Sao đàn bà cứ phải đợi đàn ông tặng quà?

Ngày 09/03/2016 08:46 AM (GMT+7)

Đàn bà hay có tính so sánh. So sánh trước hết là khi thấy người khác nhiều thứ hơn mình. Giống như thấy một người được tặng hoa mà mình không có là bắt đầu tủi thân, xấu hổ rồi nghĩ ngợi lung tung.

Nhiều chị em than phiền là những dịp lễ tết gần như không có quà. Có người còn thấy mình thật tội nghiệp vì từ trước tới giờ chưa được đàn ông quan tâm, tặng quà nhân dịp này dịp nọ. Rồi lại ghen tị hay tủi thân với những người được nhiều người quan tâm, vì họ có bạn trai, có chồng…

Đàn bà hay có tính so sánh. So sánh trước hết là khi thấy người khác nhiều thứ hơn mình. Giống như thấy một người được tặng hoa mà mình không có là bắt đầu tủi thân, xấu hổ rồi nghĩ ngợi lung tung. Thậm chí nhiều người còn thấy chồng người ta tặng quà cho vợ, đưa vợ đi ăn mà chồng mình không làm thì về nhà dằn vặt, trách cứ chồng, chán chồng rồi tự hành hạ bản thân. Mà họ lại không chịu chấp nhận sự thật rằng, bao nhiêu năm nay chồng mình vẫn thế, vẫn không tặng quà, tặng hoa nhân ngày gì hết. Khi yêu cũng vậy và bây giờ cũng vậy. Đâu có gì là khác nhau, cũng không có gì phải so sánh. Chỉ là, phụ nữ chúng ta không thể chịu đựng được khi thấy người ta có mà mình không có…

Đó là điểm ở đàn bà mà đàn ông luôn không thích. Đàn bà cũng luôn muốn ngồi đợi người đàn ông của mình chủ động tặng quà hay tặng hoa. Họ mong ngóng một màn lãng mạn, một cử chỉ ngọt ngào mà bấy lâu nay họ không có được. Nếu như phụ nữ không yêu cầu, không nói ra, với những người đàn ông vô tâm, vốn chẳng có gì thay đổi cả. Không có quà và vẫn là không có quà.

sao dan ba cu phai doi dan ong tang qua? - 1

Thay vì ngồi đợi đàn ông tặng cho mình, chúng ta, chính những người phụ nữ độc thân, những người không bao giờ được tặng quà tự tạo cho mình một món quà, tạo cho mình một cuộc vui bên bạn bè. (Ảnh minh họa)

Những chị em độc thân, chưa có gia đình, thậm chí là chưa có người yêu thì lại cảm thấy buồn chán mỗi ngày lễ. Họ tìm cách lẩn trốn những cuộc vui, lẩn trốn bạn bè, lẩn trốn cả câu hỏi của người ta về quà cáp, hoa hoét. Họ cảm thấy chán nản, sợ hãi những ngày này chỉ vì lý do không có quà. Nếu ai có quà cũng vui tươi như hoa nở thì lại là vấn đề khác. Đâu phải người có quà là người được nhận nhiều đặc ân hơn bạn đâu. Nên, nếu là người không may mắn nhận được một món quà nào đó của đàn ông, thì hãy tự tạo ra quà cho bản thân mình.

Đàn bà tặng quà cho nhau, tại sao không? Thay vì ngồi đợi đàn ông tặng cho mình, chúng ta, chính những người phụ nữ độc thân, những người không bao giờ được tặng quà tự tạo cho mình một món quà, tạo cho mình một cuộc vui bên bạn bè.

Ví như, chồng không đưa chúng ta đi ăn nhà hàng, chúng ta tự tìm đến nhà hàng với nhau, mặc kệ ánh nhìn của người khác. Họ nhìn vì họ vốn nghĩ đàn ông sẽ đưa chúng ta đi chứ không phải toàn phụ nữ đi với nhau. Là họ nghĩ vậy, chúng ta sẽ thay đổi họ, chúng ta bình đẳng, chúng ta tự quyết, chúng ta có quyền vui với cuộc sống hiện tại.

Nếu họ không mua hoa cho chúng ta, chúng ta tự mua hoa cho mình, rồi cắm một lẵng thật đẹp mà thưởng thức. Có mất bao công sức đâu, sao chúng ta không làm được để an ủi bản thân rằng, ngày này, hoa cũng đầy nhà nhé.

sao dan ba cu phai doi dan ong tang qua? - 2

Nên từ nay và về sau, đừng ngồi chờ đàn ông quan tâm hay tặng quà. Việc chúng ta làm được, chúng ta hãy làm ngay ngày hôm nay có thể. (Ảnh minh họa)

Không cần phải đợi người đàn ông nào mua cho bạn một món đồ mà bạn thích. Hãy đứng lên, cầm lấy ví tiền và đi vào nơi bạn cần mua. Sẽ chọn được món đồ ưng ý mà không cần bất cứ sự tư vấn nào của đàn ông. Vì chúng ta là phụ nữ hiện đại

Phụ nữ hiện đại sẽ không buồn không tủi vì thấy người ta nhiều quà hơn mình. Phụ nữ hiện đại cũng không thấy chán nản vì mãi vẫn chưa có người đàn ông nào tặng hoa cho mình nhân ngày lễ. Phụ nữ hiện đại là tự tặng quà cho nhau, làm vui lẫn nhau, khiến cho nhau hạnh phúc mà không cần tới bất cứ một gã đàn ông nào.

Nên từ nay và về sau, đừng ngồi chờ đàn ông quan tâm hay tặng quà. Việc chúng ta làm được, chúng ta hãy làm ngay ngày hôm nay có thể. Vì đó là đặc quyền của phụ nữ, đặc quyền vui sống, đặc quyền tự làm đẹp cho mình và hưởng thụ…

Theo Tiêu Kiếm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Buôn chuyện