Ngày cưới mới hay gia cảnh thật của nhà chồng

Ngày 24/04/2017 19:02 PM (GMT+7)

Mới đây, khi tôi sinh bé thứ 2, chồng tôi không những không thương vợ, không chịu tu chí làm ăn mà còn cặp kè với cô gái gội đầu ngõ bên.

Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đang làm nhân viên bán hàng cho một siêu thị. Chồng tôi 35 tuổi, anh không có việc làm, thường xuyên rượu chè, đánh đập vợ con. Hiện tại, tôi đang bế tắc bô cùng, tôi muốn dừng cuộc hôn nhân này lại...

Ngày cưới anh, tôi không nghĩ rằng, đời mình có lúc khốn đốn như thế. Trước đó, tôi bị những lời anh nói làm cho mờ mắt. Anh nói, nhà anh ở phố cổ, không cần đi làm cũng có tiền thuê nhà để sống thoải mái. Tôi đã tin anh, nhắm mắt bước chân về nhà chồng khi tuổi vừa đôi mươi.

Bố mẹ tôi ở quê, biết con lấy chồng Hà Nội mừng lắm. Chỉ sau ngày đưa dâu, mọi người mới vỡ lẽ, tôi bị lừa. Nhà anh đâu có ở mặt đường mà nằm trong ngõ sâu hun hút. Bố mẹ anh đâu phải công chức gì, họ bán trà đá, ghi lô đề đầu ngõ.

Ngày cưới mới hay gia cảnh thật của nhà chồng - 1

Giờ tôi phải làm sao đây? (Ảnh minh họa).

Bất ngờ hơn, anh là kẻ nghiện rượu, ham bài bạc, không chịu làm ăn. Sau ngày cưới không lâu, tôi mang bầu con trai đầu lòng. Những tưởng con ra đời, anh sẽ thay đổi mà tu chí làm ăn, nhưng không, anh vẫn chứng nào tật ấy.

Tôi nghỉ làm, cũng may có ít tiền tiết kiệm nên còn có gửi mẹ chồng đi chợ, chi tiêu ngày qua ngày. Khi số tiền cạn kiệt, cũng là lúc tôi phải nai lưng đi làm. Đã thế, chồng tôi còn nợ nần khắp nơi, mỗi lần người ta đến đòi, tôi phải vay mượn bạn bè trả nợ thay anh ta.

Căn nhà đang ở cũng ngày càng xuống cấp, nhiều đêm đang ngủ, vữa tường rơi tung tóe. Thương con gái, thương cháu nhỏ, bố mẹ tôi phải gửi tiền ra cho để tôi sửa nhà, có chỗ ở đàng hoàng.

Mới đây, khi tôi sinh bé thứ 2, chồng tôi không những không tỉnh ngộ, không chịu tu chí làm ăn mà còn cặp kè với cô gái gội đầu ngõ bên. Nhiều lần tôi khuyên nhủ, nhưng anh không chịu thay đổi. Anh còn dọa dẫm đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà. Tôi nghe thế, nước mắt lưng tròng. Đã bao đêm tôi phải chịu sự đay nghiến, hành hạ từ anh.

Giờ con sắp chào đời, tôi không biết nên đi đâu, về đâu đây? Liệu tôi có nên ly hôn chồng để tìm một cuộc sống mới hay không? Tôi thực sự bế tắc không biết nên phải làm gì lúc này nữa. Xin hãy giúp tôi.

Theo Nguyễn Hạ Vy (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng