Một ngày chồng về sớm

Ngày 26/11/2015 16:05 PM (GMT+7)

Cả tháng có 30 ngày thì được mấy ngày anh về nhà sớm, ăn cơm cùng với vợ, con?

Lý do của anh đơn giản là, anh bận việc công ty, đi tiếp khách, gặp gỡ khách hàng, không đi thì lại khó có mối quan hệ tốt đẹp. Và thế là, vợ vì anh, vì công việc của anh nên lại lặng lẽ cùng con ăn một mình. Có hôm, cố đợi anh về thì đói quá, không chịu được. Đợi anh về ngủ cũng không đợi nổi, đành hai mẹ con ôm nhau rồi thiếp đi lúc nào không hay. Sáng ra tỉnh dậy, đã thấy anh nằm bên cạnh nồng nặc mùi rượu.

Anh có bao giờ đếm thử, có bao nhiêu buổi tối vợ chồng con cái được sum vầy bên mâm cơm? Con lúc nào cũng hỏi, ‘bố đâu hả mẹ, sao bố không về ăn cơm’. Từng câu hỏi của con mà nghe đau nhói lòng. Mỗi tối, đợi bố về đã trở thành việc làm quen thuộc. Và cứ như thế, từng ngày từng ngày, con mong bố về sớm để ăn cơm với gia đình.

Công việc cuốn anh, khiến anh không còn thời gian để lo cho con cái, vợ con. Anh quên mất việc mình còn làm chồng, làm ch. Tiền bạc có thể không có, nhưng tình cảm vợ chồng, con cái mà không có thì rất dễ rạn nứt.

Nếu anh vào vai vợ, anh sẽ hiểu được nỗi khổ tâm của người phụ nữ nấu cơm đợi chồng. Khổ hơn là chồng về mà không thèm ngó mâm cơm ấy có món gì. Cả tối, người vợ hì hục chỉ mong chồng về sớm ăn cơm nhưng cuộc điện thoại đã khiến vợ hết hi vọng. Còn đâu đam mê, còn đâu sở thích nấu nướng cho chồng. Tất cả đã tan biến vì người chồng vô tâm của mình.

Một ngày chồng về sớm - 1

Xin lỗi anh nhé, nếu vậy, anh cưới vợ về làm gì, anh cưới vợ về để đẻ con cho anh, dọn dẹp nhà cửa cho anh sao? (ảnh minh họa)

Bận mấy thì bận không lẽ anh không thể dành thời gian về ăn cơm với vợ con. Có quá nhiều câu chuyện trên mạng nói về việc, bố mẹ mải mê đi làm, không quan tâm tới con cái. Rồi con cái hư hỏng, rồi con cái thiếu tình thương yêu của cha mẹ. Con chỉ mong muốn một ngày bố ở nhà, ăn cơm cùng gia đình, đưa cả nhà đi chơi, đi xem phim.

Cho em hỏi, từ khi làm chồng, làm cha tới nay, anh đã bao giờ đưa vợ đi du lịch. Khi chúng mình có con, lẽ ra, anh phải dành nhiều thời gian cuối tuần hơn cho con. Nhưng không, anh vẫn lý do đi đến nhà sếp, đi liên hoan cùng các anh chị đồng nghiệp. Và nếu không làm vậy, anh chẳng có mối quan hệ và không được lòng sếp.

Xin lỗi anh nhé, nếu vậy, anh cưới vợ về làm gì, anh cưới vợ về để đẻ con cho anh, dọn dẹp nhà cửa cho anh sao? Sếp anh là ai, hay là một nhân vật trá hình nào mà anh đi tối ngày quên vợ, quên con. Nếu anh thực sự vì công việc như thế, lẽ ra anh không nên lấy vợ, không nên có con. Người đàn ông dù có mải kiếm tiền thì cũng là vì cho vợ, cho con. Nhưng như anh, một chút quan tâm dành cho vợ con cũng không có. Có người nào chấp nhận được người chồng như anh hay không?

Chỉ cần một ngày anh về sớm, nấu cơm, dọn nhà, chuẩn bị cho vợ chu đáo một bữa ăn, hoặc ở nhà ăn cơm cùng vợ con, thế thôi, vợ không cần nhiều. Thế là đã quá đủ, quá hạnh phúc lắm rồi chồng ơi.

Theo Trang Anh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình