Tết về nhớ mẹ vì lấy chồng xa

Ngày 10/02/2013 18:26 PM (GMT+7)

Hôm nay mùng 1 Tết, giá như con có thể cùng gia đình mình sum họp, cùng bố mẹ ăn bữa cơm ấm cúng thì tốt biết bao.

Mẹ kính yêu của con! Vậy là đã 2 năm rồi con không về quê ăn Tết. Hai năm nay con phải ở lại quê chồng làm tròn trách nhiệm của người con dâu. Không phải con không nhớ mẹ, không muốn về thăm mẹ nhưng lấy chồng quá xa, hai đầu trái đất nên con không thể về là về được, hoàn cảnh của con lại khó khăn, mỗi lần về còn tốn kém quá nhiều nên chưa thể lo chu toàn được.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, con lại nhớ mẹ nhiều hơn. Những ngày này người ta tất bật về quê sum họp. Nghĩ lại những bữa cơm gia đình ngày con chưa lấy chồng mà nghẹn ngào rơi nước mắt. Con chỉ muốn được ngã vào vòng tay mẹ, chỉ muốn được mẹ ôm vào lòng rồi nũng nịu. Nhưng những ngày tháng ấy đã xa rồi. Con từng ước không phải lấy chồng xa, nhưng số phận là vậy, con yêu anh ấy và chấp nhận ra đình nhỏ bé này, điều đó đồng nghĩa với việc con phải xa mẹ.

Tết đến, con muốn được về nhà biết bao mẹ à. Một cuộc điện thoại chúc mừng không thể nói hết nỗi nhớ nhưng con dành cho mẹ. Hôm nay mùng 1 Tết, giá như con có thể cùng gia đình mình sum họp, cùng bố mẹ ăn bữa cơm ấm cúng thì tốt biết bao. Mẹ có nhớ con không?


Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, con lại nhớ mẹ nhiều hơn. Những ngày này người ta tất bật về quê sum họp. (ảnh minh họa)

Người ta nói, nuôi con gái như nuôi cho người chẳng sai chút nào mẹ nhỉ. Từ ngày con lớn, con đã biết yêu và rồi đi lấy chồng. Giá như nhà con gần, con có thể thường xuyên chăm sóc mẹ, lo lắng cho mẹ. Nhưng con lại ở quá xa, ngay đến bữa cơm cũng không nấu được cho mẹ, vậy là mẹ mất con. Con cũng cảm thấy mọi thứ xa dần. Mấy năm không gặp mẹ không biết giờ này bố mẹ thế nào rồi, có khỏe không.

Con hiểu, con gái phải lấy chồng và có gia đình. Và khi đã có gia đình rồi thì phải thương yêu nhau, xây dựng vun vén cùng chồng con. Nhưng nỗi nhớ cha mẹ cứ cồn cào. Con bắt đầu cảm thấy có chút hối hận vì đã lấy chồng quá xa. Tết này, con đã dự tính về ăn Tết cùng bố mẹ nhưng lại không thực hiện được. Con đã lén giấu nước mắt vào tim vì không muốn năm mới phải nói tới những kỉ niệm buồn.

Dù sao con cũng xin lỗi. Chúc bố mẹ của con có một năm mới ấm cúng, hạnh phúc. Sang năm con sẽ đưa các cháu về thăm bố mẹ, con hứa đấy, bố mẹ kính mến của con ạ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình