Lương 22 triệu tiêu không dư một đồng, vợ trẻ bị chị em "nóng mắt" vì khoản chi khó hiểu

Ngày 25/03/2019 12:06 PM (GMT+7)

Than thở rằng vợ chồng lương 22 triệu vẫn chẳng để dư ra một đồng, cô vợ trẻ lập tức nhận phải "gạch đá" vì nhiều khoản chi tiêu khó hiểu.

Việc chi tiêu gia đình sao cho hài hòa mà vẫn có khoản tiết kiệm luôn là bài toán khiến nhiều chị em phụ nữ phải đau đầu. Thời buổi giá cả thị trường leo thang, "hở ra là thấy phải tiêu tiền", chuyện chi tiêu luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm hàng đầu. 

Các cụ xưa có câu "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" để chỉ những người đảm đang, tháo vát sẽ biết vun vén cuộc sống trong mọi trường hợp. Tiền có nhiều đến đâu mà tiêu xài lãng phí thì cũng đến ngày cạn mà thôi. 

Cũng trong chủ đề về bài toán chi tiêu gia đình, mới đây tâm sự của một người vợ trẻ đăng lên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các chị em. Hai vợ chồng cô thu nhập ở mức khá song chẳng để nổi một đồng tiết kiệm. Đọc đến bản kê chi tiết khoản tiêu các tháng chị em mới "ồ", "à". 

"Có mẹ nào mới lấy chồng về được ra ở riêng mà thấy chán như em không? 

Làm thế nào để tiết kiệm được ạ? Chứ sống riêng bao nhiêu khoản phải chi tiêu, tiền lương chưa tới túi đã trăm khoản trông vào.

Trước kia sống độc thân tha hồ mua sắm mỹ phẩm, quần áo. Giờ lấy chồng rồi em mua hạn chế hơn mà vẫn xót mọi người ơi. Một tháng 2 vợ chồng lương 22 triệu cũng chẳng để dư ra được đồng nào."

Lương 22 triệu tiêu không dư một đồng, vợ trẻ bị chị em amp;#34;nóng mắtamp;#34; vì khoản chi khó hiểu - 1

Ảnh minh họa. 

Chuyện là đôi vợ chồng trẻ này được dọn ra ở riêng sau khi kết hôn. Nếu như ở riêng là ước mơ của nhiều nàng dâu trẻ thì cô nàng này lại thấy rất buồn vì trăm khoản chi tiêu đến tay. 

Ở riêng dĩ nhiên đồng nghĩa với việc các khoản chi tiêu sẽ nhiều hơn song 22 triệu đồng/tháng không phải khoản tiền ít đối với một cặp vợ chồng. Song đọc đến bảng chi tiêu cô vợ đăng kèm bên dưới, nhiều chị em "nóng mắt" vì những khoản chi không hề hợp lý chút nào. 

Lương 22 triệu tiêu không dư một đồng, vợ trẻ bị chị em amp;#34;nóng mắtamp;#34; vì khoản chi khó hiểu - 2

Bảnh chi tiêu chi tiết hàng tháng của cặp vợ chồng. 

"Đầu tiên mình nhìn mà tưởng là bạn này còn son rỗi cơ. Đồng ý là ai cũng có quyền làm đẹp song cái gì cũng phải theo điều kiện của mình bạn ạ. Có gia đình rồi mà mỗi tháng tiền mỹ phẩm 2 triệu cơ á. Có thể tháng này sắm nhiều thì đồ đấy cũng phải dùng được một thời gian chứ, chẳng lẽ một năm hết tận 24 triệu chỉ cho tiền mỹ phẩm". 

"Nhà mình hai vợ chồng, hai con nhỏ mà lương hai vợ chồng có 15 triệu vẫn vun vén tốt. Bạn chưa có con cái nên các khoản chi còn ít đấy. 22 triệu mà không để ra được đồng nào thì nên xem lại. Cắt bớt các khoản trà sữa, hoa quả ăn vặt đi. Toàn những tiền linh tinh mà một tháng đã ngốn hết bao nhiêu tiền". 

"Hai vợ chồng trẻ này đúng như còn son rỗi vậy. Sáng nào cũng chằn chặn ra ngoài ăn sáng à bạn. Lại còn khoản sắm đồ đạc gia đình mỗi tháng 3 triệu nữa. Mới nhìn bảng chi tiêu mình đã thấy tiết kiệm là cũng ra được 5 triệu rồi đấy". 

Đồng ý rằng các khoản chi tiêu cho việc làm đẹp hay thỉnh thoảng ra ngoài ăn hàng là nên song các chị em cũng nên tùy vào điều kiện, hoàn cảnh để chi sao cho phù hợp. Cuộc sống vợ chồng còn rất nhiều điều cần tiết kiệm cho tương lai, các chị em đừng để lúc vung tay quá trán rồi đến khi ốm đau lại chẳng có lấy một xu nhé! 

Ngán ngẩm vợ quê mùa, tôi ân hận rớt nước mắt khi tìm thấy quyển sổ chi tiêu của vợ
Nhìn vợ người ta lúc nào cũng bóng bẩy, điệu đà còn vợ mình có gì mặc nấy khiến tôi lại ngán ngẩm. Nhưng rồi, trong kì nghỉ phép ở nhà, vô tình nhìn...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng