“Lên giường với cô ư, thế vợ tôi để cho ai?“

Ngày 29/10/2015 11:20 AM (GMT+7)

Trà ôm lấy Hùng rồi đưa ra đề nghị hấp dẫn. Trước một cô gái xinh đẹp, quyến rũ như vậy, khó người đàn ông nào mà cưỡng lại được. Nào ngờ Hùng đẩy Trà ra rồi nói...

Hùng cưới vợ đến nay đã hơn 3 năm. Anh và vợ yêu nhau hơn 2 năm rồi mới kết hôn. Khi bạn bè hỏi Hùng về vợ mình thì anh chỉ trả lời 1 câu ngắn gọn: “Chúng tôi hợp nhau đủ thứ”. Ra xã hội nhìn anh trẻ trung chẳng ai nghĩ anh đã có vợ.

Đẹp trai, 30 tuổi là trưởng phòng kinh doanh nên anh được xem là mẫu đàn ông lý tưởng của nhiều người phụ nữ. Anh rất nhiệt tình trong công việc. Chính điều đó đã làm Trà mê mẩn, cô là cháu của Giám đốc mới được cử về làm cùng bộ phận với anh.

Trà cũng là một cô gái quyến rũ, năng động và giao tiếp rất giỏi. Từ ngày cô về làm cho bộ phận kinh doanh, dường như Hùng xem cô là trợ thủ đắc lực của mình trong việc đi đàm phán với khách hàng để ký kết hợp đồng.

Trà thích anh và rất ân cần với anh. Nhưng Hùng thì khá vô tư và chỉ xem cô như em gái hoặc đồng nghiệp không hơn không kém. Vì trong mắt anh chỉ có vợ mình. Hùng vẫn yêu chiều vợ như ngày đầu mới cưới. Về đến nhà hai vợ chồng lại quấn quýt lấy nhau. Nhiều hôm về sớm anh vẫn cùng vợ đi phơi đồ rồi ngắm trăng sao rất lãng mạn.

Sau những dịp đi gặp khách hàng Trà hay mới anh đi cà phê hoặc ăn tối, nhưng anh toàn lấy lý do để về nhà sớm hoặc đi đón vợ. Càng hụt hẫng bao nhiêu thì Trà lại quyết tâm chiếm được anh bằng được bấy nhiêu.

Cô quan tâm anh ra mặt. Nhiều lần như thế đồng nghiệp xì xào nên cũng đến tai Hùng. Anh ngại nên nghiêm túc hơn và cố tình tránh mặt Trà để mọi người đỡ dị nghị vì dù sao Trà cũng chưa có chồng. 

Một hôm công ty đối tác mở tiệc khai trương dự án, họ có mời Hùng và Trà đến. Trong bữa tiệc, Trà nhìn anh không rời mắt. Nhìn vẻ lịch lãm của Hùng lại càng khiến cô mê mẩn. Khi cô đang chúc rượu với mọi người thì anh kéo cô đến rồi nói nhỏ:

- Hôm nay tôi muốn giới thiệu cho cô một người, tôi tin rằng cô sẽ thích.

Anh hào hứng đưa cô đến gặp Phong. Trà hiểu rằng anh đang cố tình mai mối anh ta cho mình nên cô rất tức giận. Cô bỏ ra ngoài trước, anh chạy theo hỏi:

- Cô sao vậy? Tôi xin lỗi nếu như tôi làm cô không vui. Tôi chỉ có ý tốt thôi.

- Ý tốt sao? Anh có biết người em thích là ai không hả? Em thích anh Hùng à! Em thực sự rất thích anh.

Nói rồi cô ôm lấy Hùng, Hùng ngạc nhiên rồi gỡ tay cô ra rồi nói:

- Cô đừng làm vậy, tôi đã có gia đình rồi.

- Em không quan tâm, em mặc kệ. Em yêu em, xin hãy cho em được ở bên anh. Em không cần gì hết. Đêm nay anh có thể ở bên em được không, đừng xa em, xin anh…

Lúc này Hùng không kìm chế được nên đẩy Trà ra rồi nói:

- Tôi không ngờ cô lại có những suy nghĩ như vậy. Cô điên rồi à? Cô còn trẻ mà đã nghĩ đến chuyện yêu một gã đã có vợ như tôi sao? Ngoài kia thiếu gì người để yêu mà cô phải làm vậy. Cô bảo tôi ngủ với cô sao? Thế vợ tôi để cho ai? Cô thực sự khiến tôi thất vọng quá. Xin lỗi tôi về trước.

Anh đi rồi để Trà đứng trơ ra đấy. Cô choáng váng với những gì sếp mình vừa nói. Nhục nhã, xấu hổ lẫn tức giận khiến cô bủn rủn đến mức không đi nổi. Phải đến 10 phút sau mới lê chân ra lấy xe để về. Hùng về đến nhà không quên đưa cho vợ hộp tào phớ:

- Em ăn đi, anh mới mua đấy. Hôm nay bà Thu nghỉ nên anh phải vòng qua mấy ngõ nữa mới mua được.

- Ông xã chu đáo quá, em cảm ơn nhé. Anh về sớm vậy à, anh có mệt không. Em chuẩn bị nước nóng rồi đấy, anh đi tắm đi.

Anh ôm bà xã vào lòng rồi nói:

- Ôi cái con người này, sao tốt với tôi thế này.

- Hâm, không tốt với chồng mình chẳng lẽ em lại đi tốt với ông hàng xóm chắc. Anh đi tắm nhanh lên kẻo ốm, tắm đi rồi ra ăn tào phớ với em.

Hùng ngoan ngoãn nghe theo lời vợ. Vừa tắm anh vừa nghĩ: “Mình nói thế là hơi quá với Trà, nhưng mặc kệ, cho cô ta hết cái tội tư tưởng đàn ông có vợ đi”.

Theo Min (Một thế giới)