Mẹ chồng thích hôn, chấm miệng cho cháu, con dâu phản ứng khiến nhiều người "đứng hình" 

Ngày 24/09/2018 15:11 PM (GMT+7)

Ông bà hay bố mẹ, ai cũng đều yêu thương và mong điều tốt nhất cho cháu, song mỗi thế hệ lại có những quan điểm về cách nuôi dạy con khác nhau. Làm sao để vừa có thể góp ý, vừa không làm mất lòng ông bà là điều mà không phải nàng dâu nào cũng làm được.

Khoảng cách thế hệ, nếp sống và lối suy nghĩ cùng hoàn cảnh sống khác nhau nên giữa ông bà và bố mẹ thường có sự lệch nhau về cách chăm sóc trẻ nhỏ. Trong nhà, phụ nữ thường là người gần gũi, chăm sóc con nhất nên sự khác biệt về cách chăm cháu dễ xảy ra mâu thuẫn nhất là giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Đặc biệt với những nàng dâu sống chung cùng bố mẹ chồng, việc chủ động chăm sóc con càng có phần khó. Ông bà hay bố mẹ, ai cũng đều yêu thương và mong điều tốt nhất cho cháu, song mỗi thế hệ lại có những quan điểm về cách nuôi dạy con khác nhau. Làm sao để vừa có thể góp ý, vừa không làm mất lòng ông bà là điều mà không phải nàng dâu nào cũng làm được.

Mới đây, chia sẻ trên một nhóm tâm sự, chị T.L đã đăng đàn những cảm xúc của mình về cuộc sống tại gia đình chồng, khi có sự “lệch pha” trong chuyện chăm cháu giữa hai thế hệ. Theo chia sẻ, chị và mẹ chồng có nhiều quan điểm nuôi con khác biệt, song cách phản ứng của chị khiến nhiều chị em không khỏi tranh cãi.

Mẹ chồng thích hôn, chấm miệng cho cháu, con dâu phản ứng khiến nhiều người amp;#34;đứng hìnhamp;#34;  - 1

Tâm sự bức xúc của nàng dâu có mẹ chồng "lệch pha" trong quan điểm chăm cháu 

"Đang ngủ trong phòng mà sáng nào hết bố chồng đến mẹ chồng cứ tự ý mở cửa phòng vào gọi cháu dậy thì các mẹ nghĩ sao ạ?

Lần đầu khó chịu ra mặt, lần sau bảo chồng nhắc ông bà: "Con em, em biết cách chăm, Vừa mới đẻ trẻ nó ngủ nhiều hơn thức, đừng động tí lại vào bảo gọi dậy cho quen để đêm ngủ. Nó ngủ đủ giấc khắc dậy, không phải gọi".

Chồng em nói thế nhưng bà vẫn không nghe. Điên tiết em bảo: "Từ lần sau mẹ đừng vào gọi cháu dậy. Kệ cho nó ngủ. Mẹ làm thế con không thích đâu".

Đó chỉ là việc nhỏ thôi. Bây giờ em còn không cho bế con em nữa. Mồm bà hôi (vì hở van dạ dày) bế cháu cứ hôn vào mồm. Trẻ sơ sinh sức đề kháng quá kém.

Nói không nghe em khỏi cho bế luôn. Hôm qua vừa bế từ tay em sang, chưa gì đã hôn cháu. Em đẩy mồm bà ra: "Bà đừng có thơm cháu". Đến chồng em còn không cho thơm vào mặt, vào mồm con.

Xong ăn cơm cứ bảo lấy miếng thịt nọ thịt kia chấm mồm đi. Chồng em đang định cầm miếng thịt bà vừa mút để chấm miệng, em trợn mắt lên: "Chấm chấm cái gì. Không chấm. Anh không biết phân biệt bọn sơ sinh vs bọn 1 tuổi à?".

Buổi tối ăn cơm xong con nhà em lại hay gắt ngủ. Đang cho bú trong buồng, con vừa thiu thiu ngủ thì bố chồng mò vào tận giường gọi: "Ra đây chơi với ông". Nó lại hờn khóc, điên không chịu nổi! Lúc nào em cũng phải kè kè canh con. Sểnh ra đi vệ sinh hay đi tắm là bà nó lại mò vào hôn hít ngay. "

Mẹ chồng thích hôn, chấm miệng cho cháu, con dâu phản ứng khiến nhiều người amp;#34;đứng hìnhamp;#34;  - 2

Ảnh minh họa.

Ngay khi vừa chia sẻ, đoạn tâm sự đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt từ phía hội các chị em bỉm sữa. Tuy nhiên, các ý kiến chia rõ thành hai luông ủng hộ và không ủng hộ phản ứng của nàng dâu này.

Rất nhiều chị em đọc xong liền tỏ ra không đồng tình với việc phản ứng có phần thái quá. Chia sẻ quan điểm của mình, chị Hải Nhung bày tỏ: “Vẫn biết việc hôn trẻ sơ sinh là không nên song cư xử như nàng dâu này thì không ổn. Lời lẽ bạn nói mình thấy cũng không có sự tôn trọng nhà chồng. Hai thế hệ lớn lên và được nuôi dạy khác nhau, ắt cách chăm sóc sẽ không giống nhau được. Nhưng tất cả đều chỉ từ một suy nghĩ mong điều tốt đẹp nhất cho chu. Sao phải là quá lên thế kia?”.

Mẹ chồng thích hôn, chấm miệng cho cháu, con dâu phản ứng khiến nhiều người amp;#34;đứng hìnhamp;#34;  - 3

Mẹ chồng thích hôn, chấm miệng cho cháu, con dâu phản ứng khiến nhiều người amp;#34;đứng hìnhamp;#34;  - 4

Bình luận của cộng đồng mạng xoay quanh tâm sự của nàng dâu trên.

Đồng tình với ý kiến trên, nhiều chị em khác thậm chí còn chê bai thậm tệ vì nàng dâu này đã cư xử thiếu phần tôn trọng với bậc làm cha, làm mẹ. Song, một bộ phận khác lại ủng hộ nhiệt tình người mẹ này với những lý do riêng.

“Chị thấy em hoàn toàn là người có kiến thức về chăm sóc trẻ. Mọi người chỉ trích em ấy, nhưng mọi người có biết cái gì là tốt nhất cho con mình không. Báo chí hàng ngày đều cập nhật thông tin về nuôi dạy trẻ, biết bao trường hợp con bệnh tật, thậm chí là qua đời vì nhiễm bệnh từ nụ hôn của người lớn. Cái gì cũng giữ ý, đến lúc con mình bị làm sao thì có giữ ý được không”, chị P.T.Ngan, một bà mẹ hai con chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng con dâu phản ứng cũng là có lý riêng. Một thành viên cho biết: “Chưa cần nói đến cách nuôi dạy con, chỉ riêng việc con dâu cho cháu bú ti để ngủ mà bố chồng xông vào tận nơi rồi gọi cháu dậy là đã không được rồi. Nuôi con nhỏ đã vất vả, mỗi người lại thêm một việc khiến mẹ phải vất vả thêm là sao?”.

Chưa bàn đến câu chuyện đúng sai trong chăm sóc trẻ, song cách phản ứng của nàng dâu trong câu chuyện này quả chưa được khéo léo. Dẫu sao, ông bà cũng chỉ là thương con quý cháu nên mới hành xử như vậy. Việc không khéo léo của người con dâu có thể vô tình biến chuyện tưởng chừng nhỏ trở thành mâu thuẫn lớn, ảnh hưởng đến không khí của cả gia đình. 

Nhận đồ mẹ chồng tiếp tế, con dâu đứng hình với lời nhắn không được ăn của cháu tao
Tờ giấy nhắn "không thể bá đạo hơn" của bà mẹ chồng này đã khiến chị em ai nấy vô cùng thích thú và ấn tượng.
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng