Quỹ đen có liên hệ gì với ngoại tình?

Ngày 13/06/2016 16:03 PM (GMT+7)

Trước khi nói người khác, tôi phải hỏi một câu, các bà vợ đã nghĩ đến bản thân mình chưa? Chị em có bao giờ thừa nhận mình không có một khoản nào đó để dành, để phòng lúc bố mẹ mình cần đến, lúc chị em mình cần vay mượn hay biếu xén?

Một ngày nọ, tôi bị vợ phát hiện có quỹ đen. Thế là vợ làm toáng lên, nói hết với cả nhà nội, nhà ngoại là tôi giả dối, giấu giếm vợ suốt bao nhiêu năm qua để có bồ bịch bên ngoài. Tôi lại nghĩ, chuyện quỹ đen với ngoại tình có liên quan gì với nhau? Nếu như vợ tôi nói, cứ có quỹ đen là ngoại tình? Rồi vợ khóc lóc suốt bao nhiêu ngày, vợ bảo tôi phải khai thật. Mà khổ, tôi có gì mà khai, khai thật cái gì? Tôi bảo không có gì, không bồ bịch gì, cho xem điện thoại các thứ thì vợ không tin. Vợ bảo ‘đàn ông các anh thích ngoại tình thì làm sao mà để lại dấu vết’. Thế rốt cuộc vợ muốn tôi phải làm sao thì vợ mới hài lòng?

Hôm trước, ông bạn tôi cũng kêu ầm lên là bị vợ phát hiện có quỹ đen, thế là cô ấy dỗi bao nhiêu ngày, chửi bới om sòm, bảo vợ chồng không tôn trọng nhau. Thú thực, đàn ông chúng tôi có quỹ đen là chuyện bình thường. Ví như, đi nhậu, đi với bạn bè, tiền biếu bố mẹ, tiền trách nhiệm với gia đình, người thân. Không lẽ, các bà vợ bắt chúng tôi phải làm được bao nhiêu đưa từng ấy. Thế thì, chúng tôi đi ra ngoài, tiền đâu góp với anh em bạn bè? Chúng tôi đi ra ngoài, có tiền đâu mà thể hiện sự sĩ diện của bản thân? Muốn mời sếp, mời đồng nghiệp một bữa ăn, chúng tôi lấy tiền ở chỗ nào?

Không lẽ, các bà vợ muốn chúng tôi mang tiếng là những kẻ hèn, những kẻ ki bo, tính toán mãi sao?

quy den co lien he gi voi ngoai tinh? - 1

Không lẽ, các bà vợ muốn chúng tôi mang tiếng là những kẻ hèn, những kẻ ki bo, tính toán mãi sao? (ảnh minh họa)

Trước khi nói người khác, tôi phải hỏi một câu, các bà vợ đã nghĩ đến bản thân mình chưa? Chị em có bao giờ thừa nhận mình không có một khoản nào đó để dành, để phòng lúc bố mẹ mình cần đến, lúc chị em mình cần vay mượn thì biếu xén? Hay chị em có lén lút giấu chúng tôi gửi về biếu bố mẹ một vài triệu? Đừng nghĩ đàn ông chúng tôi không biết? Chỉ là, chúng tôi cho rằng, việc đó là chuyện thường, con cái có trách nhiệm với bố mẹ, con cái biếu bố mẹ tiền thì có gì mà phải này kia. Chúng tôi không nói vì chúng tôi hiểu, chúng tôi sống thoáng, chúng tôi cho đó là việc đương nhiên. Nhưng, các bà vợ lại chỉ cho rằng, việc của mình là hợp lý, còn việc của đàn ông chúng tôi thì không.

Vợ hay chồng, đều có thể có quỹ đen nhưng không hẳn quỹ đen ấy là dùng cho những việc mờ ám hay dối trá. Có những người chỉ dùng nó để phòng thân? Bạn có nghĩ, nếu một ngày hai bạn có trục trặc, chưa muốn nói tới việc ly thân, ly hôn hay gì đó, thì bạn cũng phải có khoản nào đó để dùng? Chỉ là, khi đã là vợ chồng thì cần đồng sức đồng lòng, có tiền thì góp chung, cùng nhau vì một mục đích chung là xây dựng gia đình, lo cho cuộc sống sung túc hơn, lo cho con cái tốt hơn. Còn, nếu như có điều kiện, vợ hay chồng đều có thể dành cho mình một khoản nhỏ để sau này có những chuyện không cần thiết nói với đối phương, bạn cũng có thể dùng…

Nên, đừng nghĩ, cứ vợ hay chồng có quỹ đen là ngoại tình, là cặp bồ. Hãy tìm hiểu cho kĩ, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Hàng tháng vẫn nhận tiền, vẫn chung tay xây dựng gia đình, đó là điều tốt…

Và chị em nên nhớ… quỹ đen chẳng liên quan gì đến ngoại tình, mà có thì cũng không phải là tất cả…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng