Quy tắc 17 giây giúp bạn thay đổi cuộc sống, hạnh phúc và thành công hơn

Bảo Anh. Ngày 15/10/2020 11:50 AM (GMT+7)

Với quy tắc đơn giản, không tốn nhiều thời gian và ai cũng làm được này, bạn có thể kích thích bộ não của mình, cải thiện tư duy, sống hạnh phúc và thành công hơn.

Mỗi con người chúng ta, dù là nam hay nữ, già hay trẻ và làm bất cứ công việc gì, cũng sẽ có những quãng thăng trầm trong cuộc sống. Sẽ có những ngày khiến ta chỉ mong ngóng sao cho đêm đến thật nhanh để kết thúc chuỗi thảm hại.

Đam mê, năng lượng và tầm nhìn của chúng ta sẽ bị ăn mòn bởi những quãng trầm như thế. Dù biết là không đúng nhưng chúng ta đều giữ lại những tâm trạng tệ đó thay vì hướng mình đến những suy nghĩ tích cực hơn.

Thực ra, thay đổi suy nghĩ, hướng tiếp cận vấn đề không khó. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó chỉ với 17 giây mà thôi.

Với sự phát triển của khoa học, hiện ngành khoa học thần kinh đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt trong việc hiểu được sức mạnh của các trạng thái như hạnh phúc, biết ơn, khả năng phục hồi, yêu thương, lòng trắc ẩn…

Hiện nay, đã có bằng chứng khoa học cho thấy chúng ta đều có khả năng kích hoạt lại bộ não của mình, tạo ra trạng thái hạnh phúc hơn, nhiều năng lượng hơn và làm việc năng suất hơn, tập trung cũng như tư duy tốt hơn…

Quy tắc 17 giây này rất đơn giản và hữu ích với tất cả mọi người. Với quy tắc này, chỉ với tổng cộng là 68 giây mỗi ngày (hơn 1 phút), bạn có thể cải thiện tâm trạng, có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề mình đang phải đối mặt. Bạn sẽ biết cơ hội đang đến với mình là gì, hiện thực hóa những ước mơ, biến chúng thành sự thật.

Thật tuyệt vời phải không? Nếu bạn còn chưa tin, hãy đơn giản là dành hơn 1 phút mỗi ngày để thực hiện theo quy tắc này. Sau một thời gian, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tác dụng của nó.

Hình tượng hóa mục tiêu

Quy tắc 17 giây giúp bạn thay đổi cuộc sống, hạnh phúc và thành công hơn - 1

Mỗi ngày, bạn hãy vài lần tạm dừng những điều mình đang làm để suy nghĩ một chút. Hãy hình tượng hóa những cảm xúc tích cực, mạnh mẽ bạn có được khi hoàn thành mục tiêu. Chỉ với 17 giây giữ những suy nghĩ và xúc cảm này, tâm trí của bạn sẽ chuyển dần từ trạng thái tiêu cực khi mệt mỏi phải làm việc sang trạng thái phấn chấn hơn, có động lực hơn. 4 lần như thế mỗi ngày, chỉ với thời gian tổng cộng là 68 giây (tương đương hơn 1 phút), bạn sẽ không ngừng tăng cường sức mạnh của suy nghĩ.

Nhiều người đọc đến đây sẽ đưa ra câu hỏi: Vì sao điều này lại cần thiết?

Câu trả lời là theo thời gian, bộ não của chúng ta sẽ hình thành các đường dẫn thần kinh mới, giúp củng cố, tạo thành thói quen thông qua sự lặp và thực hành hình dung, cảm nhận và hành động. Đó chính là lý do bạn càng dành nhiều lần 68 giây để hình tượng hóa giấc mơ, đưa giấc mơ đến gần với hiện thực hơn, bạn sẽ càng nhanh chóng nhận thấy được sự thay đổi trong suy nghĩ của mình.

Bạn sẽ có cái nhìn tinh tế hơn để nhận ra phía trước mình không chỉ là khó khăn mà còn nhiều cơ hội đang mở ra trước mắt. Nguồn năng lượng tích cực sẽ thu hút những nguồn năng lượng tích cực khác, những người thành công, có ý chí, cùng chung chí hướng sẽ bị hút về phía bạn. Ngay từ trong bản thân bạn cũng nhận thấy mình tin tưởng hơn vào chính mình, có thêm động lực để tiến tới thành công.

Giờ thì bạn thấy sao? 68 giây trên có vẻ khó khăn với bạn ư? Đừng lo lắng vì nhiều người nói rằng họ không giỏi trong việc hình dung. Nếu điều đó đúng với bạn, hãy thử cách tiếp cận thay thế này. Đây thực sự là một quá trình hữu ích cho tất cả mọi người.

Nói ra mục tiêu của mình

Quy tắc 17 giây giúp bạn thay đổi cuộc sống, hạnh phúc và thành công hơn - 3

Bạn thường bắt đầu ngày mới bằng việc gì? Ngay từ ngày mai, hãy khởi động ngày mới bằng việc nói về các mục tiêu của mình trong ngày một cách to, rõ ràng. Sau đó, hãy nói tiếp về tiến độ của các công việc và khả năng hiện thực hóa của chúng.

Nhiều người nghĩ rằng quan trọng là có ý tưởng, mục tiêu trong đầu song sự thật là khi nói ra một cách rành mạch như vậy, những tuyên bố đó sẽ gửi đi sức mạnh từ tiềm thức của bạn, thúc đẩy bạn tìm kiếm các giải pháp giúp bản thân nhanh chóng đạt được mục tiêu hơn.

Hiệu quả của quá trình này nhanh hay chậm, tác động thay đổi ngay lập tức hay từng chút một, tất cả đều phụ thuộc vào chính bạn.

Không mất nhiều thời gian mỗi ngày mà kết quả mang lại là rất lớn. Bạn hãy thử áp dụng quy tắc này ít nhất trong 1 tháng và ghi lại những trải nghiệm, chuyển biến tâm trạng qua từng ngày. Sau một tháng nhìn lại, bạn sẽ thấy được quy tắc 17 giây đã mang lại những gì cho mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quy-tac-17-giay-giup-ban-thay-doi-cuoc-song-hanh-phuc...

Phụ nữ hơn nhau ở chính mình, muốn thành công đừng quên làm 5 điều này trước khi ngủ
Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở chính mình. Họ biết tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, đem lại hạnh phúc...
Theo Bảo Anh. (Theo Inc) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh