Muộn chồng cũng đừng có vội

Ngày 31/03/2015 17:17 PM (GMT+7)

Hãy cứ bình thản tìm kiếm, bình thản đón nhận tình yêu đến một cách tự nhiên nhất. Nhưng cũng phải nhớ, phải nhiệt thành với những gì mình cho là… được.

Một người con gái, khi đã bước sang tuổi 25, họ bắt đầu lo chuyện người yêu, sợ mình không có ai quan tâm, chăm sóc. Vì chúng bạn đã có người yêu cả rồi hoặc ít ra, họ cũng có ai đó theo đuổi, quan tâm họ. Con gái ở tuổi này chưa có một mảnh tình vắt vai, hoặc vẫn đi về một mình trong khi bạn bè ai cũng có đôi có cặp, không tủi sao được. Và lúc này, dù chưa muốn lấy chồng nhưng họ thực sự mong muốn có người yêu.

Cô gái ấy khi bước sang tuổi 27 mới bắt đầu nghĩ tới hai chữ gia đình. Bởi gia đình là điều thiêng liêng, là điều mà họ muốn hướng đến. Cô gái ấy muốn có một bờ vai để nương tựa giống như bạn bè. 27 tuổi, chẳng còn trẻ trung gì, cũng không còn thời gian để mơ mộng. Thà không lấy chồng thì thôi, nếu đã từng nghĩ tới chuyện lấy chồng thì chi bằng, hãy lấy đi để còn ổn định, còn có con. Sinh một đứa còn sinh hai đứa, không sinh sớm, sau này già rồi, con cái lại vất vả.

Nhưng có những người, dù đã 27-28, dù đã muốn có một tấm chồng nhưng tìm mãi không được, lựa mãi không thông, chưa có người đàn ông nào mà họ muốn se duyên. Thế nên họ đành ngậm ngùi chờ đợi. Và chờ mãi, chờ mãi, chờ đến tận 29 tuổi cũng không có được người đàn ông của đời mình.

muon chong cung dung co voi - 1

Cô gái ấy khi bước sang tuổi 27 mới bắt đầu nghĩ tới hai chữ gia đình. Bởi gia đình là điều thiêng liêng, là điều mà họ muốn hướng đến. (ảnh minh họa)

Lúc này, hai chữ ‘ế chồng’ bắt đầu đè lên vai họ. Họ sợ cứ thêm một hai tuổi nữa thì sẽ chẳng thể lấy được chồng, hoặc cũng không kiếm được tấm chồng như ý. Người con gái khi đã gần 30, áp lực nặng nề, cảm thấy mệt mỏi, buồn rầu và nhiều người vì chuyện này mà héo mòn thân xác.

Mỗi lần về nhà, lại những câu hỏi bao giờ lấy chồng, bao giờ thì cho hàng xóm ăn cỗ khiến những cô gái muộn chồng đau đầu, thậm chí là tìm cách trốn việc về nhà. Nhưng trốn mãi có được không. Vì bây giờ, tuổi phải lấy chồng, sinh con cũng sắp quá rồi…

Người ta gọi đó là muộn chồng. Nhưng nhiều người cũng vì suy nghĩ nông nổi, vì nghĩ mọi chuyện quá đơn giản nên tìm cách yêu vội, sống gấp, lấy bừa một người. Như vậy thật quả không nên chút nào. Đàn ông hay đàn bà dù có muộn chồng, muộn vợ cũng đừng bao giờ nghĩ đến việc vơ quàng vơ xiên. Một người để lấy làm chồng không phải chỉ là sự lựa chọn qua loa. Phải là người đàn ông chân thành, yêu thương mình và là người có thể lo cho cuộc sống của mình.

muon chong cung dung co voi - 2

Nhưng có những người, dù đã 27-28, dù đã muốn có một tấm chồng nhưng tìm mãi không được, lựa mãi không thông, chưa có người đàn ông nào mà họ muốn se duyên. (ảnh minh họa)

Biết bao tấm gương, vì vội lấy chồng mà đã biến mình thành nạn nhân của các cuộc tranh chấp, cãi vã, của các cuộc đánh lộn giữa vợ và chồng. Chồng vũ phu, chồng cờ bạc rượu chè và đến với nhau không phải vì tình yêu thì đúng là bi kịch của hôn nhân. Lấy chồng như vậy, liệu có hạnh phúc không?

Thế nên, thà là muộn chồng cũng đừng vội kiếm một mối mà mình không yêu. Dù là người khác có chê mình gái ế, cũng nên tìm hiểu kĩ càng, để có được người đàn ông chân thành. Nếu như người đàn ông đó chỉ chớp nhoáng, chỉ yêu bạn vì một điều kiện gì đó thì nhất định, đó không phải là tình yêu.

Tôi đã rút ra bài học này từ những câu chuyện của bạn bè tôi. Nên bây giờ, bạn tôi có nhiều kiểu người, người thì hôn nhân không hạnh phúc vì vội lấy chồng, người thì ế chồng. Nhưng mà với tôi, tôi luôn nghĩ, dù muộn chồng cũng không nên vội vàng.

Tuy vậy, chị em cũng đừng vì suy nghĩ đó mà cứ ngồi chờ hạnh phúc tự đến. Biết là, ở đời có cái duyên, ai đã có duyên phận thì ắt sẽ đến được với nhau nhưng ông trời vẫn sẽ công bằng với những người có niềm tin, có hi vọng và đặc biệt luôn miệt mài tìm kiếm. Một người đàn ông do bạn kiếm tìm, tìm hiểu chắc chắn sẽ là người khiến bạn hài lòng về sau. Và dù có thế nào thì bạn cũng không hối hận vì sự lựa chọn của chính mình. Chỉ ngồi thụ động, hạnh phúc cũng sẽ không thể đến bên bạn đâu!

Theo Thanh Chi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế
Tin hay đừng bỏ lỡ