5 lý do khiến “hư một chút” mới khiến phụ nữ thực sự hạnh phúc

Bảo Anh. Ngày 11/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tử tế quá đôi khi lại là điều khiến phụ nữ nhận thiệt thòi về phần mình. Những người biết “hư một chút”, yêu thương bản thân mình hơn mới thực sự là những người hạnh phúc.

Jill P. Weber, một chuyên gia tâm lý học ở Washington cho rằng những bé gái ngay từ khi còn nhỏ đã cố gắng để tạo nên những điều tốt đẹp. Họ học làm theo những điều tốt và nhận được lời khen ngợi, tán dương. Khi lớn lên, họ càng cố gắng chứng minh sự tử tế của mình.

Tuy nhiên, tử tế quá đôi khi lại là điều khiến phụ nữ nhận thiệt thòi về phần mình. Những người biết “hư một chút”, yêu thương bản thân mình hơn mới thực sự là những người hạnh phúc.

Ưu tiên giấc ngủ

5 lý do khiến “hư một chút” mới khiến phụ nữ thực sự hạnh phúc - 1

Phụ nữ thường rất coi trọng nhan sắc và sức khỏe song họ lại thương không đặt giấc ngủ của mình lên việc cần ưu tiên. Họ nghĩ rằng việc ngủ thêm 1, 2 giờ có thể khiến mình mất thời gian, không thể làm việc khác.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California cảnh báo rằng những người hàng ngày trong tình tạng kiệt sức thường ít khi thể hiện sự cảm ơn đối với nửa kia của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của cả hai.

Trong khi đó, những người phụ nữ “hư một chút” sẽ yêu cầu chồng chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, cùng mình chăm sóc con cái, nhà cửa. Họ sẽ có thêm thời gian, đảm bảo giấc ngủ và điều này cũng khiến hôn nhân hạnh phúc hơn.

Họ không xấu hổ về sở thích của mình

5 lý do khiến “hư một chút” mới khiến phụ nữ thực sự hạnh phúc - 3

Chúng ta thường có những niềm vui riêng mà đôi khi bản thân cảm thấy ngại ngùng khi nói ra điều đó. Trong khi đó, những người phụ nữ tự tin sẽ không cảm thấy xấu hổ về sở thích của mình. Họ không cảm thấy mình thật ngốc khi chọn xem phim hài, chương trình giải trí đơn thuần thay vì một tác phẩm điện ảnh nào đó.

Leonard Reinecke đến từ Đại học Mainz cho rằng việc từ chối tiết lộ những sở thích của mình vì cho là nó không phù hợp với mọi người sẽ khiến bản lĩnh của chúng ta giảm dần. Phụ nữ “hư một chút” không ngại thừa nhận những điều đó và ngay cả khi đó là điểm chưa hoàn thiện, họ vẫn sẵn sàng thừa nhận và cải thiện dần theo thời gian.

Không đau khổ khi tình yêu không được đáp lại

5 lý do khiến “hư một chút” mới khiến phụ nữ thực sự hạnh phúc - 4

Những cô nàng "hư một chút" không phải luôn nhận được sự đáp lại từ người mình yêu hay chuyện tình cảm như ý muốn. Tuy nhiên sự khác biệt làm nên hạnh phúc của họ là họ sẽ không bao giờ dành cả tháng trời chỉ để xem lại những bức ảnh cũ và hy vọng có thể quay lại với người đã từng phản bội mình.

Trong khi đó, những cô gái tốt luôn mất rất lâu để có thể quên đi một mối quan hệ. Theo giải thích của các nhà khoa học, đó là do họ quá đề cao sự nữ tính và có phần hơi cổ hủ. Nhiều người từ khi còn rất nhỏ được dạy rằng sức mạnh của một người nằm ở việc họ được bao nhiêu người yêu thích cũng như khả năng làm hài lòng người khác. Lớn lên, họ tiếp tục tin vào điều này và cho rằng việc không được đền đáp tình cảm là họ đã không cố gắng hết sức mình và sẽ làm mọi cách để thay đổi tình hình.

Phụ nữ "hư một chút" sẽ không có những ảo tưởng về việc đó. Họ sẽ sống lạc quan, cởi mở với các mối quan hệ mới và nếu hai người không phải mảnh ghép còn thiếu của nhau, họ sẽ rời đi mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Sẽ rời khỏi cuộc hẹn nếu đối phương đến trễ

5 lý do khiến “hư một chút” mới khiến phụ nữ thực sự hạnh phúc - 5

Họ là những người rất coi trọng thời gian của mình. Với họ, không nên tốn thời gian để lãng phí vào những người không biết tôn trọng thời gian của người khác. Nếu việc đó rất hiếm xảy ra, họ có thể chấp nhận song xảy ra thường xuyên thì tắc đường, đau chân hay cà phê đổ trên áo... cũng chỉ là những lý do thể hiện sự thiếu tôn trọng của đối phương trong buổi hẹn.

Các nhà tâm lý học cũng cho rằng bạn không nên mất thời gian cho một người luôn đi trễ trong những lần gặp mặt. Dù lý do nghe rất thuyết phục, đối phương vẫn nên có sự báo trước cho bạn thông qua tin nhắn, cuộc gọi hơn là cứ để bạn ngồi chờ trong vô vọng. Một người phụ nữ biết quý trọng thời gian của bản thân sẽ không lãng phí nó để chờ đợi người khác.

Thẳng thắn bày tỏ cảm xúc nếu không hài lòng

5 lý do khiến “hư một chút” mới khiến phụ nữ thực sự hạnh phúc - 6

Có nhiều người luôn sống với suy nghĩ một điều nhịn là chín điều lành, tốt hơn là nên giữ cơn tức giận ở trong người, không nên bộc phát ra. Tuy điều này có thể giúp bạn tránh được mâu thuẫn trong lúc đó song sẽ khiến sự việc không thực sự được giải quyết và khiến bạn như muốn nổ tung.

Những cô gái "hư một chút" lại có suy nghĩ khác. Họ không tránh né các cuộc tranh luận và sẽ thẳng thắn thể hiện cảm xúc của mình. Họ biết rằng không thể cải thiện mối quan hệ bằng cách lảng tránh những bất đồng. Nếu bị hiểu lầm, họ sẽ làm rõ mọi chuyện, nếu khác biệt quan điểm, họ sẽ không ngần ngại nói rõ hơn để cả hai hiểu về ý của nhau. Họ không vì đưa ra những so sánh về địa vị xã hội hay các giới hạn khác mà tự ti về bản thân, giấu giếm cảm xúc cá nhân mình. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/5-ly-do-khien-hu-mot-chut-moi-khien-phu-nu-thuc-su-hanh-phuc-51...

6 điều phụ nữ thông minh nào cũng biết để tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên
Một chút lưu ý trong cách cư xử cũng như lựa chọn trang phục sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình của người khác.
Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình