Ở nơi làm việc, 3 kiểu người này là đáng học hỏi nhất

Kiên Nguyễn Ngày 16/08/2021 11:15 AM (GMT+7)

Ở nơi làm việc, có 3 thái độ mà bạn rất nên học hỏi. Những kiểu người này chắc chắn sẽ làm nên thành công lớn và học hỏi từ họ là điều mà ai cũng nên làm.

Ngay cả những thiên tài cũng cần phải nỗ lực và học tập chăm chỉ để đạt được điều mình muốn, không chỉ riêng người bình thường. Những người biết học hỏi đúng cách có thể thành công nhanh hơn và những người không thể nắm vững bí quyết thường lãng phí thời gian của mình.

Vì vậy, làm sao để chúng ta có thể học hỏi hiệu quả nhất? Tìm một đối tượng để tham chiếu, nhìn vào và học tập là một cách tốt. Tất nhiên, chúng ta không thể tái tạo thành công của một người, nhưng phương pháp thành công của họ thì rất đáng để chúng ta nghiên cứu kỹ lưỡng và học hỏi.

Ở nơi làm việc, có 3 thái độ mà bạn rất nên học hỏi. Những kiểu người này chắc chắn sẽ làm nên thành công lớn và học hỏi từ họ là điều mà ai cũng nên làm.

1. Những người công tư phân minh

Ở nơi làm việc, 3 kiểu người này là đáng học hỏi nhất - 1

Nơi làm việc là nơi để chúng ta cống hiến và lao động, không phải là nơi chỉ để giao lưu kết bạn. Nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái khi nói ra điều này nhưng đó là sự thật mà người chuyên nghiệp nào cũng hiểu.

Tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kết thêm những người bạn mới tại nơi làm việc, thậm chí có thể tìm thấy tri kỷ của mình. Tuy nhiên, kết bạn không phải là mục tiêu cao nhất khi bạn đến nơi làm việc. Người chuyên nghiệp, có khả năng phát triển tốt luôn biết đặt công việc lên hàng đầu.

Dù bạn là ai cũng cần nhớ rằng những người bạn gặp tại nơi làm việc đều là người mà bạn cần giữ mối quan hệ công việc. Đó có thể là người bạn quý mến hay không thiện cảm song điều đó không phải quan trọng nhất.

Những người công tư phân minh luôn biết phân định rõ ràng. Họ biết đâu là tình cảm cá nhân và đâu là sự chuyên nghiệp mình cần có trong công việc. Họ sẽ không bao giờ nói rằng: “Tôi sẽ không làm việc với anh A/chị B” vì đó là người mà họ không thích. Làm sao để hoàn thành công việc tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất mới là điều mà những người này quan tâm.

Hãy học hỏi những người như này bởi sự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ngày càng tiến xa hơn trong công việc. Những người lãnh đạo thường đánh giá cao người có thể làm việc nhóm, hợp tác tốt với mọi người. Nơi làm việc không phải là nơi chúng ta nên để tình cảm lấn át, ảnh hưởng đến kết quả chung của tập thể.

2. Những người quyết tâm

Ở nơi làm việc, 3 kiểu người này là đáng học hỏi nhất - 3

Những người có quyết tâm sẽ làm việc với hiệu quả ổn định hơn. Họ là những người một khi đã đặt ra mục tiêu sẽ làm việc không mệt mỏi đến khi hoàn thành kỳ vọng.

Ưu điểm lớn nhất của những người này là khả năng tập trung cao độ. Để đạt được thành công họ, có thể sẽ quyết tâm cao độ, không dễ bị những điều kiện bên ngoài làm ảnh hưởng. Họ không bỏ cuộc giữa chừng hay đánh mất cơ hội.

Với nhiệm vụ được giao, họ luôn đặt mình trong tâm thế chủ động “tôi muốn làm” và còn nhận thêm những đầu công việc khác trong khả năng. Họ không chờ đợi cấp trên giao việc mới làm mà sẽ chủ động, không ngừng học hỏi.

“Có chí thì nên”, người có ý chí, quyết tâm thì việc gì cũng sẽ vượt qua được. Dù là xuất phát điểm khác nhau, những người này cũng sẽ phát triển và tạo được đột phá.

3. Những người khao khát kiến ​​thức

Ở nơi làm việc, 3 kiểu người này là đáng học hỏi nhất - 4

Trong công việc, bạn cần giữ được sự say mê với những điều mới mẻ, tôn trọng chúng, đồng thời cố gắng tìm hiểu, luôn để mình không bị lạc lõng với thế giới và tiếp tục làm giàu thêm kinh nghiệm của mình.

Nhiều người thường chỉ đánh giá cao những người thông minh song sự thật là khi quá tự tin vào khả năng của mình, người đó đang tự hạn chế khả năng tiến lên phía trước. Trong khi đó, những người ham học hỏi sẽ rèn luyện bản thân mình qua mỗi lần thất bại. Thái độ ham học hỏi giúp họ hình thành các kỹ năng, kiến thức còn thiếu một cách nhanh chóng qua thời gian.

Vì vậy, những người chịu khó học hỏi và cởi mở với những điều mới mẻ rất đáng được ngưỡng mộ. Họ là những người không vì những thành tích đã đạt được mà ngủ vùi trong chiến thắng.

Họ không ngại khó khăn, không ngại thất bại, không dùng kinh nghiệm trong 1 năm để lặp lại cho 10 năm. Họ sẽ tìm cách để làm sao cải tiến công việc của mình ngày càng tốt hơn, không sợ sự thay đổi. Học hỏi những người này, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực bản thân, phát triển lợi thế của mình.

Suy cho cùng, doanh nghiệp phải bắt kịp được với thị trường và mỗi người nhân viên phải không ngừng phát triển mình. Doanh nghiệp hay cá nhân, muốn tiến lên phía trước, không bị đào thải thì phải cầu tiến, không ngừng học hỏi.

Người có quyết tâm, người công tư phân minh, người ham học hỏi, đây là 3 kiểu người mà bạn nên học hỏi ở nơi làm việc. Những người như họ thành công là điều nằm trong tầm tay, xứng đáng với sự nỗ lực.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/o-noi-lam-viec-3-kieu-nguoi-nay-la-dang-hoc-hoi-nh...

Đi làm, đừng quá tích cực trong 4 việc này
Ở nơi làm việc, người năng động và tích cực tham gia vào các vấn đề liên quan đến công việc sẽ dễ đạt được thành công hơn. Tuy nhiên có 4 điều mà...

Bí kíp "sống sót" nơi công sở

Theo Kiên Nguyễn (Theo zhihu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh