7 điều vợ đừng bao giờ nói với chồng

Ngày 23/04/2015 10:13 AM (GMT+7)

Trong mọi hoàn cảnh, so sánh luôn luôn khập khiễng. Đừng bao giờ so sánh chồng mình với chồng của người khác, điều này hoàn toàn cấm kị.

7 điều không nên nói với chồng sau đây có thể sẽ là bí quyết giúp tình cảm vợ chồng của bạn mãi bền vững đấy.

1. Lương tôi cao hơn anh đấy

Một anh chồng sẽ cảm thấy mất hết lòng tự trọng khi bị cho là kém cỏi hơn chồng, nhất là khi họ kiếm ít tiền hơn chồng. Trong lòng họ biết vậy nhưng nếu bị hàng xóm chê bai, thiên hạ cười chê, và nhất là bị vợ coi thường thì họ càng cảm thấy mình không còn sĩ diện nào hết. Đàn ông sợ nhất là thua kém vợ.

Người làm vợ dù có kiếm nhiều tiền hơn chồng cũng đừng tự đắc, đừng tự vỗ ngực khen mình giỏi mà khinh thường chồng. Điều tế nhị này mãi mãi không bao giờ nên nói ra, vì đó là điều cấm kị với cả nhà chồng và các đức lang quân.

2. Buồn vì chồng quá nghèo

Dù anh ấy có nghèo thế nào, bạn cũng không nên phàn nàn vì đó là sự lựa chọn của bạn. Chẳng phải trước khi yêu nhau, và khi cưới nhau, bạn đã phải biết rõ hoàn cảnh của chồng mình sao? Nếu vậy thì có lý do gì để bây giờ bạn chê chồng mình nghèo nữa.

Sĩ diện của đàn ông quan trọng vô cùng. Dù là giàu hay nghèo, họ cũng luôn gồng mình lên, cố gắng hết sức để khiến mình thành người đàn ông có trách nhiệm và là trụ cột của gia đình. Vì vậy, dù nghèo hay giàu, chỉ cần vợ chồng có tình cảm yêu thương nhau thì mọi chuyện sẽ không là gì hết. Nghèo rồi sẽ có khi mà vợ chồng đồng lòng.

7 dieu vo dung bao gio noi voi chong - 1

Dù anh ấy có nghèo thế nào, bạn cũng không nên phàn nàn vì đó là sự lựa chọn của bạn.
(ảnh minh họa)

3. Bạn anh toàn loại không ra gì

Cái này không bao giờ nên nói nhé dù là trong lòng bạn biết chắc, thật ra bạn của chồng có nhiều người quá tồi. Đàn ông dù họ cũng biết bạn họ không ra gì thật nhưng sẽ không bao giờ thích người khác nói về bạn mình như thế. Làm vợ nên tế nhị, đừng bao giờ chê bai bạn của chồng, thế chẳng trách gì chê chồng.

Hãy cho chồng quyền tự dọ bạn bè, nhậu nhẹt và chỉ nên nhắc nhở nhẹ nhàng trong khuôn khổ chứ đừng thẳng thừng chê bai chồng, đó là một sự xúc phạm. Hãy khuyên nhủ chồng nhẹ nhàng nếu thấy người bạn nào đó không nhiệt tình, không thể chơi thay vì tìm cách xúc phạm bạn của anh ấy. Vì điều này chỉ mang lại tác dụng không tốt cho mối quan hệ của bạn và chồng mà thôi.

4. Chồng của bạn em… hơn anh

Trong mọi hoàn cảnh, so sánh luôn luôn khập khiễng. Đừng bao giờ so sánh chồng mình với chồng của người khác, điều này hoàn toàn cấm kị. Vì bản thân người đàn ông, họ luôn luôn có tự tôn, nếu bị vợ mình mang ra so bì với người khác, sẽ cảm thấy một sự xúc phạm vô cùng lớn.

Nhiều anh chồng ghét nhất là bị so sánh và họ thường phản ứng rất gay gắt khi vợ họ nói 'chồng cái N, chồng cái H kiếm tiền giỏi...', và anh ta sẽ nổi nóng với bạn bằng câu 'thích thì em đi lấy đứa nào giống chồng nó đi'. Đừng dại mà đổ thêm dầu vào lửa nhé...

5. Em chán anh lắm rồi!

'Nếu chán thì em định thế nào, hay là thôi...', có thể đó sẽ là câu trả lời phổ biến của các ông chồng khi vợ nói 'em chán anh lắm rồi'. Cũng có những người chồng sẽ chọn cách im lặng thay vì phản ứng lại. Vì họ cảm thấy, câu nói ấy đã làm họ tổn thương thực sự. Đừng chỉ đòi hỏi ở chồng, hãy nghĩ, mình đã làm gì được cho chồng và đã làm đúng cách chưa.

7 dieu vo dung bao gio noi voi chong - 2

Người đàn ông sợ nhất là bị người khác nói vô dụng, nhất là khi người đó lại là vợ mình.
(ảnh minh họa)

6. Anh thật vô dụng

Nếu như bạn nói câu này với chồng, khả năng mất chồng là rất cao hoặc không thì, tình cảm của hai bạn cũng sẽ không bao giờ hàn gắn được như trước nữa. Vì lúc nào, anh ấy cũng sẽ có cảm giác câu nói ấy văng vẳng bên tai và luôn luôn cảnh giác vợ, vì cô ấy đã từng nói mình vô dụng, coi thường mình.

Người đàn ông sợ nhất là bị người khác nói vô dụng, nhất là khi người đó lại là vợ mình. Nên, nếu giận thế nào thì giận, đừng bao giờ dùng lời đó để nói với chồng nếu không muốn anh ấy chán bạn.

7. Tôi hối hận vì đã lấy anh

Câu nói này có thể sẽ là kết thúc cuối cùng của cuộc hôn nhân đấy, nên chị em đừng liều lĩnh. Liều lĩnh là sẽ mất chồng. Một người chồng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận câu nói đó và nếu như thực sự người vợ cảm thấy hối hận, anh ấy sẽ cho bạn cơ hội để chấm dứt cuộc hôn nhân tẻ nhạt này ngay lập tức.

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ