Những chuyện cuồng ghen của đàn ông khiến đàn bà khiếp sợ

Ngày 20/06/2016 17:02 PM (GMT+7)

Có những kiểu ghen tuông của đàn ông khiến đàn bà sợ đến chết khiếp. Tình yêu biến thành nỗi sợ hãi và họ không còn muốn ở cạnh nhau.

Người ta nói, ghen là một chút ‘mắm muối’ thêm gia vị cho tình yêu. Nhưng ghen tuông thái quá dẫn đến cuồng ghen thì tình yêu vĩnh viễn mất đi. Thay vào đó là nỗi sợ hãi, sống trong nơm nớp lo sợ, sống cảnh giác, dè chừng lẫn nhau.

Đàn ông ghen yêu thì đàn bà sẽ thích. Giống như chuyện, vợ đi ra ngoài lâu, rồi ăn mặc đẹp thì chồng tỏ ra ghen tức, khó chịu vì sợ người khác nhìn mất vợ mình. Đàn bà sẽ cảm thấy chồng hơn, thậm chí là hạnh phúc hơn khi chồng mình tỏ ra chỉ muốn giữ vợ cho riêng mình. Nhưng tất cả chỉ ở một giới hạn nhất định.

Có những kiểu ghen tuông của đàn ông khiến đàn bà sợ đến chết khiếp. Tình yêu biến thành nỗi sợ hãi. Mãi mãi không còn là yêu nữa, mà chỉ là sống bên nhau vì trách nhiệm và ngày ngày phải cảnh giác, lo lắng.

Những chuyện cuồng ghen của đàn ông khiến đàn bà khiếp sợ - 1

Có những ông chồng ghen đến độ cầm dao dọa giết vợ, dọa giết người tình. Có người còn không cho vợ ly hôn vì nếu như ‘cô mà ly hôn thì tôi sẽ giết cô’. (Ảnh minh họa)

Chuyện đàn ông ghen và dọa tự tử không còn là chuyện hiếm. Có những ông chồng, hễ có nghe phong thanh chuyện vợ có bồ, thậm chí là vợ quá đẹp, vợ quá giỏi là đâm ra ăn vạ. Họ sợ mất vợ, thậm chí là khi vợ đòi bỏ mình thì họ làm toáng lên, khóc lóc rồi đòi tự tử. Đàn ông làm vậy không bao giờ lấy được lòng thương hại của phụ nữ, thậm chí khiến họ sợ. Lúc nào họ cũng sợ chồng tự tử thật thì họ phải làm sao. Nên, từ tình yêu trở thành nỗi sợ hãi. Họ không còn yêu nữa mà họ sợ nếu như chồng có mệnh hệ gì thì người vợ phải làm sao. Không dám chia tay nhưng sống với nhau không còn là tình yêu thương nữa.

Có những ông chồng ghen đến độ cầm dao dọa giết vợ, dọa giết người tình. Có người còn không cho vợ ly hôn vì nếu như ‘cô mà ly hôn thì tôi sẽ giết cô’. Có kẻ còn kè kè bên vợ suốt ngày, không cho vợ có một mối quan hệ nào bên ngoài. Không cần biết đầu đuôi gì, chỉ cần là có một người đàn ông gọi điện tới là anh ta đập máy điện thoại. Sự ghen tuông như vậy khiến cho bản thân người vợ cảm thấy sợ hãi. Lúc nào sống bên chồng cũng giống như một cái xác không hồn. Có người chồng ghen tuông, vũ phu như vậy thì làm sao mà dám ngoại tình. Có ngoại tình thì biết đâu lại xảy ra án mạng. Mà muốn bỏ cũng không bỏ được. Bỏ thì anh ta không chịu ly hôn. Mà đòi bỏ thì có kẻ còn tìm đến tận nhà để bắt vạ này kia…

Những chuyện cuồng ghen của đàn ông khiến đàn bà khiếp sợ - 2

Ghen tuông thái quá sẽ sớm giết chết tình yêu và khiến cho người khác sợ hãi chính người chung chăn, chung gối… (ảnh minh họa)

Có những câu chuyện ghen tuông như vậy. Có người còn ghen đến mức ăn vạ, khóc lóc, cầu xin suốt ngày. Ghen đến mức, vợ đi đâu chồng theo đó, để kiểm soát, để giữ vợ…

Làm đàn ông như vậy chỉ khiến đàn bà sợ. Có trăm nghìn cách để giữ gìn hôn nhân, không phải ghen tuông mới là cách duy nhất. Mà ghen tuông thái quá chỉ khiến người khác sợ.

Đàn ông hay đàn bà nên hiểu, đừng bao giờ mang ghen tuông ra để khiến người khác chung thủy với mình. Tình yêu, sự thủy chung xuất phát từ tấm lòng. Người khác chung thủy thì họ sẽ yêu thương trọn vẹn. Dọa nạt, cầu xin, khóc lóc chỉ làm cho mọi thứ đi theo chiều hướng xấu, khó lòng mà cứu vãn được. Sống bên cạnh nhau như ép buộc, vì sợ hãi thì sống cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Ghen tuông thái quá sẽ sớm giết chết tình yêu và khiến cho người khác sợ hãi chính người chung chăn, chung gối…

Theo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình