Ngỡ ngàng vì mẹ vợ đòi tiền trông cháu hàng tháng

Ngày 10/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Khi tôi nghe mẹ vợ yêu cầu chúng tôi trả tiền chăm trẻ, tôi cảm thấy rất khó chịu. Khi chúng tôi kết hôn, không có gì, hai vợ chồng từ bàn tay trắng đi lên, chả nhẽ đến bây giờ bà chăm cháu cũng đòi tiền hay sao, mà lại đúng vào lúc chúng tôi đang khó khăn, bế tắc.

Tôi vẫn đang có một tình yêu mặn nồng với vợ sau nhiều năm kết hôn, hai chúng tôi tình cảm sâu sắc, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, hiện tại cuộc sống của chúng tôi rất căng thẳng khi hai vợ chồng quyết định mua chung cư. Do cả hai gia đình đều không dư dật nên từ trước tới giờ chúng tôi đều phải tự lực cánh sinh.

Chúng tôi phải trả tiền lãi hơn 7 triệu hàng tháng trong khi vẫn phải đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng ngày và phải đề phòng cả những chi phí phát sinh. Vì vậy, vợ tôi đã phải trở lại công ty để làm việc sau khi sinh con được một thời gian ngắn, cũng là để có thể tiết kiệm được một số tiền cho tương lai chăm nuôi học hành của con gái.

Vợ tôi muốn tập trung vào công việc để có kết quả nhưng khi con của chúng tôi quá nhỏ, tôi và vợ phải thay phiên nhau để đảm bảo. Chúng tôi bàn với hai gia đình và cả hai bên nội, ngoại đều nhất trí sẽ giúp vợ chồng chúng tôi thay nhau chăm sóc. Giải pháp này đã khiến cho chúng tôi thoải mái hơn rất nhiều. Thế nhưng bất ngờ, mẹ tôi đột quỵ phải nằm viện nên nhiệm vụ chăm sóc con gái nhỏ của chúng tôi đành giao cho mẹ vợ.

Tôi là con một, bố lại mất khá sớm nên gánh nặng chăm sóc mẹ tôi không thể nề hà. Cũng đồng thời, tôi biết bà ngoại sẽ vất vả gấp đôi nên mặc dù bận bịu đi lại trong viện bản thân tôi vẫn luôn cố gắng quan tâm bà và cũng mua quà thường xuyên. Ngoài ra, chi phí ăn uống của cháu, vợ chồng tôi cũng cẩn thận gửi bà. Tôi rất biết ơn vì trong khoảng thời gian đó, mẹ vợ nói với chúng tôi: "Cứ để bà chăm sóc cháu ngoại. Hai vợ chồng hãy cứ lo kiếm tiền và chăm sóc mẹ".

Ngỡ ngàng vì mẹ vợ đòi tiền trông cháu hàng tháng - 1

Lúc này, tôi thực sự mệt mỏi vì cả ngày quần quật để làm việc, đêm đến lại chăm sóc mẹ bên giường, tôi đã thực sự khó khăn và có chút muốn ngã quỵ. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, lòng biết ơn của tôi cũng không kéo dài được lâu. Khi tôi vẫn đang chật vật lo lắng tiền thuốc men và chạy như con thoi giữa công việc ở công ty và chăm sóc mẹ, mẹ vợ đã đề xuất tiền trông trẻ hàng tháng. Tôi ngạc nhiên, thậm chí có phần hơi ngỡ ngàng khi bà ngoại tính gộp cả tiền 2 tháng trước, bắt đầu từ lúc mẹ tôi ngã bệnh. Bà nói lạnh lùng: "Tổng cộng cả 2 tháng trước và tháng này là tròn 3 tháng là 9 triệu, 3 triệu một tháng". Bà còn thẳng thắn yêu cầu và nói thêm rằng nếu không thể đảm bảo chi phí trông trẻ bà sẽ không chăm sóc cháu ngoại nữa.

Lúc này, tôi thực sự mệt mỏi vì cả ngày quần quật để làm việc, đêm đến lại chăm sóc mẹ bên giường, tôi đã thực sự khó khăn và có chút muốn ngã quỵ. Khi tôi nghe mẹ vợ yêu cầu chúng tôi trả tiền chăm trẻ, tôi cảm thấy rất khó chịu. Khi chúng tôi đã kết hôn không có gì, hai vợ chồng từ bàn tay trắng đi lên, chả nhẽ đến bây giờ bà chăm cháu cũng đòi tiền hay sao, mà lại đúng vào lúc chúng tôi đang khó khăn, bế tắc. Tôi không nói năng gì với vợ nhưng vợ tôi cũng tinh ý nhận ra sự cáu gắt vô cớ của tôi.

Vợ chủ động nói chuyện và cũng rất may nàng là người hiểu chuyện, không vì tự ái mà mắng mỏ tôi, nàng nói nếu khó khăn quá nàng sẽ xin nghỉ việc ở nhà chăm con. Cứng cáp, gửi được trẻ nàng sẽ lại đi xin việc lại. Hiện tại, tôi rất chán nản, tôi chỉ muốn vợ nói chuyện với bà ngoại để bà ngoại hiểu và giúp đỡ chúng tôi, khi có điều kiện nhất định sẽ trả lại bà nhưng lại không thốt nên lời.

Tôi phải làm gì trong trường hợp này đây?

V.T (Bắc Ninh)

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình