Mẹ xin lỗi vì đã bỏ các con lại

Ngày 04/11/2013 14:40 PM (GMT+7)

Mẹ phải đi tìm cuộc sống mới chứ không thể sống cùng người cha vô liêm sỉ đó của các con!

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo lam lũ, lớn lên trong với một cuộc sống thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Tôi tự nhủ rằng sau này nhất định sẽ không phải để các con của mình phải thiếu đi tình cảm của bất kỳ ai. Nhưng…

18 tuổi tôi có một tình yêu đẹp với anh chàng xã kế bên. Duyên phận đã đưa tôi đến bến bờ hạnh phúc. Sau hơn một năm tìm hiểu chúng tôi đã có 1 đám cưới diễn ra theo những gì mà mình mong đợi

Nhưng cuộc sống đúng là không công bằng. Sau những chuỗi ngày về nhà anh làm dâu làm vợ của anh, cuộc sống không như những gì mà tôi mong tưởng. Anh không có việc làm, chỉ suốt ngày tụ tập bạn bè nhậu nhẹt đêm mới về. Tưởng rằng sau khi có con thì anh sẽ thay đổi, quan tâm đến gia đình hơn nhưng không phải. Trước khi bé gái đầu của tôi chào đời, tôi nghĩ mình gắng gượng cho cuộc sống này được nhưng tôi đã kiệt sức.

Càng ngày anh càng lún sâu vào cuộc sống nhâu nhẹt với những hôm đi thâu đêm không về. Tôi đã cố gắng khuyên bảo anh lo cho cuộc sống của vợ chồng để con không phải khổ nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy. Rồi cuộc sống cứ vậy diễn ra, anh không chịu thay đổi bản thân, tôi thì cứ khổ như thế nhưng cố cắn răng chịu đựng. Rồi đứa con thứ 2 của chúng tôi cũng ra đời nhưng lần này thì anh lại càng tỏ ra là người cha không ra gì.

Mẹ xin lỗi vì đã bỏ các con lại - 1

Càng ngày anh càng lún sâu vào cuộc sống nhâu nhẹt với những hôm đi thâu đêm không về. (ảnh minh họa)

Anh lao vào cờ bạc rồi hút sách. Kết quả thì anh phải vào trại cai nghiện. Tôi 1 mình nuôi con và hy vọng ngày anh trở về . Vì tình yêu và niềm tin cho anh, tôi đã chờ đợi. 2 năm sau đó, anh cai nghiện xong trở về trong sự mong mỏi của tất cả mọi người. Hơn ai hết là tôi vì tôi và con rất cần có anh. Nhưng cuộc sống như vậy diễn ra chẳng được tày gang. Anh lại giao du với những người bạn đã quen trong trại cai nghiện của anh. Và chuyện gì đến cũng phải đến.  Anh lại vào trại lần 2. Nhưng lần này không giống như những lần trước. Anh đã quen và có tình cảm với 1 cô cũng cảnh ngộ với mình. Những  lần đến thăm là những lần anh hắt hủi và coi thường tôi. Tôi hận vì mình đã quá yêu và đặt niềm tin vào anh để rồi anh phản bội. Gia đình nhà anh thì coi thường thôi.

Cuộc sống cứ diễn ra như vậy, tôi đi làm 1 mình và nuôi con. Chừng đấy thôi cũng khiến cho tôi bật khóc khi đêm về. Thời gian này, tôi có quen 1 anh. Anh thông cảm và hiểu hoàn cảnh của tôi. Anh thương cho tôi sao  lại vẫn phải quỵ lụy và chăm sóc gia đình chồng quá nhiều. Đỉnh điểm nhất là lần lên thăm chồng, anh đã ép tôi ký vào tờ đơn ly hôn. Không ngần ngại tôi đã ký vào đó. Rồi chợt nhớ lại đến 2 đứa trẻ vô tội. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ để chúng phải thiếu thốn tình cảm giống như mình. Tôi đã yêu và lấy người đàn ông đó sau  một thời gian ly hôn với anh. Tôi có lỗi không, chỉ thương các con tôi đang khổ sở và thiếu thốn tình cảm của cha mẹ.

“Các con ơi. Mẹ xin lỗi. Mẹ thực sự xin lỗi các con khi đã làm cho các con sống trong cảnh thiếu thốn như vậy. Sau này khi trưởng thành, con sẽ hiểu mẹ tại sao mẹ lại làm như vậy. Mẹ đã quá sức chịu đựng của mình rồi. Mẹ phải tìm hạnh phúc cho riêng mình thôi các con ạ. Giờ các con sống cùng ông bà nội nhưng mẹ vẫn luôn theo sát các con cho đến khi các con trưởng thành. Mong các con hiểu cho mẹ!”

V.Hà

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Chồng à, hình như ta đang chán nhau!

Hội chứng... chán chồng

Đàn bà đẹp cũng có thời thôi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình