Mày râu 'hiến kế' tặng quà 8-3

Ngày 06/03/2014 07:10 AM (GMT+7)

Đối với tôi, 8/3 không chỉ là ngày của các bạn nữ mà còn là ngày của mẹ, của bà, của những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.

Đình Toàn (22 tuổi – Bartender):

Mày râu hiến kế tặng quà 8-3 - 1

Đối với tôi, chuẩn bị quà thôi là chưa đủ mà còn cả cách tặng quà cũng rất quan trọng. Con gái là những người luôn thích mình được làm trung tâm của sự chú ý nhưng ít khi nào họ nói ra. Nếu mình là người yêu và biết được điều này thì nên tạo những điều bất ngờ cho cô ấy trong những ngày đặc biệt.

Như Valentine vừa rồi, tôi mua hoa và quà nhờ người quen giấu kĩ tại quán ăn mà mình và người yêu sẽ tới. Ban đầu tôi giả vờ là mình quên mất không mua quà, người yêu tôi cũng hơi buồn nhưng không nói ra. Hai đứa đi xem phim xong thì đến chỗ quán ăn đó, ngồi một lúc thì người ta mang hoa và quà ra. Cô ấy bất ngờ lắm, lại ngượng nữa vì lúc ý quán đông người mà ai cũng yêu cầu bọn tôi hôn nhau (cười). Đó là kỉ niệm đáng nhớ với cả hai đứa. 8/3 này cũng không ngoại lệ, tôi đã chuẩn bị một kế hoạch chu đáo cho người yêu.

Có lẽ với nhiều người thì như tôi là rườm rà, cầu kỳ quá mức nhưng tôi thích biểu lộ tình cảm của mình như thế. Theo tôi thì việc bạn đầu tư cho món quà dành cho người yêu như vậy cũng là cách để hâm nóng và làm mới tình yêu của mình. Hy vọng kế hoạch của tôi sẽ thành công!

Nhân đây tôi xin chúc các bạn có một ngày lễ 8/3 vui vẻ bên người yêu và gia đình.

Mạnh Tuấn (21 tuổi – sinh viên Đại học Thăng Long):

Mày râu hiến kế tặng quà 8-3 - 2

Đối với tôi, 8/3 không chỉ là ngày của các bạn nữ mà còn là ngày của mẹ, của bà, của những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Tôi chưa có kế hoạch cụ thể vào ngày này nhưng dù thế nào cũng sẽ cố gắng về nhà sớm, chuẩn bị một bó hoa thật đẹp để tặng mẹ. Hai bố con sẽ cùng làm bếp và làm những việc nhà thay cho mẹ.

8/3 đối với tôi không có nhiều kỉ niệm đáng nhớ lắm. Chỉ nhớ nhất hồi lớp 8 mua hoa tặng mẹ bằng tiền tự kiếm được, mẹ không vui, còn bảo là lãng phí dù hồi đó bông hoa chỉ 5000 đồng thôi. Tôi năn nỉ, nịnh nọt mãi mẹ mới chịu cười rồi cầm hoa đem khoe hàng xóm (cười). Thấy mẹ vui nên cho đến giờ tôi vẫn giữ thông lệ cứ 8/3 là có quà cho mẹ dù ít, dù nhiều.

Công việc bận rộn làm các mẹ hay quên đi mất rằng mình có những ngày riêng để được chúc mừng, nhận quà. Mình cũng nên chú ý tới những ngày đó, mẹ thì chẳng đòi hỏi gì bao giờ đâu, chỉ những món quả nho nhỏ cũng đủ thể hiện tình cảm rồi.

Chúc các bạn có một ngày 8/3 vui vẻ và đừng quên dành những món quà và lời chúc ý nghĩa tới các bà, các mẹ, các chị nhé!

Tiến Hoàn (35 tuổi – Cát Linh, Hà Nội):

Mày râu hiến kế tặng quà 8-3 - 3

8/3 là ngày của phụ nữ, vậy vì sao không tổ chức một bữa tiệc chung cho những người phụ nữ của bạn? Tôi dự định sẽ rủ người yêu về nhà cùng làm bếp, nấu một vài món đơn giản cho mẹ. Tất nhiên tôi sẽ là “đầu bếp” chính. Tôi nghĩ thay vì ra đường chen chân vào rạp chiếu phim hay quán ăn đông đúc thì việc có một bữa tối ấm cúng bên gia đình vào ngày 8/3 là điều thú vị và ý nghĩa hơn. Mọi người bên nhau trò chuyện, uống chút rượu vang và sau đó cùng xem một bộ phim hài nhẹ nhàng nào đó.

Còn về quà thì tôi dự định tặng mẹ một chiếc bếp từ cho tiện việc nấu ăn và an toàn. Mùa hè nấu nướng bằng bếp từ cũng đỡ nóng nực. Còn người yêu tôi sẽ tặng cô ấy một bó hoa hồng thật đẹp.

8/3 là dịp tốt để các bạn nam thể hiện tình cảm của mình với nửa thế giới còn lại nên hãy làm mọi thứ một cách chu đáo nhất! Chúc các bạn có ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc!

Phùng Giang (21 tuổi - Du học sinh):

Mày râu hiến kế tặng quà 8-3 - 4

Với một du học sinh như tôi thì 8/3 có lẽ chẳng gì khác ngoài cảm giác nhớ nhà. Hai năm nay tôi đều chỉ có thể gọi điện về chúc mừng mẹ và dặn dò em trai phải chuẩn bị quà cho mẹ. Từ ngày sang đây học, mỗi ngày lễ đến lại khiến tôi nhớ về những kỉ niệm bên gia đình. Nếu như là trước đây thì có khi tôi chỉ coi nó như những ngày thường thôi nhưng đúng là có xa rồi mới thấy quý phút giây bên cạnh bố mẹ như thế nào.

Nếu như có thể ở nhà để mừng 8/3 với mẹ thì tôi sẽ rủ bố và em trai góp tiền chung mua tặng mẹ một đôi giày hay một chiếc áo vest thật đẹp. Mẹ tôi rất thích những món quà thời trang như thế. Tôi nghĩ bên cạnh ý nghĩa là ngày Quốc tế Phụ nữ thì 8/3 là dịp để mọi người ngồi lại, quây quần bên nhau, sẻ chia những công việc hàng ngày và dành cho người phụ nữ bạn yêu thương những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nhân đây, tôi cũng xin chúc các bạn có một ngày 8/3 vui vẻ. Chúc các bạn nữ ngày càng xinh đẹp, tự tin và hạnh phúc hơn!

Theo L.Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ