Người đàn bà đó, cho không cũng chẳng thèm

Ngày 22/06/2014 23:36 PM (GMT+7)

Với anh, người đàn bà như tôi chẳng là gì, vì trong mắt anh, tôi là loại đàn bà chuyên đi bám vào đàn ông khác để tiến thân, để vụ lợi.

Bao nhiêu chuyện anh chẳng hiểu được con người tôi, chẳng nhìn thấy mà chỉ nhìn vào mỗi chuyện, tôi đang yêu một người đã từng là chồng của bạn thân. Người đàn ông này giàu có, đẹp trai và theo anh, chính anh ấy đã bị tôi dụ dỗ nên mới chia tay mới vợ.

Trước đây, người ta có mối lái anh cho tôi nhưng tôi không thích anh. Khi đó, tôi cũng chưa yêu người hiện tại nhưng bây giờ, anh có lý do để đổ cho tôi rằng, trước đó, tôi đã yêu chồng của bạn thân nên từ chối anh. Tôi không hề có ý nghĩ ấy, chỉ là chúng tôi không hợp nhau, tôi không thấy cảm tình với anh và chúng tôi cũng không thể nào yêu nhau được. Tôi chỉ coi anh như bạn, nhưng có lẽ, anh không chịu chấp nhận sự thật này. Anh đeo đuổi tôi mãi, nhắn tin gọi điện cho tôi mời đi cà phê rất nhiều. Và cũng quá nhiều lần tôi từ chối anh. Tôi không muốn cố yêu một ai đó dù tôi cũng chẳng còn trẻ trung gì.

Tôi nói với anh rằng, chúng tôi chỉ có thể là bạn. Có thể, cách từ chối thẳng thừng của tôi khiến anh không hài lòng, anh bực tức, khó chịu. Anh bảo tôi là người vô duyên này kia. Nói chung, không ăn được thì đạp đổ, các cụ nói chẳng sai bao giờ.

Người đàn bà đó, cho không cũng chẳng thèm - 1

Tôi biết, cô ấy hận tôi cũng là đúng vì bây giờ, tôi là vợ của chồng cô ấy. Một người phụ nữ dù đã chia tay nhưng khi biết tin người cũ của mình có người mới vẫn thấy ghen tị, khó chịu.
(Ảnh minh họa)

Bạn bè chơi cùng với tôi và anh bảo sao anh không theo đuổi tôi nữa, họ tin là tôi chân tình, tốt bụng. Nhưng anh bĩu môi dài thườn thượt. Anh bảo: "Có cho không tôi cũng chẳng thèm, cái loại đi yêu chồng của bạn thân thì hay ho gì".

Anh xuyên tạc sự thật. Anh đổ cho tôi tội cướp chồng của bạn. Tình yêu, anh thật sự có hiểu điều đó không. Tôi đã từng thích chồng của bạn, nhưng tôi không làm gì để ảnh hưởng tới bạn cả. Tôi chân thành, tôi yêu anh nhưng chỉ giấu trong tim. Cho tới ngày anh li dị vợ, tôi mới dám thổ lộ với anh và chúng tôi đến với nhau sau khi anh thú nhận cũng có tình cảm với tôi.

Tôi đã cô gái chưa chồng, chọn con đường này là đánh đổi tình bạn, tình yêu. Tôi hi sinh một người bạn vì cô ấy không thể nào chấp nhận chuyện này. Cô ấy đã chia tay anh nhưng lại vu khống, tôi là kẻ chia rẽ tình cảm ấy. Trước khi anh và vợ trục trặc, tôi chưa từng can thiệp.

Tôi biết, cô ấy hận tôi cũng là đúng vì bây giờ, tôi là vợ của chồng cô ấy. Một người phụ nữ dù đã chia tay nhưng khi biết tin người cũ của mình có người mới vẫn thấy ghen tị, khó chịu. Cô ấy không chơi với tôi khi biết tin tôi đã cưới chồng cũ của cô ấy. Tôi chấp nhận chuyện này.

Yêu chồng cũ của bạn là quyền của tôi, tôi đâu có sai trái gì. Anh bỏ vợ thì tôi được quyền yêu chứ?

Người đàn bà đó, cho không cũng chẳng thèm - 2

Tôi sống là tôi, là chính mình, yêu và hết lòng vì tình yêu dù ai có nghĩ tôi đê tiện cũng được, tôi chấp nhận... (Ảnh minh họa)

Còn người đàn ông từng theo đuổi tôi, khi biết tin tôi yêu người đó, anh ta càng cay cú khó chịu. Anh ta nói với bạn bè của tôi rằng tôi là loại đàn bà không ra gì, cướp chồng người. Tôi có thừa sức yêu một người chưa có vợ con nhưng tôi chọn anh, người đã có gia đình còn nguyện hi sinh cả tình bạn dù tôi chẳng phải kẻ chen ngang. Khi hai người họ li dị, tôi mới quyết tâm cưới anh. Tôi nào dám cướp chồng ai. Tôi chọn anh vì tôi yêu anh, đó là tình yêu thực sự. Còn để lấy một người giàu có, đẹp trai, chưa có gia đình, dù nhiềug còn vướng bận, tôi đón nhận mà cũng bị khinh miệt. Tôi không hiểu nổi người đời nghĩ gì, quan niệm thế nào về tình yêu. Thật chua chát, nhưng không sao. Tôi sống là tôi, là chính mình, yêu và hết lòng vì tình yêu dù ai có nghĩ tôi đê tiện cũng được, tôi chấp nhận...

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Bị chồng bạn lừa cả tình và tiền

Quả báo vì nhẫn tâm cướp chồng bạn thân

'Qua đêm' với chồng bạn thân vì… thích thế

Hoảng vì chồng bẩn, tôi chẳng dám ‘yêu’

Chồng bán nhẫn cưới lo cho người tình

Chồng bẩn, vợ khiếp vía không dám ‘yêu’

Theo TT (Khampha.vn)