Mẹ sợ lắm khi con lại là con gái

Ngày 11/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Con biết không, mẹ cảm thấy có lỗi với con vô cùng khi mẹ cũng mong con là con trai biết bao.

Hôm mẹ nói mình có dấu hiệu có bầu, bà nội con đã nói thế này ‘có bầu rồi à, mẹ còn chưa đi cúng bái, nếu lại là con gái thì chết’. Mẹ hốt hoảng con à, mẹ sợ rằng nếu con là con gái thật sự thì tương lai con sẽ đi về đâu?

Mẹ chưa từng phân biệt con trai, con gái, lúc nào mẹ cũng chỉ mong mình có thật nhiều con, được ôm ấp các con vào lòng. Có người mẹ nào mà không thương con của mình chứ? Chỉ cần là con của mẹ thì tấm lòng mẹ dành cho các con đều như nhau.

Mẹ lấy ba con ngày đó là được sự đồng ý của hai bên gia đình. Ba mẹ yêu nhau chân thành và có với nhau một cô con gái xinh xắn, đó là chị của con. Ba là con trưởng trong nhà, nhà lại chỉ có bà nội con, sống một mình, nuôi dạy ba con từ khi còn tấm bé. Mẹ cũng biết, hoàn cảnh như vậy nên ba con lúc nào cũng nghe lời bà nội và lúc nào cũng nghĩ rằng, chuyện có con trai là điều quan trọng vì cần có người nối dõi.

Mẹ sợ lắm khi con lại là con gái - 1

Mẹ lấy ba con ngày đó là được sự đồng ý của hai bên gia đình. Ba mẹ yêu nhau chân thành và có với nhau một cô con gái xinh xắn, đó là chị của con. (ảnh minh họa)

Mấy năm nay, mẹ đợi chị con cứng cáp, lớn khôn mới quyết định có con. Bà nội con lại là người mê tín, nên mỗi lần nói chuyện có bầu lần hai là bà bảo phải để bà đi xin cúng bái mong có cháu đích tôn. Mẹ cũng lo sợ lắm nên luôn sống trong áp lực, sợ một ngày nào đó nếu như không sinh được con trai thì có tội với mẹ. Ba con cũng mong em của con là con trai, mẹ hiểu tình cảm ấy. Không phải ba không thương con, chỉ là, đàn ông luôn muốn như vậy con à…

Hôm nay, sau khi mẹ quyết định sẽ có em con thì mẹ hơi hoảng loạn khi bà nội con nói câu đó. Dù gì thì dù, bà cũng không nên nói như vậy phải không con? Dù là trai hay gái thì cũng là cháu nội của bà, bà cũng đều phải yêu thương như nhau. Nói như vậy chẳng phải, nếu con là con gái, bà sẽ không yêu quý con, sẽ trách móc mẹ không biết đẻ?

Nhiều khi mẹ nghĩ, thời đại nào rồi mà người ta còn trọng nam khinh nữ, còn coi trọng con trai con gái? Thế nhưng, mẹ không thể vượt qua được rào cản này vì cả bà con, ba con đều mong con là con trai…

Mẹ sợ lắm khi con lại là con gái - 2

Dù nếu con là con gái, mẹ cũng không bỏ rơi con, cũng sẽ yêu thương con vô bờ bến.
(ảnh minh họa)

Con biết không, mẹ cảm thấy có lỗi với con vô cùng khi mẹ cũng mong con là con trai biết bao. Dù nếu con là con gái, mẹ cũng không bỏ rơi con, cũng sẽ yêu thương con vô bờ bến, nhưng trong lòng luôn mâu thuẫn, chỉ mong con là con trai để thỏa ước nguyện, để bà con, ba con vui và để mẹ không phải chịu áp lực từ phía gia đình nữa. Mẹ và con sẽ sống thoải mái hơn, vui vẻ hơn…

Con ơi, mẹ sợ biết bao nếu mẹ lại sinh con gái, mẹ sợ con của mẹ sẽ khổ, con của mẹ sẽ bị đối xử không công bằng. Nhưng mẹ chỉ nói vậy thôi, mẹ mong con mẹ khỏe mạnh, có sức khỏe là được rồi. Mẹ cầu nguyện cho con được bình an, được vui vẻ trong vòng tay yêu thương của mẹ. Chỉ là, mẹ muốn nói với con tất cả những điều này để con hiểu suy nghĩ trong mẹ là thế nào. Con đừng hiểu lầm mẹ, đừng nghĩ mẹ không yêu quý con. Dù con là trai hay gái, mẹ cũng sẽ chăm sóc con hết lòng, sẽ đồng hành cùng con, bên cạnh con suốt chặng đường dài. Ba con, bà con có thế nào, mẹ cũng sẽ bảo vệ con, con yêu của mẹ!

Theo TY (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái