Mấy anh chồng sẽ trả lời ‘anh cũng yêu vợ của anh nhiều lắm’?

Ngày 24/04/2015 11:23 AM (GMT+7)

Mấy anh chồng sẽ trả lời ‘anh cũng yêu vợ của anh nhiều lắm’ khi nhận được tin nhắn của vợ ‘chồng ơi, em yêu anh!’. Vì sao vậy?

Hãy nói yêu nhau thường xuyên khi có thể!

Mấy anh chồng sẽ trả lời ‘anh cũng yêu vợ của anh nhiều lắm’ khi nhận được tin nhắn của vợ ‘chồng ơi, em yêu anh!’. Vì sao vậy? Trả lời được câu hỏi này là đã tìm ra nguyên nhân khiến cho câu chuyện chị em thử chồng bằng tin nhắn ‘em yêu anh’ gây sốt trên cộng đồng mạng.

Một ngày trời se se lạnh trong cái rét nàng Bân, vợ tôi có nhắn tin cho tôi thế này ‘chồng ơi, em yêu anh nhiều lắm’. Tôi cười hả hê rồi đáp lại vợ bằng tin nhắn mùi mẫn: ‘Vợ yêu của anh, anh cũng yêu em nhiều!’ rồi vừa đi vừa khúc khích một mình. Có lão đi qua nhìn tôi bằng con mắt tò mò, ngạc nhiên giống như tôi là một gã điên trong thang máy. Tôi chẳng bận lòng lắm, vì cái giây phút ấy trôi nhanh như gió.

Tôi mừng thầm trong bụng và nghĩ, tối nay, chắc chắn mình sẽ được thưởng thức món ngon nếu như bây giờ mình yêu cầu vợ ‘nấu cho anh món mà anh thích nhất tối nay nhé, đố vợ biết được sở thích của anh’.

Tối đó, tôi được thưởng thức món cá chép om dưa. Khỏi phải nói, món này với tôi thì tuyệt cú mèo rồi. Tôi biết ngay là vợ sẽ đoán được tối nay tôi thích ăn món ấy mà. Trời vừa se se lạnh, được ngồi bên nồi cá chép om dưa, làm lon bia thì còn gì bằng. Ngày trước, khi chưa có vợ, tôi thường chạy ra ngoài hàng mà ăn một mình thì đâu có được. Nên tôi lại gọi mấy anh em ra nhậu. Làm bài cốc bia thì no say, chẳng còn thưởng thức được món cá chép om dưa ngon thế nào nữa. Bây giờ, vợ tôi vỗ béo, tẩm bổ, tôi ăn nhiều, uống ít, được vợ nấu cho, vừa an toàn vừa ngon, sướng ơi là sướng. Lấy vợ sướng vậy, tôi hà cớ gì lại không thích, không yêu vợ.

may anh chong se tra loi ‘anh cung yeu vo cua anh nhieu lam’? - 1

Một ngày trời se se lạnh trong cái rét nàng Bân, vợ tôi có nhắn tin cho tôi thế này ‘chồng ơi, em yêu anh nhiều lắm’. (ảnh minh họa)

Tôi đã kiểm chứng, tình yêu của đàn ông đúng là đi qua cái dạ dày thật. Và phụ nữ thì đúng là yêu bằng tai thật. Nên mỗi lần tôi nói với vợ vài câu yêu thương thì y như rằng, tôi đòi gì được nấy. Nhưng không phải vì thế mà tôi chỉ giả vờ yêu vợ đâu nhé. Tôi yêu vợ là thật lòng và những lời tôi nói ra, phần trăm khoa trương chỉ là con số nhỏ. Tôi tự nhủ, vợ mình thích vậy thì mình cũng nên đáp ứng sợ thích của vợ, mất gì một câu nói ‘anh yêu em’.

Thế nên, mỗi lần vợ nói, ‘em yêu anh’ hay vợ hỏi ‘chồng có yêu em không’ là tôi sẽ đáp lại nhiệt tình ‘không yêu vợ của anh thì còn yêu ai nữa’. Và những lần ấy, thật sự quá dễ dàng cho tôi khi đòi hỏi, hay thậm chí không cần đòi, vợ cũng biết làm gì cho tôi vui. Thật đấy, tôi đã kiểm nghiệm nhiều lần rồi.

Có một lần, vợ nhắn tin mùi mẫn lắm, nhưng tôi quyết định không đáp lại. Tôi giả vờ như mình không đọc được tin nhắn. Vợ tiếp tục ‘anh không nói gì à, em đang hỏi anh đấy’. Tôi lại cười trong lòng nhưng cứ mặc kệ. Và y như rằng tối ấy tôi nhịn cơm. Vợ tôi tức, bảo tôi giải thích ngay chuyện tại sao không nhắn lại khi vợ nói yêu thương, vợ tâm sự, tại sao không gọi cho vợ khi có thể. Tôi không giải thích gì nhiều, chỉ bảo ‘anh quên mất, đọc rồi lướt qua lại quên’. Thế là vợ tôi nổi khùng lên, tức tôi mấy hôm đó. Từ hôm tức, tôi chẳng được ăn gì ngon miệng và bữa ăn thì vợ cứ cau có mặt mày.

Tôi hiểu ngay, vợ tôi đích thị là người thích nói lời ngọt ngào. Đàn bà là thế, phụ nữ ai cũng giống ai. Dù biết, những lời nó yêu thương không thể lạm dụng, nói bừa phứa nhưng những câu nói ấy sẽ giúp cho vợ chồng cảm thấy được an ủi, được yên tâm về đối phương. Hiểu được phụ nữ, đáp ứng được yêu cầu của họ mới là điều mà các ông chồng nên làm và đó chắc chắn sẽ là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

may anh chong se tra loi ‘anh cung yeu vo cua anh nhieu lam’? - 2

Đàn ông luôn nghĩ, mình cứng nhắc, mình này kia, nhưng đó là do các anh nghĩ. Các anh không chịu làm mềm bản thân, không chịu tự khiến cho cuộc sống của mình lãng mạn hơn. (ảnh minh họa)

Quay lại câu chuyện xôn xao trên cộng đồng mạng, vợ thử chồng bằng tin nhắn ‘em yêu anh’ và lý giải tại sao nó lại hot. Tôi cho rằng, nó có sức hút bởi chính câu trả lời của nó. Bởi đa phần phụ nữ thử chồng nhưng lại chỉ nhận được một kết quả tương tự như nhau. Ông chồng nào cũng phản ứng một cách khó hiểu, hoặc nghi ngờ khi vợ nhắn tin như thế. Họ nghĩ, vợ họ đang đòi hỏi chuyện gì, đang cần xin cái gì, nhờ vả cái gì, thậm chí là họ nghĩ, có phải ai đó dùng điện thoại của vợ hay không?

Còn như tôi, tôi lại không nghĩ vậy nếu như tôi cũng nhận được tin nhắn tương tự như thế. Vì căn bản, vợ chồng tôi thường nói yêu thương nhau, thường trao cho nhau những cái nắm tay, cái ôm thắm thiết trước khi đi làm. Tôi tin, một người vợ có thể hôn vào má anh chồng trước khi ra khỏi nhà thì chẳng có lý gì, chồng lại không nhìn vào đó mà đáp lại.

Đàn ông luôn nghĩ, mình cứng nhắc, mình này kia, nhưng đó là do các anh nghĩ. Các anh không chịu làm mềm bản thân, không chịu tự khiến cho cuộc sống của mình lãng mạn hơn. Một cử chỉ nhỏ, một lời nói đơn giản như câu nói ‘anh yêu vợ’, ‘vợ anh rất đẹp’, hay một cái hôn, một cái ôm sẽ khiến một con người hạnh phúc cả ngày, làm việc hăng say cả ngày, vui vẻ cả ngày. Vậy tại sao, người vợ người chồng không chịu làm như thế? Khi còn yêu nhau, bất cứ cử chỉ âu yếm nào cũng sẽ là động lực thúc đẩy người khác. Còn nếu không có tình yêu thì chuyện này không cần bàn đến…

Nói như vậy để biết được rằng, câu trả lời của các anh chồng khi thấy vợ mình nhắn tin ‘em yêu anh’ qua điện thoại đã cho thấy, họ thực sự không hay nói lời yêu thương vợ. Cuộc sống bộn bề lo toan, họ vin vào đó để nghĩ rằng, những câu nói đôi khi không còn quan trọng, chỉ là sáo rỗng. Đúng, chỉ là lời nói gió bay nhưng tác dụng của nó, thành quả của nó mới là điều quan trọng. Vì thế, đừng bao giờ coi nhẹ chuyện nói lời yêu thương với người mà ta coi trọng. Người mà bạn yêu thì nên nói yêu, đừng nghĩ, tình cảm để trong lòng, đối phương sẽ hiểu.

may anh chong se tra loi ‘anh cung yeu vo cua anh nhieu lam’? - 3

Hãy nói lời yêu thương khi có thể, đừng kiệm lời cũng đừng bao giờ do dự. (ảnh minh họa)

Xin thưa, cứ ‘nói toạc móng heo’ còn chưa chắc hiểu chứ ẩn ý, ẩn tình làm gì cho khó nhau ra. Yêu thì nói yêu, thích thì nói thích. Nếu yêu vợ, thì hãy nói yêu vợ, yêu chồng thì hãy nói yêu chồng. Để một ngày nào đó, bạn chẳng phải ngạc nhiên vì ai đó ‘hack’ điện thoại của vợ hay là vợ đang đòi hỏi gì sau tin nhắn yêu thương chồng.

Hãy nói lời yêu thương khi có thể, đừng kiệm lời cũng đừng bao giờ do dự. Đặc tính của những cặp vợ chồng bây giờ là luôn ngại thể hiện tình cảm, ngại nói lời ngọt ngào và luôn tìm cớ rằng, cuộc sống khiến họ như vậy.

Sai rồi, chẳng có cuộc sống nào kìm hãm một câu nói yêu thương của bạn cả. Nên từ nay về sau, đừng bao giờ kiệm lời yêu, vợ chồng nhé!

Theo ThanhB (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Buôn chuyện