Người đàn bà thứ tư

Ngày 16/06/2016 16:11 PM (GMT+7)

Tôi khóc như mưa sau khi biết tin chồng có vợ con riêng nhưng rồi lại bình tĩnh suy nghĩ. Cuộc đời mình sao phải khổ vậy.

Sống với nhau suốt 5 năm trời, làm vợ chồng gắn bó, chăm sóc, yêu thương nhau, cho đến một ngày, tôi mới phát hiện sự thật về chồng. Tưởng chừng đàn ông các anh lăng nhăng, chơi bời gái gú tí thì đàn bà chúng tôi cứ câm nín mà bỏ qua. Vì chúng tôi có làm to chuyện thì tan cửa nát nhà, trong khi các anh vẫn yêu thương, quan tâm có trách nhiệm với vợ con. Mà cái kiểu đàn bà đã quá 5 năm trong hôn nhân, cái họ cần chính là trách nhiệm, chứ không phải là lãng mạn, ngọt ngào, yêu thương như trước nữa. Họ cần đó nhưng không có được thì họ chấp nhận, nhịn hết, nuốt nước mắt vào trong.

Thế nên, khi biết anh có bồ, tôi vẫn nói với anh rằng, ‘chơi bời thì được, bỏ vợ bỏ con thì đừng nên. Vì dù sao, vợ không quan trọng nhưng con cái cũng là của chung. Chúng còn nhỏ, đừng để chúng thiếu cha, thiếu mẹ’. Tôi mặc kệ anh, chấp nhận tất cả. Tôi biết, bây giờ với tôi, con cái mới là điều quan trọng. Chỉ cần con khỏe mạnh, vui vẻ là tôi yên tâm rồi.

Trong mắt anh, tôi chẳng là gì hết, chỉ là người đàn bà thứ ba. Vì so với mẹ anh, với bồ của anh, tôi chỉ xếp sau họ. Anh coi trọng mẹ, cái gì cũng nghe mẹ nên cuộc sống của tôi đã vô cùng ngột ngạt rồi. Còn bây giờ anh lại gái gú, có bồ, tôi cũng chẳng còn là nỗi bận tâm của anh.

nguoi dan ba thu tu - 1

Anh coi trọng mẹ, cái gì cũng nghe mẹ nên cuộc sống của tôi đã vô cùng ngột ngạt rồi. Còn bây giờ anh lại gái gú, có bồ, tôi cũng chẳng còn là nỗi bận tâm của anh. (ảnh minh họa)

Chỉ là, cho đến một ngày, tôi phát hiện, tôi không còn là người đàn bà thứ ba của anh nữa mà là người đàn bà thứ tư. Vì anh đã có một người vợ hờ ở bên ngoài. Nếu như không có ngày, người ấy gọi cho tôi thông báo, cô ta và chồng tôi đã sống như vợ chồng suốt thời gian anh đi làm xa thì giờ đây, tôi vẫn là một kẻ bù nhìn. Cô ta nói, con đã được gần 2 tuổi mà lại là con trai, trong khi tôi chỉ sinh được con gái. Người ấy còn đe dọa tôi, nếu phải chọn, chắc chắn anh sẽ chọn cô ta, vì đó là con nối dõi của anh.

Tôi khóc như mưa sau khi biết tin chồng có vợ con riêng nhưng rồi lại bình tĩnh suy nghĩ. Cuộc đời mình sao phải khổ vậy. Đời mình cũng đã nếm trải bao cay đắng, bao khó khăn, cũng vượt qua mọi gian khổ để có được ngày hôm nay. Vì con, mình đã vươn lên, vì con, mình đã làm nhiều điều không tưởng. Thế mà bây giờ, chỉ vì một người đàn ông không xứng đáng mà mình phải khổ vậy sao?

Nhìn con, nước mắt tuôn rơi. Tôi lại nghĩ đến cảnh tượng mình sẽ ly hôn chồng. Anh về nhà, thừa nhận với tôi tất cả. Anh nói, anh không muốn bỏ tôi và con vì anh phải có trách nhiệm với gia đình. Nhưng anh cũng không thể bỏ người đàn bà kia. Tôi bảo anh chọn tôi hay người ta, anh bảo, anh chọn cả hai. Tôi chỉ là người đàn bà thứ 4 của anh, còn người kia đã sinh cho anh con trai, rất quan trọng với anh, đừng bắt anh phải lựa chọn.

Trong mắt anh, tôi là gì, là người ở, là kẻ làm thuê hay là người đàn bà đẻ thuê cho anh? Tôi được gì từ khi lấy anh hay chỉ là những giọt nước mắt khổ đau? Có một đứa con, tôi đã phải gồng mình lên để gánh chịu tất cả nỗi tủi nhục do anh gây ra. Giờ anh lại muốn tôi chấp nhận cảnh làm người đàn bà thứ tư sao?  Sao anh lại đê tiện như thế?

Thôi thì tôi thà là làm tất cả vì con, thà là bỏ đi để tìm một thế giới mới sống thanh thản hơn là chấp nhận kiếp đàn bà thứ 4, nhục nhã ê chề!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Trúc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình