Là phụ nữ mà không thích sinh con, tốt nhất nên ở vậy một mình đi bạn nhé!

Ngày 27/07/2017 02:05 AM (GMT+7)

Tôi là phụ nữ và dù có đứng ở lập trường nào tôi cũng không thể hiểu nổi, tại sao lại có người lấy chồng mà không thích sinh con?

Sau khi đăng tải câu chuyện "Tôi là phụ nữ, nhưng tôi chỉ thích lấy chồng, không thích đẻ con, có sao không?", đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Nhiều người bình luận, chia sẻ quan điểm của mình. Khá nhiều người tỏ ra bất bình về suy nghĩ của 'người trong cuộc' và cho rằng, lấy chồng nhưng không thích sinh con, thích sống một mình tự do tự tại, là suy nghĩ ích kỉ cá nhân, không thể nào chấp nhận được.

Xin trích ra đây bài viết của một độc giả nói lên quan điểm của mình về việc khó chấp nhận chuyện lấy chồng mà lại không thích sinh con, đẻ cái.

Là phụ nữ mà không thích sinh con, tốt nhất nên ở vậy một mình đi bạn nhé! - 1

Người đàn bà sinh ra là để được làm mẹ, dù vốn bạn cho rằng, không ai quy định đó là thiên chức của người phụ nữ nhưng tất cả những gì người đàn bà được tạo hóa ban cho chính là có bầu, có con (Ảnh minh họa)

"Tôi là độc giả và thực sự bức xúc sau khi đọc xong chia sẻ 'Tôi là phụ nữ, nhưng tôi chỉ thích lấy chồng, không thích đẻ con, có sao không?'. Không hiểu suy nghĩ của người trong cuộc thế nào nhưng là một người phụ nữ, tôi tuyệt đối không bao giờ đồng tình với bạn.

Dù có đứng ở lập trường nào tôi cũng không thể hiểu nổi, tại sao lại có người lấy chồng mà không thích sinh con? Bạn nói như vậy mà không thấy xấu hổ với bản thân mình hay sao?

Dẫu biết rằng, mỗi người mỗi quan điểm, mỗi người có một cách sống riêng nhưng nếu đã có chuyện lấy chồng, tức là bạn đã mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Mà một gia đình hạnh phúc thì vĩnh viễn không thể thiếu tiếng cười trẻ thơ.

Người đàn bà sinh ra là để được làm mẹ, dù vốn bạn cho rằng, không ai quy định đó là thiên chức của người phụ nữ nhưng tất cả những gì người đàn bà được tạo hóa ban cho chính là có bầu, và có ‘nơi’ để sinh cho chồng những thiên thần đáng yêu.

Mái ấm sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu khi mỗi ngày về nhà bạn được nhìn thấy con nhỏ quấn quýt bố mẹ, bi bô tập nói? Một người như bạn, liệu có xứng đáng với người chồng hiện tại, có được cho là người phụ nữ hết lòng vì gia đình.

Tương lai, bạn có thể lo cho mình sống cuộc sống sung túc, đủ đầy mà không phải gánh nặng lo cho con học trường gì, có bằng bạn bằng bè hay không. Tất cả những gì bạn nghĩ, đó chính là sự ích kỉ, một sự ích kỉ không thể nào chấp nhận được. Nếu vậy, thì hãy sống một mình, ở vậy đi, sao lại còn nghĩ tới chuyện lấy chồng?

Là phụ nữ mà không thích sinh con, tốt nhất nên ở vậy một mình đi bạn nhé! - 2

Những đứa trẻ đáng yêu chính là niềm tin, là động lực, là nguồn sống. Không hiểu khi bạn chọn cách sống một mình, ung dung tự tại với điều đó, bạn hạnh phúc kiểu gì? (Ảnh minh họa)

Con cái là của trời cho, người ta ước ao có một mụn con còn không được. Có nhiều người đã đánh đổi, hi sinh biết bao nhiêu thứ để mong có được một đứa con. Có người thậm chí đổ cả mồ hôi, nước mắt, vậy mà bạn, một người đàn bà, đúng hơn là một người đàn bà ích kỉ lại không thích sinh con, thích được sống cuộc sống của riêng mình. 

Những bà mẹ bỉm sữa dù đầu bù tóc rối và dù đôi lúc than phiền vài điều về bản thân với chồng con, nhưng thực tâm, họ cho việc làm mẹ là một niềm hạnh phúc không gì so sánh được. Chỉ có người nào bất hạnh mới không được làm mẹ. Chỉ có người nào ích kỉ cá nhân mới nghĩ, làm mẹ là một điều phiền phức nhất trên đời như bạn.

Những đứa trẻ đáng yêu chính là niềm tin, là động lực, là nguồn sống. Không hiểu khi bạn chọn cách sống một mình, ung dung tự tại với điều đó, bạn hạnh phúc kiểu gì? Hôm nay khác, ngày mai khác, khi bạn về già, những người xung quanh cũng sẽ mải mê với gia đình bé nhỏ của họ, lo cho con cái của họ, bạn sẽ cảm thấy cô đơn biết nhường nào. Và có thể khi đó, bạn sẽ nghĩ lại, bạn sẽ cần một người con ở bên cạnh, động viên, an ủi và quan tâm đến bạn. Chỉ là lúc đó, có muốn cũng đã quá muộn rồi vì ngay từ đầu, bạn đã lựa chọn sai lầm.

Là phụ nữ mà không thích sinh con, tốt nhất nên ở vậy một mình đi bạn nhé! - 3

Cuối cùng, xin nhấn mạnh lại với bạn một điều rằng, làm mẹ là điều tuyệt vời không gì thay thế được ở trên đời này. Thật bất hạnh nếu như bạn không có một người con để yêu thương (ảnh minh họa)

Không thích con ư, thích có chồng và chỉ sống cuộc đời vợ chồng son, không cần lo cho ai ư? Vậy thì tốt hơn hết, bạn hãy sống một mình, đừng kéo theo người đàn ông yêu thương bạn và cũng đừng bắt anh ta phải sống theo cách sống ích kỉ cá nhân của bạn.

Cuối cùng, xin nhấn mạnh lại với bạn một điều rằng, làm mẹ là điều tuyệt vời không gì thay thế được ở trên đời này. Thật bất hạnh nếu như bạn không có một người con để yêu thương."

Theo Độc giả giấu tên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình