Ở bất kỳ độ tuổi nào, đây là 3 cách đầu tư thông minh, đảm bảo "sinh lời"

Bảo Anh. - Ngày 05/12/2023 12:00 PM (GMT+7)

Chăm sóc tốt cơ thể, làm giàu thêm trí óc của bạn, tĩnh tâm và tạo ra một phiên bản mới của chính mình. Mọi nỗ lực bạn thực hiện bây giờ sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai.

Khoản đầu tư an toàn nhất, chắc chắn kiếm được tiền mà không mất tiền chính là đầu tư vào cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn.

Trước tuổi trung niên, chúng ta nghĩ rằng đầu tư vào cổ phiếu, vàng hay bất động sản là lựa chọn khôn ngoan nhất. Sau tuổi trung niên, trải qua những thăng trầm của cuộc đời, bạn sẽ càng nhận ra đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư duy nhất không bao giờ thua lỗ.

Như huyền thoại đầu tư Warrren Buffett đã nói: “Có một loại hình đầu tư có giá trị hơn tất cả các khoản đầu tư khác – đầu tư vào bản thân bạn” .

Ở bất kỳ độ tuổi nào, đây là 3 cách đầu tư thông minh, đảm bảo amp;#34;sinh lờiamp;#34; - 1

Hãy chăm sóc tốt cho cơ thể của bạn

Trong xã hội đang phát triển nhanh chóng này, mọi người đều hét lên "bận, bận, bận". Người bận rộn đến mức không có thời gian nghỉ ngơi sớm muộn gì cũng gặp vấn đề về sức khỏe. Nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng chúng ta thường làm tổn thương chính mình theo cách này.

Ban đầu, chúng ta muốn kiếm nhiều tiền hơn khi còn trẻ nhưng lại để các bộ phận trên cơ thể bị hao mòn một cách vội vàng. Có một sự thật phũ phàng trong thế giới của người lớn: bạn càng chạy quá nhanh thì bạn càng dễ phải nằm bất lực trong bệnh viện. Cố sức lao về phía trước một cách bất chấp không khiến cuộc sống của bạn tốt hơn mà chỉ khiến cơ thể bạn thủng lỗ chỗ mà thôi.

Một cư dân mạng từng chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội: Công việc của anh ngày nào cũng rất bận rộn, thường xuyên phải làm thêm giờ, không có thời gian nghỉ ngơi. Cho đến khi thân thể anh có vấn đề, không còn cách nào khác là phải gác lại công việc và đến bệnh viện khám chữa bệnh. Lúc này, bác sĩ mới cho biết cơ thể anh đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Bạn đã bao giờ cảm thấy như thế này chưa: Số tiền kiếm được sau nhiều tháng làm việc vất vả không thể đủ sống quá vài ngày nằm viện! Có vẻ như chúng ta không làm việc cho chính mình mà là cho bệnh viện.

Plato từng nói rằng có ba sự giàu có trong cuộc đời, sự giàu có thứ ba là tài sản, sự giàu có thứ hai là sắc đẹp, và sự giàu có đầu tiên là sức khỏe. Sức khỏe là nền tảng của mọi thứ, không có sức khỏe mọi thứ chỉ là lời nói suông.

Buffett không chỉ giỏi đầu tư tài chính mà còn rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe. Trước khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở tuổi 77, ông có thể ăn hay uống bất cứ thứ gì mình muốn mà không có bất kỳ điều cấm kỵ nào. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ông bắt đầu chú ý đến việc chăm sóc cơ thể, đi tập 3 lần/tuần và thường xuyên chạy trên máy. Cuối cùng, ông đã đánh bại căn bệnh ung thư và hồi phục thể chất. Đến bây giờ ông vẫn dành thời gian đi bộ hàng ngày.

Khi con người đến tuổi trung niên, thay vì chi tiêu quá nhiều cho vật ngoài thân thì tốt hơn hết bạn nên học cách chăm sóc cơ thể thật tốt.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, đây là 3 cách đầu tư thông minh, đảm bảo amp;#34;sinh lờiamp;#34; - 2

Làm phong phú tâm trí của bạn

Cách đây không lâu, một số cư dân mạng đã hỏi trên Internet: "Cách tốt nhất để bồi dưỡng trí não là gì?", câu trả lời nhận được sự đồng tình hàng đầu là: "Đọc sách".

Có câu nói rằng: "Thực ra con người rất thấp, đều là được sách vở nâng lên".

Bộ não giống như một nhà kho, khi bạn liên tục chuyển đồ đạc vào kho chính là một quá trình làm giàu và hoàn thiện bản thân. Những cuốn sách bạn đã đọc cuối cùng sẽ giúp bạn từng bước vượt qua chính mình. Những người chúng ta vẫn gọi là "người khổng lồ" đều đọc sách mỗi khi nào có thời gian rảnh và không ngừng làm phong phú thêm trí óc. Chính những cuốn sách họ đọc cuối cùng đã giúp họ tỏa sáng. 

Đọc sách khiến trí não chúng ta ngày càng tràn đầy hơn. Chỉ trong sách, chúng ta mới có thể chứng kiến ​​một cuộc sống rộng lớn hơn và hướng tới một con người mới. Những cuốn sách bạn đã đọc cuối cùng sẽ trở thành khả năng cạnh tranh của chính bạn.

Đọc sách là cách đầu tư bản thân tốt nhất, không ngừng nâng cao giá trị của chính mình. 

Ở bất kỳ độ tuổi nào, đây là 3 cách đầu tư thông minh, đảm bảo amp;#34;sinh lờiamp;#34; - 3

Làm gì để làm giàu thêm trí não của bạn?

- Đọc thêm

Đã bao lâu rồi bạn chưa đọc sách? Trừ khi có việc khẩn cấp, hãy đặt điện thoại xuống và lấy một cuốn sách ra để đọc. Suy cho cùng, việc đọc có thể làm phong phú bộ não của chúng ta, cải thiện nhận thức và khiến chúng ta hoàn thiện hơn.

- Áp dụng vào đời sống 

Chỉ đọc thôi là chưa đủ. Khi nhìn thấy những kiến ​​thức hữu ích trong một cuốn sách, chúng ta cũng nên suy nghĩ xem liệu mình có thể vận dụng nó để giải quyết những vấn đề thực tiễn nào trong cuộc sống. Chỉ bằng cách học cách tích hợp và áp dụng những gì đã học, chúng ta mới có thể thực sự tiếp thu nó thành kiến ​​thức của chính mình.

- Đánh giá thường xuyên

Ôn tập là cách học hiệu quả nhất. Chúng ta có thể tiến hành rà soát hàng ngày hoặc hàng tuần để tìm ra những thiếu sót của mình. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể đạt được kết quả gấp đôi với một nửa công sức.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, đây là 3 cách đầu tư thông minh, đảm bảo amp;#34;sinh lờiamp;#34; - 4

Kiểm soát cảm xúc 

Nếu trái tim bạn nhỏ bé thì mọi việc nhỏ sẽ trở nên lớn hơn. Nếu trái tim của bạn lớn thì mọi việc lớn sẽ nhỏ lại, nhìn xuống những thăng trầm của thế giới mà lòng vẫn thấy an yên.

Cuộc đời mỗi người đều có những khoảng thời gian tưởng chừng bản thân không thể trụ nữa. Lúc này, dù leo theo hướng nào thì chúng ta cũng đều là lên dốc rất khó khăn. Những lúc này, điều quan trọng là hãy chấp nhận và thực hiện thay đổi. Thay vì phàn nàn, hãy nỗ lực để thay đổi. Khi bạn bình tĩnh, tình thế của bạn sẽ thay đổi.

Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh lại? 

- Khi gặp chuyện không vui, hãy thay đổi tâm lý và nhìn vào mặt tích cực hơn. Giống như khi chơi một trò chơi, ngay cả thất bại, chúng ta vẫn nhận được thêm kinh nghiệm.

- Khi tâm trạng không tốt, thay vì ngồi thẫn thờ, suy sụp nội tâm hay hờn dỗi, tốt hơn hết bạn nên viết ra 10 việc bạn có thể làm ngay và hành động ngay.

- Thực hiện những bài tập nhỏ mang lại niềm vui cho mình mỗi ngày như mỉm cười trước gương và thỉnh thoảng dành cho bản thân những điều thích thú.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, đây là 3 cách đầu tư thông minh, đảm bảo amp;#34;sinh lờiamp;#34; - 5

Con chim nhỏ đứng trên cây không sợ cành gãy vì nó không dựa vào cành mà dựa vào đôi cánh của mình. Việc đầu tư vào bản thân theo 3 cách trên có thể khiến chúng ta trở thành con chim không gắn cuộc đời mình vào cành cây. 

Trên đường đời, 3 người này chính là quý nhân bạn cần trân trọng
Gặp gỡ được 3 người này chính là cái duyên, sự may mắn mà bạn cần trân trọng và biết ơn trong cuộc đời.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống