Ngứa mắt với cô vợ õng ẹo tiểu thư, dưỡn dẹo mấy tiếng đồng hồ không được bữa cơm

Ngày 18/07/2018 05:52 AM (GMT+7)

3 tháng sau ngày cưới, hôm nào tan làm, tôi cũng phải tranh thủ tạt qua đâu làm bát phở hoặc cái bánh mì rồi mới về nhà, nếu không, tôi không đủ sức để đợi mâm cơm vợ nấu...

Nghe thêm tâm sự: Bị người yêu 5 năm đá, tôi đã có màn trả thù khiến anh lặng người

Hiện tại, vợ tôi đang có bầu được khoảng 4 tháng rồi. Đó cũng là lí do đám cưới của chúng tôi tiến hành nhanh hơn dự tính mặc dù thú thật, tôi và vợ đều quen nhau chưa đủ lâu để hiểu hết về nhau.

Tôi quen vợ cũng mới cách đây khoảng 7 tháng, qua một nhóm bạn. Ấn tượng của tôi về cô nàng là rất xinh xắn, dịu dàng, ăn nói lại dễ nghe. Thói thường đàn ông, gặp phụ nữ da trắng ngần, nói như rót mật vào tai như thế, anh nào chẳng thích. Thế là tôi quyết định tán tỉnh, hẹn hò với nàng.

Ngứa mắt với cô vợ õng ẹo tiểu thư, dưỡn dẹo mấy tiếng đồng hồ không được bữa cơm - 1

Thói thường đàn ông, gặp phụ nữ da trắng ngần, nói như rót mật vào tai như thế, anh nào chẳng thích. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau được vài tháng. Nàng thì lúc nào cũng hiền hiền lành lành, bảo gì cũng nghe, tính hơi tiểu thư nhưng đàn ông thường thích thế. Thực ra tôi cũng chưa biết có thể gắn bó lâu không vì cảm thấy cô ấy không phải tuýp người nhanh nhẹn, tháo vát để quán xuyến gia đình. Nhưng mà lúc đó còn đang độc thân nên tôi cũng cứ yêu thôi.

Rồi "nhỡ" nên nàng có bầu. Tất nhiên, sau đó, chúng tôi làm đám cưới. Đến giờ, cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng đã bắt đầu được 3 tháng rồi. Mỗi ngày qua đi, tôi phải nếm trải đủ thứ choáng váng và nó thực sự là cái giá khá đắt mà tôi phải trả cho việc quá vội vàng khi tìm bạn đời.

Cô vợ của tôi đích thị là một tiểu thư chính hiệu, õng ọt, điệu vợi. Cưới khi đã có bầu, mặc dù cô ấy rất khỏe, không ốm nghén, không mệt mỏi gì nhưng ngay lập tức đòi nghỉ làm, ở nhà với lí do: "Tất cả vì con".

Tôi cũng oải trước quyết định đó, dù sao, kinh tế một mình tôi gánh cũng hơi mệt. Nhưng thôi không sao, mình là đàn ông, vợ bầu bí muốn nghỉ, tôi không có mặt mũi nào mà bắt cô ấy đi làm cả.

Ngứa mắt với cô vợ õng ẹo tiểu thư, dưỡn dẹo mấy tiếng đồng hồ không được bữa cơm - 2

Vừa cưới xong vợ đòi nghỉ việc ở nhà chơi vì muốn tốt cho con (ảnh minh họa)

Nhưng mọi chuyện đâu chỉ có đơn giản vậy. Từ ngày lấy nhau về, tôi nhìn vợ làm cái gì cũng ngứa mắt. Cô ấy đi thôi cũng ưỡn ẹo mãi mới tới nơi. Thi thoảng trong nhà lại choang một cái, rồi tiếng vợ tôi khóc mếu, kêu la... Tôi hốt hoảng chạy vào thì thấy vợ làm rơi cái đĩa thôi mà tôi tưởng cháy nhà, chết người.

Riêng về khoản cơm nước, cô ấy lại còn bày vẽ, thích kiểu cách, nấu hết món nọ đến món kia. Nhưng khổ một nỗi vợ tôi làm có mâm cơm mà như nấu hàng trăm mâm cỗ, lâu ơi là lâu.

Đi làm về, bụng đói meo, tôi muốn có bữa cơm ăn nhưng vợ còn mải bày biện, trang trí... đến 9h tối không xong. Tôi thì đói rủn người trong khi vợ cứ lượn ra lượn vào gian bếp. Đã vậy, xong xuôi còn không ăn ngay, lại còn lôi điện thoại ra chụp choẹt để đăng facebook, sướng âm ỉ với những lời khen khéo tay, đảm đang trên mạng.

Tôi quá là mệt mỏi. Thế nên giờ tôi kinh nghiệm, tan làm phải tranh thủ đi ăn cái gì đó rồi mới về chứ đợi vợ mần xong bữa cơm thì đến nửa đêm.

Vợ tôi nhõng nhẽo đến phát ớn. Từ cách cô ấy nói năng, đòi hỏi đều khiến tôi oải vô cùng. Cả gia đình nhà tôi ai cũng ái ngại trước cái tính cách tiểu thư, điệu vợi của con dâu. Thú thật, nhiều lúc tôi phát ngượng vì phải giới thiệu cô ấy là vợ.

Ngứa mắt với cô vợ õng ẹo tiểu thư, dưỡn dẹo mấy tiếng đồng hồ không được bữa cơm - 3

Cả gia đình nhà tôi ai cũng ái ngại trước cái tính cách tiểu thư, điệu vợi của con dâu. Thú thật, nhiều lúc tôi phát ngượng vì phải giới thiệu cô ấy là vợ. (Ảnh minh họa)

Tôi sợ tất cả những yêu sách của cô ấy. Ban ngày vợ tôi ở nhà, quanh quẩn, suốt ngày chỉ ngủ nghê rồi dậy làm mấy thứ linh tinh, còn tôi phải đi làm. Ấy vậy mà tối về, cô ấy bắt ngày nào cũng phải đưa vợ đi dạo, lên giường nằm cũng đã đêm rồi cô ấy lại bắt phải trò chuyện tâm sự. Nhiều hôm tôi mệt, mắt díp lại vẫn phải cố đáp ứng yêu cầu của vợ nếu không cô ấy lại bảo tôi là người chồng vô tâm, ích kỉ...

Mẹ tôi bảo tôi gắng gượng, chiều vợ một tí vì giờ đang bầu bí, nhạy cảm. Tôi cũng chẳng còn cách nào khác cả. Tôi biết thừa là bản tính vợ tôi như vậy chứ không phải vì đang có bầu.

Giờ đây, mỗi lần về đến nhà tôi lại cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Không hiểu rồi đây, cuộc sống của tôi sẽ đi về đâu với một cô vợ tiểu thư, không hiểu cho những áp lực của chồng như thế này.

Bắt sống vợ ngoại tình, lời đe dọa của bố mẹ vợ khiến tôi cay đắng câm nín
Khi tôi đưa bằng chứng chụp ảnh vợ từ khách sạn với người đàn ông khác đi ra, bố mẹ vợ tôi mới im lặng. Nhưng rồi sau đó, lời đề nghị gần như đe dọa...
Theo Quốc Quân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng