Nghi con người khác, chồng đánh tới sảy thai

Ngày 04/05/2013 01:03 AM (GMT+7)

Chị đã cố gắng quá rồi, vậy mà sau hơn 3 tháng cưới nhau, anh đã coi chị như cái gai trong mắt.

Chị khóc hết nước mắt, nằm úp mặt vào tường. Bác sĩ nói chị phải giữ sức khỏe, ăn uống cho tốt thì mới cho xuất viện nhưng chị nào nuốt nổi hạt cơm nào, vì chị quá đau. Chị đau vì chồng năm thì đau xót khi mất đi đứa con mười. Chị thương con, đứa bé nào có tội gì cuối cùng lại gánh chịu nỗi đau từ người mẹ.

Chị lấy chồng tưởng viên mãn. Ngày chị lên xe hoa, ai nấy đều vỗ tay hò gieo. Nhưng lòng chị chẳng vui chút nào. Đúng là chị đã không yêu anh thật. Nhưng với anh, dù chị không yêu, anh cũng hạnh phúc vì anh đã quá si mê người phụ nữ ấy. Ngay cả khi biết chị có người yêu, từng đau khổ vật vã vì anh ta đi lấy vợ, anh vẫn đợi chờ chị, hi vọng một ngày chị sẽ mở rộng tấm lòng, đón nhận anh.

Và sự kiên trì của anh cũng được đền đáp. Chị đã nhận lời yêu anh sau hơn 1 năm từ ngày người yêu đi lấy chồng. Nhưng thú thực, ngày cưới, chị vẫn buồn. Ai cũng hiểu, trong sâu thẳm trái tim chị vẫn đau khổ lắm, nhưng họ mừng cho chị vì cũng gạt bỏ được quá khứ, lấy chồng trong tiếng reo hò.


Vì miệng lưỡi thiên hạ, anh bỏ qua tất cả lời giải thích của chị. (ảnh minh họa)

Chị hi vọng những ngày tháng sống bên chồng sẽ là chuỗi ngày vui vẻ, hạnh phúc, giúp chị quên đi quá khứ. Nhưng đúng là, lòng người khó đoán.

Về nhà anh ở được 2 tháng, chị có bầu. Bụng chị hơi lùm xùm, thiên hạ ác mồm lại bàn tán xôn xao rằng, chị qua lại với người yêu cũ. Họ còn ác khẩu nói chị chẳng yêu thương gì chồng, lấy anh chỉ làm lá chắn, làm bình phong. Dù trước đây anh đã không để tâm tới điều đó nhưng từ khi có được chị, anh đã nghĩ khác. Giờ chị là vợ anh, chị không có quyền tơ tưởng đến ai khác, ngay cả trong tư tưởng. Anh bực lắm vì người ta bàn tán vợ mình không yêu anh, bàn tán chị không chung thủy.

Anh có to nhỏ với chị nhiều lần, chị gặng giọng giải thích. Chuyện chị gặp người cũ chỉ là một lần duy nhất từ ngày lấy anh, vì họ muốn nói chuyện lần cuối trước khi anh ta vào Nam lập nghiệp. Nhưng chỉ một lần duy nhất ấy thôi khiến chồng chị nghi ngờ. Anh sợ, chị đã quá yêu người ta nên này nọ, và ngay cả cái thai chị đang mang, anh cũng có ý nghi ngờ.

Vì miệng lưỡi thiên hạ, anh bỏ qua tất cả lời giải thích của chị. Anh không tin chị nữa, vì đúng là, từ ngày lấy nhau, chị sống với anh như trách nhiêm, ít cười, ít nói. Vì điều này mà anh thấy ấm ức. Khi chưa có thì khát khao, có được rồi thì mọi thứ lại bình thường. Anh tát chị cái tát đầu tiên vào chính cái đêm chị đi ăn cưới bạn về.


Anh tát chị cái tát đầu tiên vào chính cái đêm chị đi ăn cưới bạn về. (ảnh minh họa)

Anh chỉ tay vào mặt chị và nói: “không yêu tôi, cô lấy tôi làm gì. Cô đừng hòng biến tôi thành con rối. Về nhà này rồi cô chẳng là gì cả, cô nghĩ cô còn cao sang lắm à?”. Chị không nói gì, vào giường đắp chăn. Thấy vợ lãnh đạm, anh càng tức. Thói đời cãi nhau mà kẻ khác không nói gì thì chỉ ức thêm thôi. Thế nên, máu ghen nổi lên, anh lôi chị dậy đánh khiến chi ngã vật xuống đất. Chị đã cố gắng yêu anh, cố gắng làm tròn trách nhiệm của người vợ. Chi chưa hề có ý định ngoại tình hay vớ vẩn với ai khác. Còn chưa hẳn dành hết tâm trí cho anh thì anh cũng đã chấp nhận chuyện đó. Còn lòng chị còn nghĩ tới người cũ, chị ngăn sao được. Dù sao thì người ta cũng đi rồi. Thế mà anh không tha cho chị, còn nghi ngờ đứa con kia.

Cái tát ấy khiến chị chảy máu, chị hình như sắp sảy thai. Anh từng nghi ngờ cái thai ấy, nhưng thấy chị như vậy, anh hoảng quá, đỡ chị dậy. Vậy mà chị gạt phắt ra, chị mặc kệ, chị không thiết nữa. Chị đã cố gắng quá rồi, vậy mà sau hơn 3 tháng cưới nhau, anh đã coi chị như cái gai trong mắt, chị còn có gì để tin vào anh mà tiếp tục cuộc hôn nhân này.

Anh cố lôi chị tới viện không chị sẽ lịm đi mất. Chị khóc như thế, khóc đến hai mắt sưng vù. Còn anh thì hối hận nhưng chẳng cứu vãn được, cái thai đã sảy rồi. Đó là con của anh đấy, không hiểu rồi anh sẽ đối diện với chị thế nào. Cái anh gọi là lời hứa, là sự tin tưởng, là tình yêu với chị đã hết nhanh vậy sao? Anh trở thành gã chồng vũ phu và hèn hạ. Chị chán nản, chị thật chẳng muốn nghĩ tới ngày mai sẽ phải tiếp tục thế nào.

Đó là bài học của chị cũng là bài học của một cuộc hôn nhân không có tình yêu.

Bình Nhi (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình