Những người thành công nhất làm gì vào buổi tối?

Kiên Nguyễn Ngày 02/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành công đến từ việc đi ngủ sớm. Tuy nhiên, không chỉ là đi ngủ sớm mà việc bạn làm gì vào buổi tối cũng rất quan trọng. Hãy đọc sách và tắt các thiết bị điện tử, dành thời gian cho gia đình và thể hiện sự biết ơn của mình.

Nếu bạn gõ tìm kiếm trên google từ khoá "thói quen buổi sáng", sẽ có khoảng 20 triệu kết quả hiện ra trong vòng chưa đầy 62 giây. Thói quen buổi sáng sẽ giúp bạn kiến tạo những ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn. Dù là một người mẹ bận rộn hay vị giám đốc điều hành với cả tá công việc đang chờ phía trước, các thói quen tốt buổi sáng sẽ giúp họ có được một ngày làm việc hiệu quả.

Nhưng những thói quen buổi sáng tốt mới chỉ là một nửa của vấn đề. Hãy tạo dựng cho mình thói quen buổi tối lành mạnh.

Một buổi tối mạnh mẽ thổi bùng buổi sáng của bạn

Những người thành công nhất làm gì vào buổi tối? - 1

Benjamin Franklin mỗi ngày đều tự hỏi mình vào buổi tối: “Tôi đã làm được gì tốt hôm nay? Tôi sẽ làm được gì tốt trong ngày mai? "

Bằng cách tự hỏi bản thân 2 câu hỏi này, Benjamin Franklin có thể suy nghĩ về điều gì đang phát huy hiệu quả và điều gì không. Ông thể hiện lòng biết ơn của mình và nhìn ra thế mạnh, thành tích bản thân đạt được để thiết lập ngay cho mình thành công vào sáng hôm sau.

Trên thực tế, đây là 2 đặc điểm của thói quen buổi tối lành mạnh:

Suy ngẫm và xem lại những điều trong ngày.

Lập kế hoạch tiếp theo cho ngày hôm sau.

Một thói quen buổi tối như vậy sẽ giúp bạn tập trung vào những kết quả tích cực và cảm thấy thư giãn hơn trong ngày. Bạn biết chính xác những gì mình sẽ làm vào ngày hôm sau và có thể để tiềm thức tiếp nhận và giải quyết vấn đề cho bạn ngay cả trong khi bạn ngủ.

Thói quen buổi tối của những người thành công

Những người thành công nhất làm gì vào buổi tối? - 3

Khi nhìn vào những tấm gương thành công như Benjamin Franklin, Arianna Huffington hay Ludwig Van Beethoven, chúng ta có thể thấy rằng đi ngủ sớm và thức dậy sớm hơn là chìa khóa thành công của họ.

Họ chào ngày mới và bắt đầu làm việc khi thế giới xung quanh còn đang ngủ. Điều này giúp họ giải phóng tâm trí để tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Họ có thể hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình.

Chính với sự nhất quán trong thói quen đã giúp họ đạt được thành công.

Arianna Huffington có thói quen thưởng trà, tắm và không để các thiết bị điện tử trong phòng vào ban đêm. Cô ấy có phương pháp quy tắc riêng trong thói quen của mình. Thói quen này cho phép cơ thể cô nghỉ ngơi và tập trung vào những gì thực sự quan trọng, đó là giấc ngủ.

Ludwig Van Beethoven thường đi ngủ vào lúc 10 giờ tối để thức dậy sớm và bắt tay ngay vào công việc làm nghệ thuật của mình.

Một thay đổi tạo ra kết quả đáng chú ý

Những người thành công nhất làm gì vào buổi tối? - 4

Tạo thói quen buổi tối chính là việc thay đổi thói quen. Nếu trước đây bạn thường thức tới khuya mới ngủ và thậm chí còn ăn đêm thì việc bắt đầu đi ngủ sớm hơn chính là một sự thay đổi mạnh mẽ. Tất nhiên, bạn không thể đòi hỏi điều này diễn ra trong một sớm một chiều bởi điều đó sẽ khiến bạn nhanh chóng thất bại và từ bỏ. Bằng cách từng bước thay đổi thói quen của mình, bạn đang xây dựng thói quen buổi tối lành mạnh để đến gần hơn với thành công.

Bạn có thể bắt đầu với việc đi ngủ sớm hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải tắt thiết bị điện tử sớm hơn và đọc sách thay vì để điện thoại thông minh cản trở giấc ngủ của mình. Sau đó, bạn sẽ thực hiện thay đổi trong các bữa ăn, tránh ăn đêm và thậm chí ngừng uống đồ chứa caffeine vào lúc 11 giờ sáng mỗi ngày để đảm bảo cho giấc ngủ ngon buổi tối.

Điều này trở thành một hiệu ứng domino tự nhiên khi thói quen tốt vào buổi tối có thể thay đổi ngày hôm sau của bạn. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn, mở ra cơ hội thành công tốt hơn.

Bất cứ khi nào muốn quay trở lại những thói quen cũ, bạn hãy nhớ đến những lợi ích của sự thay đổi và nhìn vào thành công của người khác để nhắc nhở bản thân rằng chính thói quen của họ đã giúp họ có thể trở nên khác biệt.

Bắt đầu từ những bước nhỏ và đơn giản

Những người thành công nhất làm gì vào buổi tối? - 5

Bạn không cần phải xây dựng những thói quen buổi tối quá phức tạp và cầu kỳ. Mỗi bước đi đúng hướng sẽ giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành công đến từ việc đi ngủ sớm. Tuy nhiên, không chỉ là đi ngủ sớm mà việc bạn làm gì vào buổi tối cũng rất quan trọng. Hãy đọc sách và tắt các thiết bị điện tử, dành thời gian cho gia đình và thể hiện sự biết ơn của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng để làm việc hiệu quả hơn, thành công hơn bắt đầu với những thay đổi để xây dựng thói quen tốt buổi tối, hãy làm theo các bước sau:

Đi ngủ sớm và thức dậy sớm mỗi ngày.

Tắt các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ và đọc sách hoặc dành thời gian cho gia đình.

Suy ngẫm về những gì đang phát huy hiệu quả hoặc không hiệu quả trước khi đi ngủ.

Lập kế hoạch cho ngày hôm sau.

Ngủ ngon.

5 bước này sẽ giúp bạn thư giãn và cho phép tâm trí bạn chuyển sang chế độ nghỉ ngơi, chuẩn bị cho giấc ngủ. Bạn có thể để tiềm thức thực hiện các kế hoạch cho sáng hôm sau khi bạn có một giấc ngủ ngon.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-lam-gi-vao-buoi-toi-d2...

Bỏ ngay những thói quen này để nợ nần mãi tránh xa
Mắc nợ thì dễ, thoát ra khỏi cảnh nợ nần mới khó. Dưới đây là những lý do khiến bạn có thể rơi vào cảnh nợ nần và cách tránh mắc kẹt với nó mãi mãi.

Bí quyết chi tiêu

Theo Kiên Nguyễn (Theo Lifehack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh