Thời đại nào còn mừng tuổi 5 nghìn?

Ngày 31/01/2014 14:18 PM (GMT+7)

Câu chuyện muôn thuở, năm nào cũng nói đi nói lại nhưng đúng là mỗi năm một khác.

Năm ngoái đã thế tưởng là năm nay sẽ có nhiều chuyển biến, ai ngờ năm nay, mọi chuyện vẫn không thay đổi. Còn nhớ cái Tết năm ngoái, tôi đã buồn cười vì chuyện con tôi được mừng tuổi 5 nghìn rồi, thế mà năm nay, chuyện đó vẫn tiếp diễn.

Hôm nay, ngày mùng 1, thật tình không muốn nói  tới cái chuyện không hay đó, nhưng đúng là, không nói không được. Tôi đi chúc Tết, cho con đi theo, thế mà họ hàng cô bác chỉ mừng tuổi được con tôi đúng 5 nghìn. Thế là bực mình, tôi rút ra trong túi 50 nghìn, mừng tuổi cho mỗi đứa từng ấy.

Không phải là tôi sĩ diện nhưng nghĩ cho cùng, con mình lâu ngày không về quê, từ khi sinh ra các cụ cũng chắc chỉ gặp được lần Tết là cùng, thế mà còn mừng tuổi 5 nghìn. Trong khi tôi có thể mừng tới 50 nghìn, bởi vì tôi nghĩ, năm mới có một cái Tết, gì mà lại tính toán chuyện tiền mừng tuổi với mấy đứa trẻ con. Nhiều người bảo tôi sĩ nhưng không phải, chỉ là cái chuyện nên mừng tuổi như vậy thì mới đáng cái Tết. Thời đại này có ít cũng phải 10 nghìn, 20 nghìn chứ ai lại mừng tuổi 5 nghìn nữa.

Thời đại nào còn mừng tuổi 5 nghìn? - 1

Không phải là tôi sĩ diện nhưng nghĩ cho cùng, con mình lâu ngày không về quê, từ khi sinh ra các cụ cũng chắc chỉ gặp được lần Tết là cùng, thế mà còn mừng tuổi 5 nghìn. (ảnh minh họa)

Hôm nay đi chúc Tết, tôi mang nhiều tiền 20 nghìn đi thì bố chồng tôi thắc mắc là làm sao phải vậy, ai lại mừng nhiều thế. Bố tôi dặn chỉ được mang 5 nghìn thôi. Nghe bố nói thế thảo nào nhiều người chỉ mừng con mình có 5 nghìn. Mừng tuổi 5 nghìn thì đúng là quá ngại. Tôi không phải là sĩ diện lởm nhưng mà toàn là người thành phố, đi làm có thu nhập cả, chứ không phải giống các cụ ở quê, các cụ già đi làm nông mà không có tiền.

Hôm nay, tôi mừng tuổi mấy đứa trẻ 2 chục, 5 chục mà chồng về nói cả ngày. Chồng bảo tôi là không biết tiết kiệm, không biết tiêu tiền. Mới được một ngày mùng 1 mà chồng đã ca thán về chuyện tiền nong. Thật ra tôi chỉ nghĩ đơn giản là, cả năm mới có 1 ngày Tết thì nên làm cho ra trò, cho chu đáo. Tôi không thích mất lịch sự rồi lại  bị người khác cười chê là ki bo, tiết kiệm với cả họ hàng nhà mình.

Nhưng đúng là, bây giờ còn mừng tuổi 5 nghìn thì quá là ki bo. Người ta cũng nên chu đáo ngay từ đồng tiền mừng tuổi để các  cháu mừng. Dù sao trẻ con cả năm cũng có cái Tết là vui nhất mà thôi!

Không biết có ai nói tôi sĩ diện không chứ bây giờ, mừng tuổi 10 nghìn tôi còn ngại chứ đừng nói là 5 nghìn. Nên là, tờ 5 nghìn nên rút lại, đừng nên mừng tuổi đồng ấy nữa nhất là đối với cháu chắt họ hàng thân thiết nhà mình. Mừng tuổi trẻ con hàng xóm ở quê thì còn được chứ còn với người nhà mình thì phải có chút hơn, ai lại làm thế trẻ sẽ không vui.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình