Muộn chồng nhưng đừng vội

Ngày 06/11/2015 15:04 PM (GMT+7)

Đừng mang hôn nhân làm trò đùa. Có ế chồng cũng còn hơn là lấy phải người chồng không ra gì rồi lại ly hôn.

Tôi có một người chị, cũng không phải thuộc hạng xấu không ai nhòm ngó. Thế mà, gần 30 tuổi, chị chưa có một mối tình vắt vai. Chẳng hiểu vì lý do gì. Gặp chị, nói chuyện với chị, tôi thấy chị là người rất duyên dáng, vui vẻ. Nếu là đàn ông, tôi cũng sẽ theo đuổi chị. Nhưng, chị không có người yêu, chịu cảnh cô đơn cho đến tận năm 30 tuổi. Thật ra, chị cũng từng yêu và từng thích một vài người đàn ông, nhưng không được đáp lại tình cảm, cũng không được như ý. Thế nên, đến tuổi lấy chồng, chị vẫn chưa tìm được người đàn ông để dựa dẫm.

Người ngoài bàn ra tán vào, hàng xóm láng giềng thắc mắc vì sao chị chưa lấy chồng. Một người có công việc ổn định, ngoại hình khá ổn mà mãi chưa có người yêu. Còn những cô gái bình thường khác lại có gia đình cả rồi. Có lẽ, tuổi của chị đã quá lứa nhỡ thì, trong khi các cô gái cứ lớn nhanh như thổi, người phổng phao, xinh đẹp, đàn ông sao ngó ngàng tới người như chị được. Lâu dần, chị đâm chán, không muốn nghĩ đến chuyện tán tỉnh hay hẹn hò với ai hết.

Thế rồi, có một người họ hàng, thấy chị chưa chồng nên giới thiệu cho chị một người cũng tầm tuổi chị. Trước áp lực của gia đình và mọi người, chỉ gặp người đó có hai lần, đặt vấn đề với nhau, thế là chị gật đầu lấy chồng luôn. Lắm lúc chị tặc lưỡi ‘thôi thì già rồi, không lấy thì đợi đến bao giờ. Bỏ qua cơ hội này khéo không bao giờ có cơ hội nữa. Chị muốn được chồng yêu, được chồng chiều chuộng như bao người con gái khác.

Muộn chồng nhưng đừng vội - 1

Thế là, chị lên xe hoa. Lần đầu tiên chị được mặc váy cưới, cảm giác thật hạnh phúc. Nhiều người ngạc nhiên vì tại sao chị lại tìm được mối nhanh như vậy. (ảnh minh họa)

Thế là, chị lên xe hoa. Lần đầu tiên chị được mặc váy cưới, cảm giác thật hạnh phúc. Nhiều người ngạc nhiên vì tại sao chị lại tìm được mối nhanh như vậy. Nhưng người ta lại có ý chúc mừng, vì dù sao cũng mừng cho bố mẹ chị đã giải tỏa được nỗi lo lớn. Chị tưởng, lấy chồng muộn thế này sẽ hạnh phúc. Ai ngờ, duyên số của chị đã không được như ý.  Vì qua mai mối nên chưa tìm hiểu kĩ, chị lấy phải người chồng vũ phu, bài bạc rượu chè suốt ngày. Về nhà chồng, chị chưa sống được một ngày yên. Thứ duy nhất chị có được chính là con của chị. Đó là niềm hạnh phúc, niềm an ủi duy nhất. Coi như cuộc hôn nhân này, chị có được cô con gái kháu khỉnh. Còn chồng chị, anh ta coi như người vô hình, coi chị không ra gì. Chị còn phải gánh trên vai một khoản nợ lớn ở nhà chồng mà nếu tiếp tục ở đây, chị phải cùng chồng trả nợ.

Chị định bụng sẽ bỏ đi nhưng giờ mà bỏ đi, bố mẹ chị sẽ đau khổ tột cùng, sẽ xấu hổ với thiên hạ, với họ hàng. Thế đấy, muộn chồng và vội vàng, đó là kết cục cho một cuộc hôn nhân của gái ế. Chị biết, cuộc đời không mỉm cười với chị. Thôi thì ngậm đắng nuốt cay, sống được đến ngày nào với chồng thì sống.

Số phận của chị tôi như vậy đó. Tôi đã nhiều lần nói với chị, nếu không sống được thì bỏ chồng, nhưng chị nhất định không dám. Chị sống vì danh dự, vì gia đình chị chứ không sống vì bản thân chị nữa. Bây giờ, nhìn chị đã già, đã xấu còn già và xấu hơn. Thật thương cho một con người, một người phụ nữ không thua kém ai mà chỉ vì muộn chồng lại lấy phải người không ra gì.

Muộn chồng nhưng đừng vội - 2

Sự vội vàng sẽ không bao giờ có kết quả tốt. Đừng mang hôn nhân làm trò đùa. Có ế chồng cũng còn hơn là lấy phải người chồng không ra gì rồi lại ly hôn. (ảnh minh họa)

Câu chuyện của chị là thông điệp mà tôi muốn nhắn gửi tới các cô gái muộn chồng. Đừng vì thấy người khác có chồng, có người yêu mà sốt sắng. Đừng vì thấy người khác giàu có mà tham lam. Cũng đừng vì ế chồng mà vội vàng. Vội lấy chồng ắt sẽ chẳng có tương lai tốt đẹp.

Hôn nhân là chuyện cả đời, lấy chồng phải tìm được người đàn ông yêu thương mình thật lòng, tốt với mình để có chỗ dựa dẫm. Lấy một người không yêu hoặc nhắm mắt đưa chân vì sợ ế thì đừng vội. Sự vội vàng sẽ không bao giờ có kết quả tốt. Đừng mang hôn nhân làm trò đùa. Có ế chồng cũng còn hơn là lấy phải người chồng không ra gì rồi lại ly hôn.

Bây giờ, con gái muộn chồng nhiều lắm. Vì họ đã hiện đại từ trong suy nghĩ. Với tư tưởng, thà ế chồng chứ không lấy nhầm chồng. Thế nên, những chị em muộn chồng hãy tự tin lên, đừng nghe lời đàm tiếu mà vội vàng rồi hối không kịp.

Theo Nguyễn Trang (Khám phá)