Tết này vợ lại đòi đi… phượt

Ngày 04/02/2013 11:40 AM (GMT+7)

Vợ tôi nhất định không chịu về quê sum họp với gia đình chồng trong 3 ngày Tết mà đòi đi du lịch.

Chào các chị. Tôi năm nay 28 tuổi, đã cưới vợ được 2 năm. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi, cô ấy là gái Hà Nội. Có lẽ vì cô ấy còn quá trẻ, nên bướng bỉnh và suy nghĩ quá trẻ con. Thích làm theo ý của riêng mình mà không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của tôi.

Năm ngoái là năm đầu tiên cô ấy về làm dâu nhà tôi. Đi làm cả năm, Tết có mấy ngày nghỉ tôi bảo cô ấy về quê sum họp với gia đình và chúc Tết họ hàng, nhưng cô ấy nhất quyết không về mà đòi đi du lịch. Tôi không đồng ý, vì cả năm mới có 3 ngày Tết, lại là con dâu mới, nên không có lý do gì để không về quê cả. Nhưng vợ tôi không nghe mà tự ý giấu tôi đi đặt vé đi du lịch cho hai vợ chồng.

Quá bực mình, nhưng không muốn để vợ đi du lịch một mình, không yên tâm nên tôi đành phải đồng ý đi cùng vợ và điện thoại về nhà nói dối bố mẹ là cơ quan bắt tôi phải trực Tết, mùng 4 mới về qua nhà được.

Ông bà cứ hỏi còn vợ tôi đâu, không về thì cho vợ về trước cũng được, tôi đành phải nói dối là vợ tôi bị mệt, nên có khi mùng 4 Tết hai vợ chồng sẽ về cùng. Bố mẹ tôi không nói gì, nhưng tôi biết trong lòng ông bà buồn lắm.


Tôi đã hết cách rồi, nhưng vợ tôi vẫn quyết làm theo ý mình mà không quan tâm đến cảm xúc của chồng và suy nghĩ của bố mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Năm nay, tôi đã nói trước với vợ là không đi đâu cả mà phải về quê ăn Tết từ chiều 30. Bố mẹ tôi mấy hôm nay cũng liên tục điện thoại cho hai vợ chồng hỏi hôm nào thì về, thế mà vợ tôi lại nói cô ấy sẽ lại đặt vé đi du lịch từ 30 Tết, nếu tôi đi cùng thì cô ấy sẽ đặt 2 vé còn nếu không đi thì cô ấy chỉ đặt 1 vé thôi.

Tôi không đồng ý và phân tích với vợ tôi đủ các lý lẽ, nhờ cả bố mẹ vợ và bạn bè tôi nói giúp để cô ấy thay đổi ý định mà về quê chồng ăn Tết cho đẹp mặt tôi và bố mẹ tôi vui lòng mà cô ấy vẫn không chịu nghe.

Cô ấy nói rằng, bao nhiêu năm nay ở nhà mẹ đẻ cô ấy vẫn đi du lịch cùng bạn bè vào dịp Tết và bố mẹ cô ấy cũng rất ủng hộ điều này. Năm nay vẫn như thế, cô ấy không muốn từ bỏ thói quen đó chỉ vì lấy chồng. Cô ấy cho rằng, về quê thì về lúc nào chả được, sao cứ phải Tết.

Hơn nữa, làm việc vất vả cả năm mới có mấy ngày Tết, cô ấy thích được xả hơi, thích được làm gì cô ấy muốn, chứ không muốn về quê nhà chồng để hầu hạ cỗ bàn, bếp núc và rửa bát suốt ngày được.

Tôi bảo, biết là không thích nhưng cả năm có mấy ngày Tết, năm ngoái đã không về được rồi thì năm nay về, kẻo nhà có mỗi một cô con dâu mà 3 ngày Tết chả thấy về thì người ta cười cho. Ông bà ở nhà ăn Tết cũng không ngon. Nhưng vợ tôi nói, ai cười thì mặc họ, chứ cô ấy nhất quyết không về quê 3 ngày Tết, có muốn về thì đi du lịch xong thì mới về.

Tôi đã hết cách rồi, nhưng vợ tôi vẫn quyết làm theo ý mình mà không quan tâm đến cảm xúc của chồng và suy nghĩ của bố mẹ chồng. Bây giờ chẳng biết phải làm như thế nào nữa. Tôi cũng không biết Tết này có nên đi cùng vợ đi du lịch không hay trở về quê, mặc kệ cô ấy đi đến khi nào thì đi.

Theo Phúc (Báo đất Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng