Say mê làm người thứ ba, tôi nhận quả đắng

Ngày 06/06/2016 14:09 PM (GMT+7)

Nhìn con ngủ mà tôi thấy thương con nhiều, vì một người mẹ như tôi thật tội lỗi khi để con mình chịu cảnh không cha, không một gia đình đúng nghĩa như bao đứa trẻ khác.

Hiện tại tôi đang là một người thứ ba chen ngang vào cuộc sống của anh. Tôi biết các bạn rất căm ghét những kẻ thứ ba như  tôi, thậm chí có người còn gọi chúng tôi là "con giáp thứ 13". Chúng tôi biết mình làm người thứ ba là sai trái là mất đạo đức nhưng chúng tôi cũng rất dằn vặt về chuyện đó rất nhiều. Trong chúng tôi không ai mong muốn bản thân mình phải rơi vào hoàn cảnh như vậy ,chẳng ai muốn phải chia sẻ tình cảm cũng như các chị nói không muốn chung đụng với ai và chúng tôi cũng vậy.

Tôi và anh cùng là đồng nghiệp của nhau chúng tôi đơn thuần chỉ là đồng nghiệp thậm chí anh còn nhận xét tôi khá "men" nhưng chẳng hiểu sao sau 1 thời gian làm việc anh lại có tình cảm với tôi. Ban đầu tôi nghĩ anh đùa hoặc cá cược với ai chứ làm sao anh có thể thích tôi được vì anh có gia đình rồi. Các cụ nói không sai ‘mưa dầm thấm lâu’, dần dần tôi cũng có tình cảm với anh, nhưng cứ nhìn thấy các con anh, tôi lại thấy mình có lỗi rất nhiều. Thậm chí nhiều lần tôi có ý định chia tay nhưng không lần nào thành công vì anh động viên tôi rất nhiều, nhưng đến hiện tại tôi nghĩ có lẽ không phải vì anh yêu nhiều quá mà động viên tôi vậy.

Ban đầu anh quan tâm tôi nhiều lắm, nói thật là không ai lo cho tôi nhiều như anh, đúng là con người có gia đình rồi rất chu đáo. Tôi cứ chìm đắm trong màu hồng mãi mà không muốn dứt ra. Rồi tôi có bầu, anh nói cảm ơn vì đã cho anh đứa con này. Tôi biết anh nói vậy chỉ để an ủi tôi, thật ra trong anh rất lo lắng, tôi biết anh không muốn có đứa con này chẳng qua anh chỉ chiều tôi thôi vì tôi muốn có con. Có bầu vài tháng đầu, anh quan tâm nhiều lắm, lo cho tôi đủ thứ. Nhưng càng về sau càng nhạt dần, có lần uống say anh nói tôi hãy buông anh ra để anh về với vợ con anh. Tôi như chết lặng chẳng nói được gì. Anh hỏi tôi cần bao nhiêu tiền, hóa ra tôi rẻ đến thế.

say me lam nguoi thu ba, toi nhan qua dang - 1

Mỗi lần thấy anh đưa gia đình đi chơi hay đăng ảnh gia đình lên trang cá nhân, tôi như chết lặng, nỗi đau ấy ai hiểu cho. (Ảnh minh họa)

Tôi biết anh phaỉ suy nghĩ rất nhiều về tôi, anh còn xuống cân trông thấy, đến công ty tôi có cảm giác anh tránh mặt tôi rất nhiều. Nhiều lần tôi đã muốn bỏ đi để anh không tìm được ra tôi, để anh không phải suy nghĩ, để anh có thể chu toàn lo cho gia đình và con cái. Anh chưa bao giờ nói xấu vợ anh với tôi, thậm chí anh còn hay khoe chị rất giỏi. Tôi thấy anh tự hào rất nhiều về chị. Nhiều lần tôi cũng tự đặt câu hỏi tại sao anh lại yêu tôi? Có những tấm ảnh của gia đình anh, tôi nhìn đến hàng trăm lần để răn mình rằng tôi phải buông anh, anh không dành cho tôi, vậy mà tôi vẫn không làm được.

Mỗi lần thấy anh đưa gia đình đi chơi hay đăng ảnh gia đình lên trang cá nhân, tôi như chết lặng, nỗi đau ấy ai hiểu cho. Những người thứ ba như tôi đáng nhận những cái đó lắm chứ, còn kêu ai bây giờ. Cuộc sống sau này của tôi vẫn luôn là cái bóng đằng sau anh, chẳng là gì của anh cả, không được nói khi muốn cái này cái kia, không có quyền ghen tuông. Tôi là gì mà ghen? Người thứ ba như tôi có tư cách gì mà ghen tuông?

Nhìn con ngủ mà tôi thấy thương con nhiều, vì một người mẹ như tôi mà để con mình chịu cảnh không cha, không một gia đình đúng nghĩa như bao đứa trẻ khác. Các con của anh được đón nhận tình cảm của mọi người, được đón nhận mọi thứ mười thì con tôi không được một. Còn bản thân tôi bị gia đình, họ hàng coi thường vì tôi là đứa không ra gì. Tôi biết anh phải suy nghĩ rất nhiều về mẹ con tôi, cũng rất ân hận về việc có con riêng với tôi. Tôi từng nói anh phủi đi là xong, sẽ không phải vướng bận gì nhưng anh không làm, anh vẫn lo cho mẹ con tôi.

Nhưng hôm nay, vô tình tôi biết được 1 chuyện, tôi thấy mình thật nhỏ bé với cuộc sống của anh, phải nói là thừa cũng nên. Tôi muốn dừng lại tất cả công việc hiện tại, cuộc sống hiện tại và cả tình cảm hiện tại. Tôi muốn đi đâu đó thật xa, chỉ có 2 mẹ con tôi. Tôi không muốn anh phải lo lắng hay suy nghĩ về mẹ con tôi, cũng như anh sẽ không phải nói dối với chị về mẹ con tôi. Nếu có 1 điều xin anh thì tôi xin anh đừng bao giờ cho chị biết đến mẹ con tôi và cũng đừng nhận mẹ con tôi. Thật sự tôi rất mệt mỏi.

Người thứ ba như tôi thật khổ vì tôi đã yêu thật lòng!

Độc giả

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người thứ ba
Tin hay đừng bỏ lỡ