Một lần ngoại tình hụt đã khiến tôi tỉnh ngộ

Ngày 15/06/2016 21:10 PM (GMT+7)

Tôi chưa từng nghĩ mình lại có ngày phản bội chồng, chạy theo người đàn ông khác.

Những nhạt nhẽo trong cuộc sống vợ chồng, những mâu thuẫn nhỏ nhặt và cả sự vô tâm của chồng khiến tôi cảm thấy chán nản. Nhiều khi muốn tìm kiếm sự lãng mạn, ngọt ngào nhưng chồng không bao giờ dành cho tôi.

Thế rồi, tình cảm vợ chồng cứ nhạt dần. Sự thờ ơ của chồng khiến tôi cảm thấy chán vì anh không thích đi du lịch, không thích nói lời ngọt ngào giống như tôi. Dù trong lòng anh cũng yêu thương vợ con nhưng cách thể hiện thật khiến tôi bức bối. Trước mặt bạn bè, lúc nào anh cũng lạnh lung. Anh bảo, anh không muốn quan tâm tới vợ trước mặt người khác, họ lại bảo phô trương. Còn tôi lại không nghĩ thế…

Tôi cố gắng bằng mọi cách tìm kiếm niềm vui của mình và đã có được niềm vui với một người đàn ông bằng tuổi, ở cùng cơ quan. Người đàn ông ấy cũng có vợ con nhưng cả hai đã rất tâm đầu ý hợp từ khi anh ấy vào làm cùng. Chúng tôi thường xuyên đi ăn với nhau, thường xuyên tâm sự chuyện gia đình. Hiểu được nỗi khổ tâm của tôi nên anh ấy rất biết quan tâm, chia sẻ và không quên động viên tôi. Anh ấy bảo, nếu tôi cảm thấy buồn chán, cứ gọi cho anh ấy, anh ấy sẵn lòng chia sẻ. Tôi đã làm như vậy nhiều lần, và lâu dần, tình cảm của chúng tôi nảy sinh.

mot lan ngoai tinh hut da khien toi tinh ngo - 1

Mắt tôi trừng trừng nhìn anh, cảm giác run rẩy, sợ hãi. Tôi cố tát vào mặt mình 2 cái cho tỉnh rượu và chạy ùa ra khỏi phòng. (ảnh minh họa)

Anh ấy nói, tôi rất hợp với anh ấy, giá như chúng tôi gặp nhau sớm thì rất có thể sẽ là vợ chồng. Có nhiều lần đi xem phim cùng nhau, cảm xúc lại dâng trào như lần đầu hẹn hò. Tôi cảm thấy thích người đàn ông đó từ lúc nào không hay. Và một lần chúng tôi đi uống rượu cùng nhau, anh ấy bảo đưa tôi về và đã đưa tôi và nhà nghỉ. Trong chuếnh choáng cơn say, tôi đã ngã vào lòng người đàn ông ấy. Tôi cứ ôm lấy người đàn ông ấy như thế cho đến khi tôi bừng tỉnh vì người đó đã dần cởi hết cúc áo của tôi…

Mắt tôi trừng trừng nhìn anh, cảm giác run rẩy, sợ hãi. Tôi cố tát vào mặt mình 2 cái cho tỉnh rượu và chạy ùa ra khỏi phòng. Vừa đi về nhà, tôi vừa khóc, nghĩ đến chuyện tội lỗi suýt nữa mình đã làm. Chỉ một chút nữa thôi, tôi đã ngoại tình. Vì người đàn ông bên cạnh quá hấp dẫn, con người đàn bà như tôi lại quá thiếu thốn sự yêu thương.

Nhưng suy cho cùng, chồng tôi đã làm gì có lỗi với tôi. Tôi thừa hiểu, trong lòng anh ấy yêu thương vợ con, chỉ vì anh ấy rất ngại nói ra bằng lời mà thôi. Tôi cũng thừa hiểu, anh ấy chưa từng làm gì có lỗi với tôi, thậm chí là chưa từng khen một cô gái đẹp. Nếu tôi làm vậy, tức là tôi ngoại tình, tôi lăng loàn, tôi đê tiện, tôi làm gì có tư cách gì làm vợ anh ấy, làm mẹ của con tôi.

mot lan ngoai tinh hut da khien toi tinh ngo - 2

Tôi bừng tỉnh, thật may là tôi đã thoát ra khỏi căn phòng đó, nếu không, tôi sẽ vĩnh viễn không còn mặt mũi nào nhìn chồng. (ảnh minh họa)

Tôi sợ hãi về nhà. Vừa bước vào nhà, thấy chồng đang ngồi chơi cùng với con, hai bố con vui vẻ, cười nói với nhau, cảm giác thật là hạnh phúc. Gia đình tôi đây, chồng tôi yêu thương con tôi thế này, con tôi yêu thương cha nó thế này, không lẽ, người đàn bà như tôi lại đinh phá hoại tổ ấm này sao? Nếu chồng biết tôi ngoại tình, anh ấy có tha thứ cho tôi không, hay sẽ khinh miệt, coi thường, con tôi rồi sẽ ra sao nếu bố mẹ không ở cùng nhau…

Tôi bừng tỉnh, thật may là tôi đã thoát ra khỏi căn phòng đó, nếu không, tôi sẽ vĩnh viễn không còn mặt mũi nào nhìn chồng. Đàn ông mà, đôi khi họ vô tâm nhưng trong lòng họ yêu thương mình, lo lắng cho gia đình thì đàn bà phải chấp nhận… Sống với tình yêu thì dễ nhưng sống với hôn nhân thì khó vô vàn. Tôi đã nhận ra điều đó và ngày hôm sau tôi xin nghỉ việc, chuyển công ty mới, chồng tôi cũng không hề biết gì với những lý do tôi bịa ra. Tôi hoàn toàn mất tích khỏi tầm mắt của người đàn ông suýt là người tình của tôi.

Sau lần ngoại tình hụt tôi càng nhận ra, gia đình này quan trọng biết nhường nào…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ