm chồng của em, cô gái mạnh mẽ của anh!

Xem thêm bài liên quan:

Cái giá của tự do là… cô đơn

Nếu cô đơn, hãy làm người cô đơn hạnh phúc

Tôi thật sự quá cô đơn...

Mẹ chồng tôi, người đàn bà cô đơn

Làm mẹ đơn thân, cô đơn lắm người ơi!

Ai bắt em phải cô đơn?

Theo Bảo Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế