Tầm nhìn lớn nhất của một người là làm tốt 3 điều này

Bảo Anh. - Ngày 01/06/2023 12:00 PM (GMT+7)

Sự đầu tư của một người trong nửa đầu cuộc đời sẽ quyết định trạng thái của người đó trong nửa sau cuộc đời. Khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời không phải ở bên ngoài mà từ bên trong chính bạn.

Trong thế giới ngày nay, dưới làn sóng công nghệ phát triển nhảy vọt, những thay đổi ngày càng diễn ra nhanh hơn. Dường như mọi người đều đang cố gắng thích nghi với sự thay đổi. Vậy những phẩm chất nào có thể đảm bảo rằng chúng ta nắm bắt tương lai tốt hơn?

Trong thời đại đầy cạnh tranh và thử thách này, người có thể giành được chỗ đứng vững chắc nhất định không phải là người chạy theo xu hướng và chấp nhận một cách thụ động mà là người có tầm nhìn xa trông rộng, chủ động tấn công và cưỡi trên những con sóng. Trau dồi bản thân trong lĩnh vực yêu thích, dành thời gian đọc thêm những cuốn sách kinh điển và phấn đấu trở thành một người đáng tin cậy là tầm nhìn lớn nhất của một người.

Tầm nhìn lớn nhất của một người là làm tốt 3 điều này - 1

Trau dồi bản thân

Một câu hỏi phổ biến khiến sinh viên băn khoăn: "Chọn ngành học nào ra trường dễ phát triển hơn?" và câu trả lời nhận được nhiều sự đồng tình, đánh giá cao là: "Những gì bạn có thể đạt được trong tương lai không liên quan gì đến chuyên ngành của bạn, mà phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng dành bao lâu cho chuyên ngành này."

1,01 lũy thừa 365 bằng 37,78 và 0,99 lũy thừa 365 bằng 0,03.

Kiên trì trong một lĩnh vực là con đường tắt nhanh nhất để bạn đạt được thành công trên thế giới này. Kiên trì và không kiên trì sẽ dẫn bạn đến cuộc sống hoàn toàn khác biệt. Sau nhiều năm, những người có thể liên tục rèn luyện và tu dưỡng nhất định sẽ nổi bật trong số các đồng nghiệp của họ.

Tác giả, nhà biên kịch Liu Zhenyun từng chia sẻ quan điểm tương tự: "Các bậc thầy đều là những “kẻ ngốc”. Chỉ có những “kẻ ngốc” mới sẵn sàng làm việc chăm chỉ, kiên trì leo lên đỉnh cao. Họ sẽ mài kiếm trong 10 năm và trở nên nổi tiếng khắp thế giới với một thanh kiếm."

Bậc thầy hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản Hayao Miyazaki sau khi tốt nghiệp đại học đã vào làm việc tại một công ty hoạt hình. Tại đây, công việc của ông bị đánh giá là tẻ nhạt, thu nhập lại chẳng được bao, những ý tưởng của ông còn luôn bị từ chối.

Các đồng nghiệp xung quanh lần lượt thay đổi nghề nghiệp, nhưng Hayao Miyazaki thì trái lại. Ông dành toàn bộ sức lực và thời gian cho hội họa, thường làm việc đến 1, 2 giờ sáng. Phải mất 21 năm kiên trì để từ một người làm công ăn lương vô danh trở thành một bậc thầy hoạt hình nổi tiếng thế giới với sự toả sáng của tác phẩm "Nausicaa of the Valley of the Wind".

Gió có thể dễ dàng làm bay cánh bồ công anh và bèo tấm, nhưng rất khó để nhổ bật gốc những cây đã ăn sâu. Tu dưỡng bản thân không chỉ giúp bạn trở thành người dẫn đầu trong số các đồng nghiệp của mình mà còn giúp bạn chống lại những rủi ro chưa biết tới.

Có một câu thoại trong phim "Vô Song": "Trên thế giới này, trong hàng triệu người chỉ có một nhân vật chính và nhân vật chính này nhất định là người đã làm mọi việc đến cực điểm."

Nước nhỏ từng giọt có thể xuyên qua đá, mấu chốt không phải sức mạnh của giọt nước đó như thế nào, mà là kỳ tích do sự kiên trì và tập trung tạo nên.

Bạn càng khao khát có được, bạn càng phải giữ bình tĩnh và làm việc chăm chỉ từng bước. Những người luôn sẵn sàng tu luyện bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tầm nhìn lớn nhất của một người là làm tốt 3 điều này - 3

Siêng năng đọc sách

Trong thời đại ngày nay, khi mỗi người mỗi ngày đều tiếp xúc với đủ thứ mới mẻ và thú vị, đọc sách dường như đã trở thành một điều hiếm hoi. Nhiều người ngừng đọc khi họ rời ghế nhà trường.

Đọc sách thực sự là một hình thức đầu tư cho bản thân thân với chi phí thấp nhưng mang lại lợi nhuận cao.

Đại học Edinburgh đã tiến hành một cuộc khảo sát trên quy mô lớn và kết luận: Nếu trình độ đọc của một đứa trẻ được nâng lên một bậc khi 7 tuổi, thu nhập hàng năm của trẻ sẽ tăng khoảng 5.000 bảng Anh 35 năm sau.

Với sự trợ giúp của sách, mọi người có thể hiểu rõ hơn về thế giới và hiểu bản thân mình hơn, đạt được kết quả tốt hơn trong cuộc sống.

Nhìn lại chặng đường đã qua, bạn sẽ thấy rất biết ơn những cuốn sách đã giúp mình. Đọc sách không chỉ có thể định hướng và tiếp thêm sức mạnh cho những ai đang mê muội mà còn trở thành chất tạo hương vị cho cuộc sống, làm phong phú thêm tâm hồn. Đọc sách giúp chúng ta có những hiểu biết sâu sắc, tầm nhìn rộng, lòng kiên định và thái độ lạc quan. Sự đầu tư khôn ngoan nhất của người trưởng thành là đọc nhiều sách. Đó cũng là cách ít tốn kém nhất để trở thành người nhìn xa trông rộng.

Tầm nhìn lớn nhất của một người là làm tốt 3 điều này - 4

Trở nên đáng tin cậy

Trong nhiều trường hợp, nhân tố cản trở thành công của một người không phải là người đó không đủ thông minh mà là không đủ tin cậy. Nếu bạn có thể khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái, họ sẽ trở thành những quý nhân trên con đường thành công của bạn.

Khi Fang Hongbo, chủ tịch của Midea, mới gia nhập Midea, ông chỉ là một nhân viên bình thường. Một lần, ông chủ He Xiangjian yêu cầu anh và một số đồng nghiệp khác thực hiện nghiên cứu thị trường ở 12 thành phố. Các đồng nghiệp khác cảm thấy đây là một công việc nặng nhọc và vô ích nên đã trì hoãn và thậm chí chỉ đến một vài thành phố để làm việc chiếu lệ. Chỉ có Fang Hongbo là đi đến từng thành phố, nghiên cứu cẩn thận và lập báo cáo thị trường chi tiết, mặc cho các đồng nghiệp cười nhạo mình là ngu ngốc. Song cũng chính vì điều này mà Fang Hongbo được cấp trên tin cậy và trọng dụng.

Một người đáng tin cậy hay không không liên quan đến tài năng hay trí tuệ cảm xúc, mà quan trọng hơn là ở tính cách, thái độ, sẵn sàng làm tốt mọi việc bất cứ lúc nào. Có rất nhiều người thông minh trên thế giới, nhưng họ lại chọn cách sống đầy thủ đoạn và mưu kế.

Đáng tin cậy giống như một kho báu vô giá. Khi bạn gặp khó khăn, độ tin cậy này có thể được sử dụng để giúp đỡ chính bạn.

Vốn liếng lớn nhất của một người trong đời là lòng tin của người khác. Độ tin cậy của bạn có thể không khiến bạn lúc nào cũng được hào quang bao quanh, nhưng nó có thể khiến đường đời của bạn ngày càng rộng mở.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/tam-nhin-lon-nhat-cua-mot-ng...

Người thực sự thông minh không bao giờ khoe 4 điều này
Người thực sự thông minh tập trung vào việc phát triển bản thân và sống một cuộc sống tỏa sáng trong thế giới của riêng mình thay vì khoe khoang về 4 điều này.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống