Nhất quyết bỏ vợ con chạy theo bồ già, cuối cùng chồng cũ của tôi cũng phải trả giá

Ngày 14/06/2018 00:00 AM (GMT+7)

Một ngày, chồng tôi thú nhận anh ta yêu người phụ nữ đã có chồng, có con, lại lớn hơn 4 tuổi rất say đắm.

Tôi nhận được cú sốc lớn năm tôi 31 tuổi. Chồng tôi lúc đó đã gần 40. Anh ở đỉnh cao của sự nghiệp với tiền bạc, quyền lực đủ cả.

Tôi biết anh từng qua lại với nhiều cô gái trẻ nhưng chẳng hiểu sao người phụ nữ mà sống chết chồng tôi cũng chẳng thể dứt ra được lại đã có chồng, con và lớn hơn đến 4 tuổi. Người ta nói, trong tình yêu, tuổi tác không quan trọng nhưng lần đó “khẩu vị” của chồng tôi hơi khác thường.

Biết chuyện họ cặp kè qua lại với nhau, tôi cũng choáng váng lắm. Thậm chí, khi tôi hẹn gặp nói chuyện lịch sự,  bồ già của chồng còn lớn tiếng nói rằng sẽ sẵn sàng từ bỏ gia đình, con cái vì tình yêu.

“Tôi thà từ bỏ tất cả chứ không thể từ bỏ anh Dương (chồng tôi). Chúng tôi tuy là 2 thể xác nhưng chung 1 tâm hồn. Tình cảm của chúng tôi bây giờ, 1 từ tình yêu không thể miêu tả được hết đâu”.

Cuộc nói chuyện khiến tôi cảm thấy “con giáp thứ 13” trơ trẽn vô cùng. Tới khi về nhà, ngồi lại thẳng thắn với chồng tôi, anh ta cũng chung một câu trả lời: “Dù cô ấy có thế nào, anh vẫn yêu cô ấy. Anh không muốn quay đầu lại nữa. Cô ấy giờ là của anh rồi. Rồi em sẽ hiểu tất cả”.

Nghe từng câu nói, tôi lại thêm một lần đau. Những tưởng chồng tôi sẽ chẳng dám bỏ vợ, bỏ con để chạy theo tình già, ấy vậy mà thái độ của anh ta kiên quyết đến lạ thường.

Nhất quyết bỏ vợ con chạy theo bồ già, cuối cùng chồng cũ của tôi cũng phải trả giá - 1

Chung sống một thời gian với bồ già, chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy. Ảnh minh họa

Thất bại trong việc níu kéo chồng, tôi nén nước mắt chấp nhận thua cuộc. Tôi giành quyền nuôi 2 đứa con. Ngày đi, chồng tôi mang theo tất cả những gì thuộc về anh ấy, bỏ lại căn nhà trống vắng, không còn đọng lại chút hơi ấm. Trước khi rời khỏi, anh ta còn nói: “Nếu có thể, anh xin em hãy quên tất cả những ký ức mà chúng ta từng có với nhau để sống 1 cuộc sống tốt hơn”.

Tôi đứng trước hiên nhà, nhìn bóng chồng dần biến mất trong chiếc xe hơi đã đợi sẵn. Tôi ôm lấy 2 con vào lòng: “Đừng lo, có mẹ ở đây rồi. Tất cả đều ổn cả”.

Sau khi ly hôn, chồng tôi mau chóng thuê nhà, làm đám cưới với vợ mới. Những tưởng rũ bỏ tất cả vì tình yêu thì hạnh phúc, nào ngờ cuộc tình của họ cũng chẳng kéo dài được bao lâu.

Vài tháng mặn nồng qua đi, chồng cũ của tôi nhanh chóng chán nản vợ 2. Anh ta vẫn “chứng nào, tật nấy” cặp kè với các cô gái non tơ bên ngoài. Không ít lần, người vợ 2 đã chính thức ra mặt đánh ghen. Chuyện chị ta thuê vài vệ sĩ đến dằn mặt các cô bồ khác cũng là đề tài khiến nhiều người thân quen bàn tán xôn xao.

Một năm sau đó, tôi được biết chồng cũ và vợ hai của anh ta đã sống ly thân. Tình già sau một thời gian đã chán ngán cảnh anh ta thường xuyên bồ bịch nên muốn quay lại với gia đình. Mặc dù không được sự đồng ý từ người chồng trước, nhưng chị ta vẫn lấy cớ nhớ nhung, muốn chăm sóc các con để quay lại.

Còn chồng cũ của tôi, sau một thời gian dài chẳng thèm liên hệ với vợ con, bỗng một ngày gọi điện hỏi thăm nhưng tôi chỉ trả lời qua loa cho xong chuyện. Những lần tiếp đó, anh ta liên hệ, tôi không nhấc máy. Chắc vì quá cô đơn, nên anh ta cần tìm hơi ấm của gia đình, tiếc thay lòng tôi đã quá nguội lạnh. Nhớ đến khi xưa, anh ta hùng hổ bỏ đi, không quay đầu nhìn mẹ con tôi lấy một lần, tôi lại mỉm cười chua chát.

Nghi vợ ngoại tình vì đẻ con xấu, chồng chết lặng với sự thật phía sau
Anh đắn đo mãi rồi quyết định nhặt một mẫu tóc của con để gửi đi xét nghiệm. Anh biết mình đang làm điều có lỗi với con, nhưng anh muốn giải quyết mọi...
Theo Quỳnh Trang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự