Mới cưới chồng xong đã muốn bỏ...

Ngày 23/05/2016 16:59 PM (GMT+7)

Lúc này đây em bối rối, em mới cưới chẳng lẽ ly hôn thì mọi người sẽ nghĩ em thế nào?

Một độc giả đã có lời tâm sự sau khi chuyên mục Eva tám đăng tải những bài viết về chuyện hôn nhân, gia đình, xin trích dẫn lại để chị em cùng chia sẻ và cho những lời khuyên bổ ích:

Em có một chút tâm sự mong các bạn, các anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ?

Em mới lập gia đình, cuộc sống sau hôn nhân nó khác với những gì em từng nghĩ bởi tuổi đời em còn khá trẻ khi em mới bước ra khỏi cánh cửa đại học được hơn 1 năm. Lúc này đây tâm trạng em rối bời giữa một bên là tình yêu và một bên là gia đình, bố mẹ. Lúc này, gia đình có lẽ là cái cớ duy nhất để em chưa quyết định việc làm của mình vì em biết nó sai. Nhưng cuộc đời em còn dài lắm, mà sống trong dằn vặt thế này em không biết mình sẽ chịu đựng được bao lâu. Em cũng không biết liệu mình có làm tròn được bổn phận một nàng dâu, một người vợ hay không.

Em và chồng em bây giờ mới quen nhau sau khi được bạn bè và mọi người giới thiệu. Anh đẹp trai, cá tính, anh công tác xa nhà và sau này cũng vậy. Tuy ít gặp nhau nhưng anh thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi han quan tâm em. Lúc đó em cũng đang yêu một người, người đó nói yêu em và em cũng cảm nhận được tình cảm của anh ấy dành cho em. Nhưng anh ấy dường như khá bận cho công việc hay một lí do nào đó mà ít hỏi han quan tâm, ít gọi điện cho em. Những lúc như vậy em khá buồn và giận anh. Chúng em yêu nhau chưa được 1 năm nhưng trong lòng em tin anh ấy là con người thật thà và không lừa dối tình cảm của em. Em cũng đã nhiều lần bất ngờ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi trong điện thoại của anh nhưng tuyệt nhiên không có một tin nhắn nào liên quan đến chuyện tình cảm với cô gái khác. Chỉ có những tin nhắn bạn bè hay công việc. Em tin anh ấy không xóa tin nhắn để đánh lừa em vì trong máy anh có rất nhiều tin nhắn từ vài tháng trước mà vẫn còn vì anh không xóa. Tin nhắn em gửi anh cũng vẫn còn nguyên. Nếu anh yêu một cô khác nữa anh sẽ không để tin của em với anh như vậy.

moi cuoi chong xong da muon bo... - 1

Lúc này đây em bối rối, em mới cưới chẳng lẽ ly hôn thì mọi người sẽ nghĩ em thế nào. Bố mẹ em sẽ ra sao trước lời bàn tán của mọi người. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên khi anh ít quan tâm em thì chồng em bây giờ xuất hiện, anh mang đến cho em một cảm giác mới. Anh có những hành động làm em vui, anh có những lời hứa, những dự định cho tương lai của hai đứa làm em cảm thấy ở anh có một tình yêu với em, hơn nữa lại có sự tác động từ gia đình làm em quên mất mình cũng đang yêu người kia. Để rồi sau một thời gian ngắn yêu nhau, anh ngỏ lời cầu hôn và em đã đồng ý. Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình.

Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi cho em, anh đã khóc. Anh đã kể rất nhiều, rất nhiều và lúc này em mới biết anh rất yêu em. Em cũng nhận ra mình vẫn yêu anh lắm nhưng em biết phải làm sao. Sau ngày cưới, chồng em trở lại nơi làm việc xa xôi. Ở nhà một mình em mới có thời gian suy nghĩ, mới nhận thấy mình quá vội vàng khi quyết định lấy chồng em. Em mới thấy người yêu cũ mới là người em thực sự yêu và muốn sống cùng. Anh cũng vẫn yêu em nhiều lắm.

Lúc này đây em bối rối, em mới cưới chẳng lẽ ly hôn thì mọi người sẽ nghĩ em thế nào. Bố mẹ em sẽ ra sao trước lời bàn tán của mọi người. Nhưng em sống bên một người  (thực ra có sống bên chồng đâu vì công việc của anh sẽ xa em và gia đình đến khi anh về hưu) mà tâm trí luôn dành cho người khác thì em cũng không biết sống ra sao. Người yêu cũ cũng mong em lắm, em tin anh thật lòng.

Xin các bạn đọc cho em lời khuyên. Em nên ly hôn với chồng mới để quay trở lại với tình yêu thật của mình hay cứ sống trong cảnh một mình mỗi đêm, ở nhà một người và nhớ một người đây?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Độc giả (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Yêu đơn phương
Tin hay đừng bỏ lỡ