Người thứ ba đừng hi vọng hạnh phúc!

Ngày 24/11/2013 22:32 PM (GMT+7)

Tôi có một cô bạn, yêu người có vợ đã 3 năm. Cô ấy tính ra đã gần 30 tuổi, cái tuổi mà nếu không lấy chồng thì có thể sẽ bị liệt vào danh sách ế.

Tôi đã nói với cô ấy rất nhiều rằng, đừng tin đàn ông có vợ nhưng cô ấy không chịu nghe tôi, cứ dấn thân vào cuộc tình tội lỗi ấy.

Cô ấy bảo, anh ta yêu cô ấy thật lòng, hứa sẽ cho cô ấy một danh phận. Còn cô ấy cũng yêu anh chàng này mê muội. Bao nhiêu người đàn ông đến với cô ấy, cô ấy đều từ chối để đón nhận mối tình này. Cô ấy yêu tha thiết anh chàng này đã 3 năm, vậy mà chưa tỉnh ngộ vì anh ta nào cho cô ấy danh phận gì đâu.

Người ta chen ngang vào hạnh phúc của gia đình khác để cướp chồng, có khi ngoại tình để ‘kiếm chác’ hay nói đúng hơn là moi tiền của mấy gã có vợ. Nhưng cô ấy thì không, cô ấy không cần tiền, không muốn nhận những món quà của người đàn ông này. Cô ấy nguyện dành trọn tuổi thanh xuân để yêu và chờ đợi anh ta.

Nhưng rồi, cô ấy cứ đợi, đợi mãi, cuối cùng người đàn ông này đã không thể cho cô một danh phận. Anh ta nói chia tay với cô ấy, cô ấy đã khóc lóc mất mấy tuần, đau khổ vật vã. Khi đó, cô bạn tôi mới ngộ ra, người đàn ông ấy chỉ lợi dụng tình cảm của cô mà thôi. Anh ta chỉ muốn có được sự vui vẻ bên cạnh cô theo đúng nghĩa bồ nhí, giờ thì cô bạn tôi đã ngộ ra điều này. Yêu chi cho mất thời gian với những kẻ có vợ, chỉ làm tổn thương bản thân mà thôi! Giờ đã nhiều tuổi, thử hỏi chuyện yêu một người khác có dễ không?

nguoi thu ba dung hi vong hanh phuc! - 1

Nhưng rồi, cô ấy cứ đợi, đợi mãi, cuối cùng người đàn ông này đã không thể cho cô một danh phận. (ảnh minh họa)

Trên thực tế, có quá nhiều cuộc tình vụng trộm với những người đàn ông có vợ, nhưng người tổn thương đều là phụ nữ. Vì những gã có vợ sẽ chẳng bao giờ chịu bỏ vợ để lấy bồ, trừ trường hợp vợ của anh ta quá, quá tệ mà anh ta không muốn sống một chút nào cùng người đàn bà đó. Nhưng trường hợp ấy rất hi hữu, đâu phải ai cũng làm được đâu.

Vì vậy, những người chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác sẽ không bao giờ có được hạnh phúc, hoặc đó chỉ là hạnh phúc ngắn ngủi vô cùng.

Đó là lý do thứ nhất, lý do thứ hai chính là chuyện, kẻ chen ngang vào hạnh phúc của gia đình người khác, ắt sẽ bị quả báo. Nếu biết một người đàn ông có vợ còn cứ đeo bám người ta và dã tâm cướp chồng, cướp cha của con họ thì đó là người vô lương tâm. Những người thứ ba như vậy mà lại được hưởng hạnh phúc thì chẳng phải xã hội quá bất công sao? Và khi có cướp được chồng của người khác, với những người biết suy nghĩ, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể sống yên thân.

Đó là lý vì sao, người thứ ba không bao giờ được hưởng hạnh phúc và kết luận rút ra là, đừng bao giờ nghĩ sẽ làm người thứ ba. Nhất là, đừng tin đàn ông có vợ vì miệng lưỡi họ thật sự rất đáng sợ. Họ chẳng bao giờ chịu bỏ vợ để cưới bạn đâu!

Theo Khánh Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người thứ ba
Tin hay đừng bỏ lỡ