Sống không yên với người xưa của chồng

Ngày 03/07/2013 19:40 PM (GMT+7)

Chuyện người yêu cũ hay tình xưa bỗng một ngày hiển hiện trong tâm trí của người mình thương yêu khiến nhiều người sống không yên.

Đôi khi hạnh phúc gia đình lung lay vì những điều nhỏ nhặt ấy. Dù chẳng phải ngoại tình, dù chẳng phải lăng nhăng hay qua lại với người cũ nhưng quá khứ ấy vẫn là vết sẹo trong lòng đối phương.

Tôi cũng từng như vậy và thường hay cãi vã, trách móc vu vơ vì chồng còn giữ kỉ vật của người cũ. Những bức hình của hai người chụp chung anh vẫn chưa đốt đi. Những bức thư hay kể cả cuốn nhận kí cô ấy gửi tặng anh, anh vẫn giữ. Tôi tình cờ lục tìm được trong đống đồ đạc đã cũ của anh. Một cảm giác tổn thương ghê gớm ùa về, một sự buồn bực vô cùng và thấy chạnh lòng lắm.

Toàn là những tấm hình thân mật của chồng, rồi còn là những câu nói mùi mẫn, những lời yêu thương hứa hẹn giữa hai người. Thật ra, người ta đã phụ anh, đã không cho anh có cơ hội được làm chồng, nên anh không còn yêu thương người phụ nữ ấy nữa. Với lại, anh đã yêu và lấy tôi, đã cũng trao hết cho tôi những gì có thể, quan tâm và chiều chuộng tôi hết lòng, nên tôi không còn lo lắng gì nữa. Nhưng những kỉ niệm ấy làm tôi đau nhói con tim. Tôi vẫn sợ, một ngày nào đó người cũ của anh tìm tới, và anh sẽ bị xao nhãng tình cảm vì người ta.

Sống không yên với người xưa của chồng - 1

Nếu bạn rơi vào trường hợp như tôi, bạn cũng có tâm trạng như vậy mà thôi.
(ảnh minh họa)

Thật sự là người ta vẫn còn sống ở thành phố này, vẫn còn gần xung quanh chúng tôi nên tôi không tài nào yên tâm được. Đợt gần đây anh nói, có gặp lại cô ta, nhìn cô ta giàu có và sang trọng lắm. Anh nói bằng giọng khinh bỉ, coi thường vì cô ta đã tham giàu bỏ mình, nhưng thật ra tôi hiểu, anh đang hận. Mà có yêu thì mới có hận, tôi sợ sự xuất hiện của người ấy sẽ khiến anh và tôi khó gắn bó với nhau hơn.

Những ngày gần đây, tôi nói anh đốt hết kỉ niệm với người xưa đi, tại sao lại giữ nhiều như thế thì anh nói, tại trước anh không bận tâm tới nữa, tôi muốn làm gì thì làm. Nhưng thật ra tôi hiểu, có lẽ anh vẫn nặng tình với người ta. Chấp nhận chuyện hai người đã đi hai con đường khác nhau nhưng bóng hình người đó cứ vẫn lảng vảng trong tâm trí anh thì tôi không tài nào yên tâm được.

Nếu bạn rơi vào trường hợp như tôi, bạn cũng có tâm trạng như vậy mà thôi. Làm sao có thể an tâm mà sống, mà hạnh phúc khi người cũ của chồng vẫn ở xung quanh đâu đây.

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng