Phát hiện bí mật của vợ, tôi mất ham muốn

Ngày 30/11/2013 12:33 PM (GMT+7)

Tôi vẫn rất lo lắng vì được biết viêm gan B lây qua đường tình dục. Chính vì lý do này mà mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, tôi luôn tìm cách né tránh.

Trong lúc dọn tủ giúp vợ, vô tình tôi phát hiện ra bà xã bị viêm gan siêu vi B trong một tờ kết quả khám bệnh định kỳ của cơ quan. Tôi đã đi thử viêm gan B nhưng rất may là kết quả âm tính. Tuy nhiên, tôi vẫn rất lo lắng vì được biết viêm gan B lây qua đường tình dục. Chính vì lý do này mà mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, tôi luôn tìm cách né tránh. Mong chuyên mục cho biết, tôi phải làm sao? “Quan hệ” kiểu nào thì sẽ ít lây bệnh?

Văn Bình (Thái Bình)

Việc bạn vô tình phát hiện ra tờ kết quả này là do có thể cô ấy e sợ bạn xa lánh nên đã cố tình giấu chồng hoặc có thể cô ấy không biết hậu quả căn bệnh mà mình đang mắc. Vì vậy, việc làm cần thiết nhất bây giờ là bạn nên nói chuyện với bà xã về “bí mật” này. Lý do phải nói là vì chính bản thân cô ấy (nếu trong trường hợp cô ấy hoàn toàn không biết tác hại của viêm gan B) để có phương án chữa trị bởi bệnh viêm gan siêu vi B cấp tính sau khi chữa trị sẽ hồi phục, chỉ có khoảng 5-10% phát triển thành viêm gan B mãn tính. Khi lây nhiễm virus viêm gan B mãn tính thì bệnh sẽ kéo dài dai dẳng không khỏi hoặc phát đi phát lại.

Phát hiện bí mật của vợ, tôi mất ham muốn - 1

Việc bạn vô tình phát hiện ra tờ kết quả này là do có thể cô ấy e sợ bạn xa lánh nên đã cố tình giấu chồng hoặc có thể cô ấy không biết hậu quả căn bệnh mà mình đang mắc. (ảnh minh họa)

Việc nói ra với vợ còn để hai bạn có phương án phòng bệnh khi hai người gần gũi. Tình dục trong đời sống hôn nhân là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Vợ chồng bạn sẽ khó có thể “cơm lành, canh ngọt” nếu đoạn tuyệt với sex. Tuy nhiên, bất cứ kiểu “quan hệ” nào làm trầy xước hay tổn thương đều có nguy cơ lây bệnh. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bao cao su và tiêm phòng vaccine viêm gan A, B hàng năm.

Theo BS Liên Hồng (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng