Chồng bán nhẫn cưới lo cho người tình

Ngày 10/12/2013 11:05 AM (GMT+7)

Thói đời lạ, người ta giàu có đi ngoại tình, bao gái thì không nói làm gì. Đằng này, chồng mình nghèo, lương ít ỏi, 3 cọc 3 đồng lại còn tính chuyện đi ngoại tình. Tôi thấy thật li kì.

Lấy nhau 3 năm, hai vợ chồng cùng nhau cố gắng làm ăn và chăm một đứa con nhỏ mới hơn 1 tuổi. Nhiều khi tôi cũng tủi thân vì chồng mình không giàu như người ta, không kiếm được nhiều tiền như người ta. Nhưng cứ đứng núi này, trông núi nọ thì chẳng biết bao giờ sướng được. Tốt hơn hết là cố gắng phấn đấu để được bằng bạn, bằng bè. Không được bằng thì cũng cố cho có cuộc sống sung túc một chút.

Hàng tháng, chồng chỉ đưa cho tôi 3 triệu, còn lại chồng làm gì tôi cũng không hay biết. Thời đại này, lương mỗi người 5-7 triệu, lại còn thuê nhà, nuôi con thì vẫn thiếu thốn. Tôi cũng vất vả, chật vật từng đồng để lo cho con cái. Chi tiêu cũng không dám hoang phí vì sợ khi trái gió trở trời, khó mà có tiền chạy chữa.

Sống với nhau 3 năm, có một đứa con, tôi chưa lần nào nghi ngờ chồng về chuyện trai gái bên ngoài. Bởi tôi nghĩ, thân mình còn không lo được, chồng tính gì chuyện bồ bịch. Nếu có chơi bời một tí, ‘bia ôm’ một tí thì có lẽ cũng chỉ là chuyện bạn bè rủ rê.

Nhưng nào ngờ, một thời gian, tôi thấy chồng im hơi lặng tiếng, không mấy khi quan tâm tới chuyện con cái, nhà cửa. Chồng còn hay đi sớm về tối, đêm đêm lại có tiếng tin nhắn tít tít. Tôi đau khổ nhận ra, chồng đã có bồ khi tôi đọc được tin nhán yêu đương trong điện thoại của anh.

chong ban nhan cuoi lo cho nguoi tinh - 1

Tôi là vợ anh, còn có con anh, tôi phải ngày ngày tích cóp từng đồng, hi vọng có thể tiết kiệm để giúp sức cho việc nuôi dạy con sau này. Thế mà anh lại dám làm chuyện đó sao? (ảnh minh họa)

Tôi đã quyết làm rõ mọi chuyện, cho ‘ra ngô ra khoai’ chứ không thể sống tình trạng mập mờ như thế này được. Tôi hỏi chồng tại sao anh làm thế, anh đã lừa dối tôi và con từ bao giờ thì anh bảo: “Anh đã ngoại tình với cô này được nửa năm nay”. Anh không hề tỏ ra lo lắng hay hói hận gì chuyện mình lừa dối vợ con đi ngoại tình. Vậy nên, tôi đã tịch thu tiền của anh, tôi lấy thẻ ATM của anh và hàng tháng chỉ đưa cho anh vừa vặn tiền tiêu pha, không cho phép anh nhiều tiền hơn để ra ngoài gái gú.

Hôm rồi, tôi không thấy anh đeo nhẫn cưới. Tôi hỏi thì anh ấp a, ấp úng. Tôi cố gặng hỏi thì anh phải thú nhận rằng, anh đã bán chiếc nhẫn đi để lo cho cô bồ, vì con gái của cô ấy đang bệnh nặng, cần tiền đi chữa chạy. Tôi thật hoảng. Chuyện gì đang xảy ra với chồng tôi vậy. Anh ngoại tình với một người đàn bà đã có con và lại còn phục vụ tiền nong cho cô ta nữa. Anh thừa nhận với tôi rằng đã yêu cô bồ đó nhưng từ giờ anh sẽ không dây dưa nữa. Vì đó là một bà mẹ đơn thân nên anh cần giúp đỡ, và món quà là chiếc nhẫn cưới anh bán đi giúp cô ta sẽ là món quà cuối cùng anh tặng người đàn bà đó. Sau này anh hứa sẽ không đi lại con đường này nữa.

Nghe anh nói mà tôi xót xa vô cùng. Anh có thể bán nhẫn cưới của hai vợ chồng đi để giúp đỡ cô bồ của mình. Thật sự anh có nghĩ cho tôi không? Tôi là vợ anh, còn có con anh, tôi phải ngày ngày tích cóp từng đồng, hi vọng có thể tiết kiệm để giúp sức cho việc nuôi dạy con sau này. Thế mà anh lại dám làm chuyện đó sao? Chiếc nhẫn cưới là kỉ vật thiêng liêng, là thứ mà bất cứ người vợ, người chồng nào cũng không nên bán, phải giữ lại suốt đời. Vậy mà anh làm như vậy khác gì anh đã biến tôi thành kẻ vô dụng trong mắt anh.

Bây giờ tôi thất vọng vô cùng. Tôi cảm thấy buồn, chán nản, cảm thấy mệt mỏi vì chồng mình như vậy. Đã nghèo chồng còn đi ngoại tình làm gì, để giờ đây, tôi mang nỗi đau khổ vô cùng. Tôi không biết có nên tin tưởng anh và cho anh một cơ hội nữa không. Thật đáng buồn cho một người vợ như tôi!

Mời đọc thêm những bài hay cùng chủ đề tại đây:

Hết thèm đàn ông sau ngoại tình

Gần Tết, vợ ngoại tình để được thưởng cao

Kính gửi các ông chồng ngoại tình!

Chồng mà ngoại tình, khéo lại hay

Theo Ngọc Nga (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình