Tin bạn thân, mất chồng mới sáng mắt ra

Ngày 08/03/2015 10:04 AM (GMT+7)

Lâu dần, khi tôi tìm hiểu được họ có quan hệ bất chính thì cũng là lúc chồng tôi đã si mê người đàn bà đó.

Thật ra, có những thứ gọi là tình bạn thật sự rất tuyệt vời, rất đẹp đẽ và có những người rất đáng để chúng ta đối xử chân thành với nhau. Nhưng cũng có những người khi chúng ta đã đặt niềm tin vào họ, coi họ như người ruột thịt, họ lại phản bội ta, thậm chí là đoạt lấy những gì ta đang có.

Tôi vốn có rất nhiều người bạn thân thiết và thân với nhiều người bạn gái. Trong số đó, có nhiều người bạn thật sự đối xử công bằng và chân thành với nhau. Tôi luôn nghĩ, chơi với nhau thì phải hiểu nhau, phải tin tưởng nhau. Bạn gái coi nhau như chị em trong nhà nên có gì cũng chia sẻ. Trong số đó, có một cô bạn tôi rất thân. Hai đứa học cùng với nhau, chơi cùng với nhau từ nhỏ, lên đại học cùng học cùng nên càng tâm đầu ý hợp. Vì vậy, hai đứa còn coi như như chị em, sống cùng phòng trọ...

Khi tôi có người yêu, cô ấy vẫn chưa có ai. Vì tôi và cô ấy dù thân nhau nhưng cách sống, quan niệm sống hoàn toàn khác nhau. Tôi luôn nghĩ, tình yêu là điều quan trọng nhất nên chọn một người đàn ông yêu thương mình mới là điều cần thiết. Còn cô bạn tôi, có vẻ bề ngoài xinh hơn tôi, lúc nào cũng chỉ nghĩ, sau này lấy chồng nhất định phải chọn người giàu, vì đã học hành ra trò rồi thì bây giờ không thể nào lấy một người bình thường được.

Tin bạn thân, mất chồng mới sáng mắt ra - 1

Khi tôi có người yêu, cô ấy vẫn chưa có ai. Vì tôi và cô ấy dù thân nhau nhưng cách sống, quan niệm sống hoàn toàn khác nhau. (Ảnh minh họa)

Sau khi ra trường, tôi và cô ấy mỗi người chọn một công việc và đi một con đường khác nhau. Tôi làm chuyên ngành của tôi, cô ấy là chuyên ngành của mình, cuộc sống cũng có khá nhiều chật vật. Tôi luôn nghĩ, bản thân mình phải cố gắng kiếm tiền, lo được cho bản thân và lo cho bố mẹ. Yêu đương cũng chỉ là chuyện tầm phào. Cô bạn tôi ngày đó có rất nhiều người yêu, nghe nói đã yêu anh nào đó giàu có lắm, đẹp trai lắm. Sau hơn 3 năm yêu nhau, nghe nói họ đã cưới nhau.

Cô bạn tôi đúng là xinh đẹp, có ngoại hình thì cũng dễ lấy chồng giàu. Còn bản thân tôi, cũng chỉ là người bình thường nên cũng chỉ lấy một người chồng bình thường. Với tôi chồng mình là một người tuyệt vời rồi, yêu vợ thương con, chăm lo cho gia đình. Dù công việc cũng chỉ khá là bình thường, nhưng được cái chồng tôi rất có trách nhiệm với gia đình, chiều vợ, chiều con hết lòng. Chồng tôi luôn luôn nhớ đến các ngày lễ Tết của vợ, không bao giờ quên có trách nhiệm, khiến người làm vợ như tôi thật sự rất vui. Gia đình hạnh phúc chỉ cần có vậy thôi, đâu cần nhiều...

Bạn thân tôi, ngày đó nghe nói là sống rất sung sướng giàu sang, nên tôi cũng ít liên lạc với cô ấy. Người con gái như cô ấy, sống luôn nghĩ đến tiền, thật ra cũng khó hòa hợp với cách sống của tôi. Một thời gian sau, tôi nghe cô ấy gọi điện thông báo bỏ chồng, tôi hơi bất ngờ. Nghe nói chồng cô ấy bỏ cô ấy theo người đàn bà khác, nên bây giờ sống cảnh cuộc sống sung sướng, còn cô ấy đi thuê nhà, nuôi con một mình, làm mẹ đơn thân.

Tin bạn thân, mất chồng mới sáng mắt ra - 2

Mãi sau này, chuyện xảy đến, tôi mới hiểu, mình đã quá dễ dãi, quá tin bạn để rồi mất chồng.
(Ảnh minh họa)

Cô ấy mơ lấy chồng giàu, có được chồng giàu rồi thì bây giờ bị phụ tình. Đàn ông giàu có, một là theo gái, hai là gái theo, thật sự rất khó giữ chồng giàu. Dù cô ấy có đẹp, có xinh cũng không thể giữ được chồng mình. Thật ra, trong đó có gì uẩn khúc tôi cũng không rõ, chỉ biết cô ấy kêu khổ, chồng phản bội nên tôi cũng thấy thương người con gái từng là bạn thân của tôi. Không có chồng nữa, cô ấy thường xuyên đến gặp tôi, nói chuyện với tôi vì dù sao thì cũng có thời gian gần nhau hơn. Lúc nào tôi cũng động viên cô ấy sống vui vẻ, mạnh khỏe, đừng suy nghĩ nhiều vì cuộc sống còn lắm niềm vui. Không có chồng này thì lại tính cách khác, nuôi con cũng là vui rồi.

Thế mà, mỗi lần tới nhà tôi, cô ấy đều liếc mắt đưa tình với chồng tôi, tôi không hề hay biết. Mãi sau này, chuyện xảy đến, tôi mới hiểu, mình đã quá dễ dãi, quá tin bạn để rồi mất chồng. Người con gái ấy luôn ăn mặc đẹp, sexy đến dụ chồng tôi. Người đàn ông dù chung tình nhưng khi nhìn con gái đẹp lại hớ hênh trước mặt mình thì khó lòng mà không xao động được. Cô ấy đã lao vào chồng tôi như con thiêu thân. Tôi để ý, phát giác ra mấy chuyện không hay nên từ đó cũng không mời cô ấy tới nhà ăn cơm nữa.

Nhưng chẳng biết, họ đã lén lút quan hệ với nhau từ bao giờ. Có số điện thoại của nhau, cô ấy đã tính chuyện hẹn hò riêng với chồng tôi. Nhìn người đàn ông yêu thương vợ con, chăm sóc vợ con hết lòng, cô ấy lại thèm có một gia đình như vậy. Trước đây, mang tiếng lấy chồng giàu nhưng chỉ có tiền, cô ấy chẳng nhận được sự quan tâm nào ngoài việc đưa tiền cho tiêu pha. Bây giờ mới thèm khát một gia đình giống như gia đình tôi vậy...

Tin bạn thân, mất chồng mới sáng mắt ra - 3

Bây giờ, lòng tôi rối bời. Tôi không biết có nên tha cho người đàn bà và người chồng vô liêm sỉ ấy, hay là sẽ tìm cách níu kéo chồng, hoặc là từ bỏ chồng của mình. (Ảnh minh họa)

Lâu dần, khi tôi tìm hiểu được họ có quan hệ bất chính thì cũng là lúc chồng tôi đã si mê người đàn bà đó. Họ đã ngã vào lòng nhau từ bao giờ. Bạn thân của tôi đó, chỉ vì thích chồng tôi mà đã dắp tâm cướp chồng bạn. Hóa ra là vậy, cô ấy đã tính chuyện cướp chồng tôi từ bao giờ rồi. Hóa ra, đây là bản tính của người đàn bà đó. Người đàn bà chỉ nghĩ chuyện đi cướp của người khác chứ không hề nghĩ tới tình bạn thân bao lâu nay. Cô ấy không coi tôi là bạn, hóa ra, chuyện cô ấy bỏ chồng tôi phải xem lại. Một người đàn bà lăng nhăng, đến chồng bạn thân còn lên kế hoạch cướp thì nói gì chuyện vì sao chồng mình bỏ. Chắc là, cuộc sống vợ chồng cũng không vui vẻ gì, hoặc là chính cô ấy là người đã khiến chồng chán nên bỏ.

Bây giờ, lòng tôi rối bời. Tôi không biết có nên tha cho người đàn bà và người chồng vô liêm sỉ ấy, hay là sẽ tìm cách níu kéo chồng, hoặc là từ bỏ chồng của mình. Tôi thực sự cảm thấy chán nản cuộc sống này. Thà là để cho chồng đi theo người ta, còn hơn là sống với kẻ dễ thay lòng. Anh có thể phản bội, có thể yêu người khác, tôi cũng đã không còn tin đàn nog tuyệt đối nhưng thật tình, không thể yêu bạn thân của tôi. Bây giờ, tôi đang bế tắc chưa biết chọn đường đi nào phù hợp đây. Lòng hoang mang vô độ, làm sao để níu chồng về...?

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình