Vợ ơi, em cần phải tin chồng...

Tin anh đi, khi đã cưới em làm vợ, cả đời này chỉ có một mình vợ là em. Sống phải có niềm tin em ạ, đừng mãi hoài nghi mà làm khổ mình.

Anh biết, lúc này, vợ đang vô cùng lo lắng về anh, vợ sợ, anh sẽ quên những lời thề hẹn, sẽ thay lòng đổi dạ, không còn là anh trước đây nữa. Em nghi ngờ anh, lo về mối quan hệ của chúng ta cũng đúng. Anh biết, những điều đang diễn ra trong cuộc sống vợ chồng đã khiến em hoài nghi anh.

Cuộc sống vốn khó khăn, không dễ dàng như ta nghĩ. Khi lấy nhau rồi, nhiều chuyện còn phức tạp hơn. Suy nghĩ khác, mối quan hệ cũng khác và ngày càng nhiều hơn. Chúng ta không còn thời gian dành cho nhau nữa. Tất cả chúng ta đang quay cuồng với gánh nặng miếng cơm manh áo. Anh cũng vậy, anh mang trọng trách của một người đàn ông trên vai, còn cả trọng trách của người làm chồng, làm cha nữa. Anh ước, giá như anh có thể giàu nhanh, có vị trí trong xã hội, anh sẽ nhàn hạ hơn, sẽ có nhiều thời gian dành cho em và khiến em yên tâm hơn.

Anh từng hứa hẹn với em rất nhiều điều mà cho đến giờ, anh vẫn chưa làm được. Nào là đưa em đi chơi khắp nơi, nào là cho em ăn tất cả những món em thích. Anh cũng hứa hẹn sẽ làm tất tần tật việc nhà cho em, thế mà bây giờ, đến thời gian tâm sự với em thôi, anh cũng không có.

Công việc bộn bề, anh lao vào kiếm tiền cũng chỉ là để lo cho gia đình mình. Anh cũng đã hứa với em, anh sẽ không bao giờ để em chờ cơm, không để em ăn cơm một mình, nhưng bây giờ, em thường xuyên phải chịu những bữa cơm như thế. Ban đầu là những bữa liên hoan, sau dần, mối quan hệ nhiều hơn, anh phải đi tiếp khách hàng. Em lo lắng, nghi ngờ khi tối tối anh về là đầy mùi nước hoa, mùi rượu. Em sợ, nếu anh có quan hệ bất chính với ai, em sẽ không thể nào sống nổi.

vo oi, em can phai tin chong... - 1

Chúng mình đã vất vả cả ngày để kiếm tiền, để lo việc công ty, đừng để nhưng giây phút bên nhau giống như tù ngục. (ảnh minh họa)

Em tra khảo anh, hỏi anh đi đâu, với ai, làm gì, anh không ngại. Nhưng anh không thích bị vợ dò xét, bị vợ tra như tra tội phạm. Anh muốn em hãy tin anh, hãy tin vào người chồng hết mực yêu em. Thời gian không nhiều, không thể dành cho em nhiều hơn nữa, nên anh càng muốn em tin tưởng rằng, trái tim anh luôn thuộc về em.

Chúng mình đã vất vả cả ngày để kiếm tiền, để lo việc công ty, đừng để nhưng giây phút bên nhau giống như tù ngục. Một người đàn ông không bao giờ thích vợ kiểm soát như kiểm mẹ kiểm soát con mình. Hãy để giây phút bên nhau được vui vẻ, thoải mái nhé em.

Anh có muôn vàn mối quan hệ, có cả những đồng nghiệp và đối tác xinh đẹp, gấp nhiều lần vợ anh. Nhưng nếu như lời em nói, anh dễ dàng sa ngã vì cái đẹp, anh đã không phải là anh. Đúng, anh có thể yêu những cô gái xinh hơn em, như em nói, nếu vậy thật thì anh đã không chọn cưới em.

Công việc là phải có quan hệ, có mối làm ăn tốt mới có thể kiếm được nhiều tiền. Anh tin tưởng vợ anh, yêu vợ anh thì em cũng nên tin anh chứ? Anh đâu phải là gã đàn ông lăng nhăng, đâu phải là gã hai lòng. Trước giờ, khi yêu anh, em cũng thừa biết điều đó. Em có tin anh mới chấp nhận lấy anh làm chồng. Sao bây giờ, chỉ vì những lần về muộn, chỉ vì những cô đồng nghiệp xinh hơn em, em lại nghi ngờ anh, tra khảo anh như tra khảo một đứa trẻ vậy. Anh trả lời thế nào, em mới hài lòng?

Anh nói anh chỉ yêu mình em, không bao giờ phản bội, em nói anh nói dối. Anh nói, trong mắt anh, vợ anh xinh nhất, em chửi anh là đồ dở hơi, bao nhiêu cô gái xinh đẹp ngoài kia, gấp vạn lần em. Anh bảo đi liên hoan, gặp khách hàng, em suy diễn đủ thứ, nghi ngờ nhiều kiểu và gọi điện liên tục giục anh. Anh đi làm vì gia đình này chứ có phải vì bản thân anh đâu, vì em, vì con sau này cả.

vo oi, em can phai tin chong... - 2

Công việc là phải có quan hệ, có mối làm ăn tốt mới có thể kiếm được nhiều tiền. Anh tin tưởng vợ anh, yêu vợ anh thì em cũng nên tin anh chứ? (ảnh minh họa)

Anh chưa làm gì có lỗi với em, chưa bao giờ khiến em phật ý. Chỉ là gánh nặng gia đình đang khiến anh trở nên khác, không có thời gian dành cho em nhiều hơn. Điều duy nhất anh cần ở em lúc này là niềm tin, xin hãy tin anh. Nếu em tin anh, anh có động lực và sự yên tâm để làm việc, lo cho gia đình. Nếu em tin tưởng anh, anh chẳng cần phải bận tâm rằng, lúc này vợ anh đang khóc lóc ở nhà với mâm cơm vì nghi ngờ anh đang tay trong tay với một ai đó.

Đàn ông bây giờ hay ngoại tình, đàn bà cũng không kém. Anh hiểu cảm nghĩ của em. Nhưng đàn ông tốt đâu phải không có, người yêu em còn có anh đây. Sao em cứ tự hành hạ mình, cứ nghi ngờ chồng của em? Tin anh đi, anh chỉ có em trong cuộc đời, tất cả những mối quan hệ khác đều là viển vông, xã giao. Tin anh đi, khi đã cưới em làm vợ, cả đời này chỉ có một mình vợ là em. Sống phải có niềm tin em ạ, đừng mãi hoài nghi mà làm khổ mình.

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác