'Báo cho em biết, vợ anh đã mang bầu con trai'

Ngày 05/02/2015 15:00 PM (GMT+7)

Anh hớn hở gọi điện cho tôi ‘em à, anh vui quá, vợ anh đã có bầu con trai rồi, lần này là thật đó, cô ấy được 5 tháng rồi, nhìn rõ mọi thứ rồi, chính mắt anh nhìn thấy’.

Giọng anh hớn hở như một đứa trẻ gặp mẹ. Thì ra, niềm khao khát con trai của anh lại lớn đến vậy. Anh hi vọng mình sẽ có một thằng cu, được giống như bạn bè. Vậy mà trước đây một thời gian, anh còn than vãn với tôi rằng, anh thật sự cảm thấy buồn vì vợ anh mãi không sinh được con trai. Nhà đã có tới 2 cô con gái, lần này lại là con gái nữa chắc là chết mất. Nếu sau này chúng mình ở bên nhau, em có thể sinh cho anh thằng cu không?

Câu nói bâng quơ đó của anh cũng giống như một lời hứa hẹn rằng, nếu như lần này, vợ anh không sinh được con trai thì tôi sẽ là người thay thế vợ anh và anh mong tôi cho anh có được một thằng cu. Khi đó, cơ hội tôi được ở gần anh càng nhiều, càng dài. Tôi cũng nghĩ, mình đã yêu một người đàn ông có vợ và bây giờ thì phải chấp nhận tất cả chuyện này. Lén lút, ngoại tình, thậm chí là nếu một ngày bị phát hiện cũng phải cam chịu và hi vọng sẽ không bị tạt axit. Tôi đã quá yêu anh mất rồi, chỉ biết yêu thôi, chẳng cần biết ngày mai sẽ ra sao.

Yêu anh đã hơn 1 năm, tình cảm cũng thật thắm thiết. Tôi không phủ nhận những gì anh đã làm cho mình. Anh chăm chỉ, anh chịu khó, anh cung phụng tôi cả tiền bạc và tinh thần. Tôi cần gì, muốn đi đâu anh cũng chiều. Có chuyện gì của gia đình anh, ngay cả chuyện vợ chồng con cái, anh cũng tâm sự với tôi. Điều khiến anh trăn trở nhất là chuyện con cái mà thôi.

Báo cho em biết, vợ anh đã mang bầu con trai - 1

Yêu anh đã hơn 1 năm, tình cảm cũng thật thắm thiết. Tôi không phủ nhận những gì anh đã làm cho mình. (ảnh minh họa)

Tôi đã vô cùng yêu người đàn ông này nên có vẻ muốn cảm thông và hiểu cho anh. Nhưng cũng thật buồn khi không biết, tương lai mình sẽ ra sao, tình yêu sẽ đến đâu nếu chấp nhận yêu một người đàn ông có vợ. Lần này, vợ anh không có bầu con trai mà tôi lại sinh cho anh được thằng cu thì may ra còn hi vọng. Nhưng mà, tôi chưa chuẩn bị tâm lý mang bầu với anh khi chưa có một lời hứa nào cả. Dại dột rồi lại làm mẹ đơn thân thì khổ cả đời.

Anh bảo, cho anh thời gian… Chắc là thời gian để đợi xem vợ anh có mang bầu con trai hay không. Đúng là chuyện nực cười. Vậy tôi chỉ là người thừa, phải chờ đợi nếu vợ anh không thể thì tôi mới là lựa chọn của anh. Mà nếu tôi không thể thì chắc chắn anh cũng không còn yêu tôi nữa? Biết vậy đấy mà sao cứ lao đầu vào chỗ nguy hiểm, sao cứ yêu và trao thân cho người mình yêu? Phụ nữ nhiều người thật dại, chẳng thể nào thôi yêu một người đàn ông khi mình biết chắc họ đang lợi dụng mình. Và tôi là một trong số những người phụ nữ như thế…

Ngày hôm nay, anh báo tin vui cho tôi biết đồng nghĩa với việc, tôi đã chẳng còn vị trí nào trong lòng anh nữa. Hôm thì anh gọi điện nói với tôi bằng giọng hớn hở rằng ‘hôm nay anh đưa vợ đi khám thai em ạ, không đến chỗ em được, anh đang ngồi ở viện chờ vợ anh nè’. Thế đấy, anh vui như vậy mà còn nghĩ đến tôi? Rốt cuộc anh coi tôi là gì, tại sao anh lại nhẫn tâm như thế? Anh quên mất, có vợ anh thì không có tôi, anh quên mất, vợ anh sinh được con trai thì tôi chẳng là gì và cũng sẽ không thể có danh phận khi đi bên anh sao?

Báo cho em biết, vợ anh đã mang bầu con trai - 2

Ngày hôm nay, anh báo tin vui cho tôi biết đồng nghĩa với việc, tôi đã chẳng còn vị trí nào trong lòng anh nữa. (ảnh minh họa)

Nhưng anh lại làm như không có chuyện gì xảy ra, giống như tôi ở cạnh anh là điều tất lẽ dĩ ngẫu, không có gì thay đổi được. Anh vẫn hỏi han tôi, gọi điện xem tôi ăn cơm chưa, đang làm gì… Anh vẫn ân cần, nhẹ nhàng và từ chối một cách hồ hởi những lần tôi muốn anh đến đi chơi cùng với tôi.

Bây giờ anh cứ thế này ‘em ơi, nay anh bận rồi, vợ anh bảo đi ăn, cô ấy mới có bầu phải chiều tí em ạ. Hi hi, em cứ ăn mình đi nhé, hôm nào rảnh anh qua’. Anh làm như tôi là người phụ vụ anh, là người bạn của anh chứ trước giờ chúng tôi chưa từng có quan hệ gì. Những câu nhắn như thế, dù vợ anh có đọc được thì tôi cũng chẳng bị nghi ngờ gì đúng không?

Tôi cố tình hỏi anh, ‘bây giờ anh coi em là gì’, anh im lặng. Anh bảo chuyện đó tính sau đi, nếu còn yêu anh thì hãy cứ yêu, anh không cấm. Còn việc coi em là gì, anh không hứa trước được. Anh không quên kèm theo câu ‘vợ anh đang đợi em ạ, hẹn gặp em sau’.

Lâu lắm rồi không một lời yêu thương, không một cuộc hẹn, chỉ là những cuộc điện thoại hỏi thăm như còn muốn giữ lại chút tình nghĩa gọi là tử tế. Đàn ông là vậy đấy! Nếu vợ anh không có bầu con trai, anh sẽ đến bên tôi nhưng với mục đích là sinh con trai cho anh chứ anh nào mặn nồng gì người con gái này? Nếu thực sự anh còn tình cảm, còn yêu tôi như ngày nào thì anh không thể dễ dàng từ bỏ như vậy…

Báo cho em biết, vợ anh đã mang bầu con trai - 3

Thôi thì, mình là người đến sau, đành chấp nhận tất cả, hi sinh tất cả. Coi như đó là sai lầm của mình. (ảnh minh họa)

Lợi dụng, tất cả chỉ là lợi dụng mà thôi. Tôi đã quá dại dột khi tin vào lời đường mật của người ta. Tôi cũng quá dại khi nghĩ, cứ yêu đã, chuyện khác tính sau. Làm gì trên đời này còn thứ tình yêu như vậy nữa? Một gã đàn ông không hèn sẽ không bao giờ lén lút giấu giếm vợ con đi ngoại tình. Và một gã đàn ông không hèn sẽ không hứa hươu hứa vượn rằng mình sẽ cho cô bồ một danh phận trong khi vợ anh ta vẫn còn lù lù ra đó.

Thôi thì, mình là người đến sau, đành chấp nhận tất cả, hi sinh tất cả. Coi như đó là sai lầm của mình. Vợ anh tới trước và bây giờ, họ cũng có trai gái cả rồi. Cầu chúc cho chị hạnh phúc. Thật may là chị còn níu giữ được người chồng bằng đứa con trai trong bụng. Nếu không, chắc gia đình chị cũng tan nát. Chỉ buồn là chị chưa nhận ra bộ mặt thật của anh. Nếu như vài năm nữa, khi đứa con trai cũng chỉ là chuyện nối dõi thì liệu, anh còn coi chị ra gì hay chỉ coi chị như người phục vụ anh, giúp việc cho anh, lo cho gia đình con cái mà thôi?

Thường là như vậy, vợ chồng có yêu nhau đến mấy, tình yêu càng lâu càng cạn…

Xem thêm bài liên quan:

Nước mắt người mẹ tuôn rơi khi đọc nhật ký của con trai

Áp lực con trai, hơn chục năm không dám đẻ

Chồng có vợ bé vì ham con trai

Chồng bảo không thiết sống nếu không có con trai

Cho anh ra ngoài… kiếm thằng con trai!

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình