Tâm sự của người vợ xấu

Ngày 01/04/2013 10:55 AM (GMT+7)

Ngày mang bầu em lại càng thấy mình xấu tệ xấu hại, thật may là con giống anh nên vẫn xinh đẹp.

Buổi tiệc kết thúc, cuối cùng thì em đã thoát khỏi ‘địa bàn đáng sợ’ ấy. Đối với em, những cuộc tiệc tùng, liên hoan công ty hay những ngày tụ tập bạn bè thật sự là ác mộng. Em chẳng thể nào tươi cười, vui vẻ hay thoải mái trước mặt họ. Vì em trong mắt họ thật nhỏ bé, xấu xí và chỉ đi để làm nền cho người ta.

Cô bạn em đã nói đúng, những người luôn luôn tỏ ra thân thiện vui vẻ với em, đi đâu cũng rủ em đi cùng không phải là người thật sự tốt với em. Thật tình, họ chỉ muốn làm cho em xấu mặt hay lép vế trước họ. Họ muốn cho đối phương thấy rằng họ xinh đẹp vì bên cạnh có một người phụ nữ xấu xí như em. Làm như thế họ sẽ nổi hơn nhiều.

Vậy mà hôm nay em nhận được lời tỏ tình của anh, người đàn ông luôn nhìn em, để ý mỗi khi em ứa nước mắt thấy bạn bè tô son đánh phấn, cười nói vui vẻ. Em không dám tin vào tai mình vì ngay chính bản thân em, em còn không dám tin nữa nói chi là anh. Dù chỉ có một chút bằng móng tay em cũng không thể tin rằng, trong đám bạn xinh đẹp kia, anh lại chọn em, một người con gái xấu xí và kém duyên. Nhưng em đánh liều gật đầu đi hẹn hò cùng anh chỉ vì em đã chấp nhận kết quả, dù cho nó phũ phàng thế nào đi chăng nữa. Em chấp nhận làm trò đùa của anh, chấp nhận để anh lợi dụng, lừa dối. Nhưng một lần thôi, em sẽ được sống đúng với nghĩa một cô gái đang hẹn hò.


Cô bạn em đã nói đúng, những người luôn luôn tỏ ra thân thiện vui vẻ với em, đi đâu cũng rủ em đi cùng không phải là người thật sự tốt với em. (ảnh minh họa)

Em soi gương đánh phấn để khiến mình xinh đẹp hơn. Nhưng đúng là, dù có cố gắng em cũng chẳng thể nào được gọi là xinh, tuy có khá khẩm hơn chút ít. Em lấy hết dũng khí, hít một hơi thật sâu và bước ra cửa với bộ trang phục lộng lẫy hẹn hò anh. Anh mắt anh nhìn em không ngớt. Em còn tự nhủ, có lẽ ở chung với cái xấu quen rồi nên người ta không còn nghĩ em xấu nữa. Cũng giống như anh vậy, anh sẽ chẳng thấy em xấu nữa nhưng người khác sẽ phải thảng thốt giật mình khi thấy một anh chàng lịch lãm như anh lại đi bên cạnh một cô gái xấu xí cũng chẳng lấy gì làm sang trọng. Em nuốt lòng, kệ thôi!

Trong cái quán cà phê có cả gần trăm con người ấy, ai cũng quay ra nhìn em. Chắc họ nghĩ anh là kẻ hám tiền, họ chẳng ngạc nhiên vì em quá xấu mà họ nghĩ anh đang yêu em chỉ vì em giàu. Cũng đúng thôi, ai bảo nhan sắc và tiền bạc đang chi phối tình yêu của con người. Chấp nhận đi anh, bây giờ anh là kẻ xấu mặt rồi.

Thế mà anh chẳng ngại, anh trao nhẫn cưới vào tay em, hạnh phúc nghẹn ngào, không để ý tới ánh  mắt của những người xung quanh. Em giống như đang mơ vậy, giống như giấc mơ của cô nàng lọ lem trong chuyện cổ tích. Thật sự một ngày em lại được hóa thân thành nhân vật chính trong chuyện cổ tích sao?

Ngày mang bầu em lại càng thấy mình xấu tệ xấu hại, thật may là con giống anh nên vẫn xinh đẹp. Em càng béo, càng ục ịch khi sinh con, còn anh cứ đẹp ra mới chết. Em đã cố gắng luyện tập để lấy lại vóc dáng. Nhưng dù có thế thì khuôn mặt em vẫn xấu mà thôi. Nhiều người bảo em đi phẫu thuật, em biết họ thật sự thấy em xấu nhưng không sao, em sẽ cố gắng sống đẹp ở tâm hồn. Chỉ mong rằng anh vẫn như ngày xưa, yêu trái tim của em, không chán em, không cảm thấy xấu hổ khi đi đâu đó cùng em, như thế em đã hạnh phúc lắm rồi. Chỉ cần có anh là đủ, chồng yêu của em ạ. Em dù có xấu trong mắt mọi người nhưng chỉ cần đẹp trong mắt chồng mà thôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng